Hà Nội, Thứ Tư Ngày 17/04/2024

Giá cà phê hôm nay 22/2/2021: Giao dịch trầm lắng phiên đầu tuần

DTVN 11:00 22/02/2021

Giá cà phê hôm nay tại thị trường đi ngang so với ngày hôm qua (21/2), mức thu mua hiện nay giao động trong khoảng 31.200 - 31.700 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê giữ mức ổn định, giá cà phê robust

Giá cà phê trong nước

Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 31.200 đồng/kg.

Tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 31.700 đồng/kg. Tại huyện Ea H'leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 31.600 đồng/kg.

Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 31.600 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 31.600 đồng/kg ở Đắk R'lấp.

Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 31.600 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 31.500 đồng/kg. Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 31.500 đồng/kg. Sáng nay, giá cà phê giữ nguyên so với hôm qua.

Tổng hợp tuần trước, giá cà phê tại Lâm Đồng và Đắk Nông giữ nguyên, các địa phương: Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum giảm nhẹ 100 - 200 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay đi ngang tại thị trường trong nước

Theo ghi nhận, dù giá cà phê nội địa dao động theo giá Robusta trên sàn London trong tuần vừa qua, nhưng sức mua tại các địa phương không đồng đều. Thậm chí cùng địa phương nhưng giá mua nhiều nơi cũng không đồng nhất. Lý giải điều này, các nhà quan sát cho biết, tuần qua thị trường trầm lắng do nghỉ Tết Nguyên đán, ai thực sự cần thì sẽ trả giá cao, ai chưa cần thì trả giá thấp; người bán cũng vậy.

Sang tuần này, thị trường nội địa sôi động trở lại, sức mua sẽ phản ánh đúng thực chất giá. Tuy vậy, hiện nay tỷ giá USD/VNĐ đang không ủng hộ các đơn vị xuất khẩu. Do vậy, nếu chưa chốt được đơn hàng các công ty xuất khẩu sẽ chưa vội mua. Trong bối cảnh này, giá cà phê trong nước được dự đoán không qua được mốc 32 triệu đồng/tấn.

Một chỉ dấu tích cực, đó là theo các đơn vị xuất khẩu, hiện tượng container rỗng đang nhiều dần, và giá cước tàu biển đã xuống nhẹ. Nền kinh tế châu Âu đang dần hồi phục sau dịch, cộng với hiệu lực của các Hiệp định thương mại thế hệ mới mà Việt Nam đã ký với các nước thuộc khu vực này được kỳ vọng giúp giá cà phê khởi sắc hơn trong thời gian tới. Châu Âu hiện là thị trường tiêu thụ cà phê lớn nhất của Việt Nam.

Giá cà phê thế giới

Giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 3/2021 ghi nhận ngưỡng 1.343 USD/tấn. Giá cà phê arabica giao tháng 3/2021 tại New York đạt mốc 127,5 US cent/pound tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h (giờ Việt Nam).

Ông Peter Munya, Bộ trưởng Nội các Bộ Nông nghiệp Kenya, cho biết, đã đến lúc ngành cà phê của quốc gia này cần được sắp xếp một cách hợp lý để giúp nông dân hưởng lợi nhiều hơn từ sản phẩm của họ.

Phát biểu tại Ekerenyo vào hôm thứ Năm tuần trước (18/2), ông Munya đã đưa ra các biện pháp cứng rắn nhằm điều chỉnh ngành cà phê và bảo vệ người nông dân trước nguy cơ ăn chặn từ những người thu mua trung gian.

Ông chia sẻ: “Chúng tôi đã từng gặp trường hợp nông dân phải trả thêm tiền cho các khoản vay nhỏ mà chính phủ đã hạ lãi suất. Do đó, chúng tôi muốn mọi thứ phải trực tiếp đến tay người nông dân mà không phải thông qua bất cứ bên trung gian nào”.

Hạt Nyamira là một trong những nơi sản xuất cà phê lớn nhất Kenya. Ông Munya cam kết sẽ cải thiện tốc độ và quy mô phát triển của ngành cà phê ở khu vực này trong thời gian tới, theo trang The Star.

Theo Kinh tế Chứng khoán

Link gốc : https://kinhtechungkhoan.vn/gia-ca-phe-hom-nay-2222021-giao-dich-tram-lang-phien-dau-tuan-88399.html

Bạn đang đọc bài viết Giá cà phê hôm nay 22/2/2021: Giao dịch trầm lắng phiên đầu tuần tại chuyên mục Giá cả - hàng hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Giá cả - hàng hóa