Hà Nội, Chủ nhật Ngày 19/05/2024

Trà thải độc Phạm Gia: Chỉ là thực phẩm BVSK vẫn 'nổ' công dụng như thuốc trị bệnh

VIETQ 10:40 07/03/2022

Dù chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng sản phẩm Trà thải độc Phạm Gia lại được tổ chức kinh doanh vẽ thêm nhiều công dụng như thuốc trị bệnh nhằm lừa dối người tiêu dùng.

Cụ thể, theo ghi nhận của Chất lượng Việt Nam, tại website bán hàng có địa chỉ: http://phamgiadongy.vn/ đã quảng cáo và bán sản phẩm Trà thải độc Phạm Gia với nội dung: Trà thải độc Phạm Gia có chức năng giải độc gan, mát gan tiêu độc, tăng cường chức năng gan.

Trà thải độc Phạm Gia: Chỉ là thực phẩm BVSK vẫn 'nổ' công dụng như thuốc trị bệnh

Sản phẩm này đang được tổ chức kinh doanh vẽ thêm công dụng như thuốc trị bệnh.

Để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, trang bán hàng này còn kèm thêm thông tin: "Gan là một trong hai cơ quan chính trong cơ thể có khả năng loại bỏ các độc tố. Những độc tố dễ-tan-trong-nước (water-soluble) sẽ được loại qua thận. Những độc tố tan-trong-mỡ (lipid-soluble), sẽ được biến chế bởi những tế bào gan thành chất kém nguy hiểm hơn, hoặc dễ hòa tan trong nước hơn.

Khi gan bị chai, độc tố sẽ ứ đọng lại trong cơ thể. Khi sử dụng trà thải độc gan, thành phần 100% thảo dược quý với công thức bí truyền Phạm Gia sẽ hỗ trợ rất tốt chức năng gan, giúp gan khỏe mạnh và làm tốt vai trò chuyển hóa độc tố và thanh lọc cơ thể. Đó cũng chính là lý do, uống trà thải độc Phạm Gia theo liệu trình chỉ định, bạn sẽ cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng, thoải mái, không còn ứ trệ hay nặng nề nữa".

Chưa kể, trang quảng cáo và bán sản phẩm này còn “nổ” thêm công dụng Trà giảm cân Phạm Gia: Giảm mụn nhọt, mẩn ngứa do gan nóng. Chức năng gan được bảo vệ mang đến cơ thể thanh lọc là nguyên nhân trực tiếp giúp làn da sạch mụn, láng mịn hơn (nóng gan, nóng trong cơ thể là tác nhân chính gây ra mụn). Cân bằng hệ chuyển hóa giúp da dẻ hồng hào, ngủ ngon sâu giấc. Rối loạn chuyển hóa chất trong cơ thể cũng sớm được giải quyết khi sử dụng trà thường xuyên, nhờ vậy hệ tiêu hóa tốt hơn và ngủ sâu giấc, loại bỏ mất ngủ hay đau đầu khi thức giấc.

Giảm mỡ máu, cholesterol ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, gan nhiễm mỡ,… vai trò thanh lọc cơ thể, hỗ trợ chuyển hóa lượng mỡ dư trong cơ thể khi uống trà thải độc Phạm Gia cũng giúp cả nhà giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh “mỡ máu” nguy hiểm. Cân bằng môi trường, kiềm cơ thể phòng ngừa sự phát triển tế bào gốc tự do là nguyên nhân ung thư.

Trà thải độc Phạm Gia: Chỉ là thực phẩm BVSK vẫn 'nổ' công dụng như thuốc trị bệnh

Hàng loạt công dụng chữa bệnh được trang bán hàng này vẽ thêm cho sản phẩm.

Trà thải độc Phạm Gia: Chỉ là thực phẩm BVSK vẫn 'nổ' công dụng như thuốc trị bệnh

Trên thực tế sản phẩm trên không phải thuốc, chỉ là TPBVSK.

Trong khi đó, theo thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế, sản phẩm này chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe và không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Cơ quan quản lý cũng cho biết, sản phẩm Trà thải độc Phạm Gia chỉ có công dụng hỗ trợ mát gan tiêu độc, hỗ trợ làm giảm mụn nhọt, mẩn ngứa do gan nóng, hỗ trợ làm giảm cholesterol trong máu.

Được biết, sản phẩm này do Công ty TNHH SX & XNK Nguyên Hà chịu trách nhiệm. Bên cạnh đó, theo ghi nhận của phóng viên, hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe rao bán trên website http://phamgiadongy.vn/ đều có dấu hiệu “nổ” công dụng nhằm lừa dối người tiêu dùng nhất là người bệnh nhẹ dạ cả tin.

Chưa kể, trong quá trình tìm hiểu các kênh quảng cáo trên mạng xã hội và ghi nhận thông tin từ người tiêu dùng, các sản phẩm Xuyên tâm liên, Thảo dược xông mũi thương hiệu Phạm Gia còn được tổ chức kinh doanh “nổ” công dụng trị Covid-19. Chất lượng Việt Nam đang liên hệ với cơ quan quản lý để kiểm chứng thông tin về giấy phép quảng cáo công dụng thật sự của những sản phẩm này.

Chất lượng Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin!

Link gốc : https://vietq.vn/tra-thai-doc-pham-gia-chi-la-thuc-pham-bvsk-van-no-cong-dung-nhu-thuoc-tri-benh-d197871.html

Bạn đang đọc bài viết Trà thải độc Phạm Gia: Chỉ là thực phẩm BVSK vẫn 'nổ' công dụng như thuốc trị bệnh tại chuyên mục Thương hiệu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thương hiệu