Hà Nội, Thứ Ba Ngày 22/09/2020

Ca thứ 16 nhiễm virus corona là trường hợp từ tâm dịch Vĩnh Phúc

Mai Hương 07:37 14/02/2020

Ca nhiễm virus corona thứ 16 tại Việt Nam là bệnh nhân ở tỉnh Vĩnh Phúc, bố của nữ công nhân về từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Bộ Y tế thông tin ca nhiễm virus corona thứ 16 tại Việt Nam là bệnh nhân ở tỉnh Vĩnh Phúc, bố của nữ công nhân về từ Vũ Hán (Trung Quốc).

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, thăm bệnh nhân dương tính với virus corona tại Vĩnh Phúc. (Nguồn: KHĐS)

Cụ thể, bệnh nhân N. V. V là bố đẻ của bệnh nhân N. T. D (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được thông tin trước đây), trú xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D trong thời gian lúc bệnh nhân D trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly.

Hiện, mẹ và em gái của bệnh nhân D cũng đã được xác định mắc bệnh COVID-19 và đang được điều trị tại cơ sở y tế. Như vậy trong gia đình bệnh nhân V. có 4 người thì cả 4 trường hợp đều đã mắc bệnh Covid-19, do lây từ con gái trở về từ Vũ Hán.

Thông tin ban đầu cho biết ông N.V.V. do đã có vợ và hai con gái nhiễm virus corona nên đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đưa vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khỏe hằng ngày. Trong quá trình cách ly, theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Tuy nhiên, đến ngày 11-2, bệnh nhân N.V.V. cảm thấy mệt mỏi, cán bộ y tế đã ghi nhận triệu chứng, lấy mẫu gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương để xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với nCoV.

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính bằng kỹ thuật: Realtime RT – PCR. Nơi thực hiện xét nghiệm: Khoa Vi rút, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Hiện bệnh nhân N.V.V. đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Trong số 16 trường hợp nhiễm virus corona tại Việt Nam cho đến nay, đã có 7 trường hợp khỏi bệnh, đã xuất viện.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/ca-thu-16-nhiem-virus-corona-la-truong-hop-tu-tam-dich-vinh-phuc-d70178.html

Bạn đang đọc bài viết Ca thứ 16 nhiễm virus corona là trường hợp từ tâm dịch Vĩnh Phúc tại chuyên mục Thời sự. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: bbt.dautuvietnam@gmail.com
Loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục Thời sự