Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 24/02/2024

Chủ tịch VinFast: IPO thành công sẽ giúp VinFast mở rộng quy mô trên thị trường quốc tế

NGƯỜI ĐƯA TIN 13:19 07/12/2022

Dù bối cảnh thị trường còn nhiều thách thức, Chủ tịch VinFast chia sẻ công ty đang đi rất đúng hướng khi lựa chọn nộp hồ sơ IPO tại Mỹ vào thời điểm này.

VinFast vừa có động thái công bố đã nộp hồ sơ đăng ký chính thức theo Mẫu F-1 lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) để phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng.

Chia sẻ về vấn đề trên, bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch VinFast kiêm Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết việc nộp hồ sơ đăng ký chính thức này là bước tiếp theo sau khi VF nộp dự thảo hồ sơ niêm yết sơ bộ theo mẫu F-1 lên SEC hồi tháng 4/2022, theo quy trình chuẩn mực để thực hiện IPO tại Mỹ.

VinFast dự định sẽ tiến hành chào bán và phát hành cổ phiếu (sau khi SEC tuyên bố đăng ký có hiệu lực) trên sàn giao dịch cổ phiếu NASDAQ và khi điều kiện thị trường cho phép.

Đại diện Vinfast cho rằng việc niêm yết thành công trên sàn chứng khoán Mỹ sẽ góp phần đưa doanh nghiệp tiếp tục các kế hoạch mở rộng toàn cầu và mang lại giá trị cho các bên liên quan trong dài hạn.

“Một khi VinFast đã thành công niêm yết, công ty có thể tiếp tục huy động vốn từ thị trường chứng khoán quốc tế trong tương lai, và việc niêm yết cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng quy mô của VinFast trên thị trường quốc tế”, bà Thuỷ nói.

Hồ sơ doanh nghiệp - Chủ tịch VinFast: IPO thành công sẽ giúp VinFast mở rộng quy mô trên thị trường quốc tế

Chủ tịch Vinfast: Những bước tiến của Vinfast đang rất đúng hướng.

Ở thời điểm này, thị trường thế giới đang có xu hướng không thuận lợi. Vốn hoá của các hãng xe điện lớn như Tesla hay Rivian đều đã giảm tới hàng chục phần trăm trong năm qua. Như vậy, rất nhiều khả năng việc định giá VinFast qua đợt IPO này sẽ không đạt kỳ vọng như giới phân tích từng đưa ra trước đây.

Bà Thuỷ chia sẻ Vinfast hoàn toàn hiểu rõ sự khó khăn thực tế hiện nay trên thị trường toàn cầu, nhưng mục tiêu về sự phát triển của VinFast là không thay đổi. Khó khăn trên thế giới dự báo vẫn kéo dài nhưng VinFast đang đi đúng hướng đề ra.

VinFast đã bước ra thế giới, có mặt ở Bắc Mỹ, châu Âu và những chiếc ô tô điện đầu tiên sắp tới tay người dùng. Đây là thời điểm VinFast không chỉ cần huy động thêm nguồn vốn mà còn cần khẳng định niềm tin với người dùng thế giới.

Nếu việc IPO thành công sẽ đưa thương hiệu và tầm vóc VinFast lên một mốc mới trên thị trường quốc tế, và mang lại cho công ty thêm một kênh huy động vốn chủ sở hữu trong tương lai.

Đồng thời, việc niêm yết sẽ giúp VinFast nâng cao vị thế, và giúp người tiêu dùng có đầy đủ thông tin hơn về Công ty, qua đó kỳ vọng sẽ tăng thêm tính cạnh tranh cho các sản phẩm VinFast trên thị trường quốc tế.

Theo đó, lãnh đạo của VinFast cho biết doanh nghiệp sẽ tiếp tục chọn thời điểm thuận lợi để huy động vốn chủ sở hữu, khi thị trường đã quen thuộc hơn với thương hiệu và câu chuyện của VinFast.

“Chúng tôi tự tin với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng của mình trong quá trình chuẩn bị cho IPO này. Với những bước đi này, VinFast tiến được một bước nữa đến cột mốc lịch sử là được niêm yết trên sàn Nasdaq Global Select Market. Đó sẽ là một dấu mốc đáng nhớ tiếp theo của VinFast trên hành trình chinh phục thế giới”, bà Thuỷ khẳng định.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch VinFast: IPO thành công sẽ giúp VinFast mở rộng quy mô trên thị trường quốc tế tại chuyên mục Tin tức quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức quốc tế