Hà Nội, Thứ Tư Ngày 06/12/2023

Thẩm mỹ viện Ngọc Dung chi nhánh Nguyễn Thái Học bị tước giấy phép

DTVN 15:15 15/11/2022

Ngày 14/11, Thanh tra Sở Y tế Tp.HCM cho biết, đơn vị này vừa ra quyết xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Ngọc Dung chi nhánh Nguyễn Thái Học, quận 5 về các sai phạm

Theo Sở Y tế, Thẩm mỹ viện (TMV) Ngọc Dung chi nhánh Nguyễn Thái Học chỉ được cấp phép là phòng khám chuyên khoa da liễu. Thế nhưng, TMV Ngọc Dung chi nhánh Nguyễn Thái Học đã mắc phải các lỗi nghiêm trọng như: lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu.

Thanh tra Sở phạt TMV Ngọc Dung Chi nhánh Nguyễn Thái Học số tiền 94 triệu đồng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng.

Ngọc Dung

Trước đó, Tài chính Doanh nghiệp cũng đã phản ánh hàng loạt sai phạm tại TMV Ngọc Dung chi nhánh đường Ba tháng Hai, quận 10, Tp.HCM. Đây là cơ sở chính của hệ thống TMV Ngọc Dung.

Cụ thể, Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Ngọc Dung tại Bình Dương thông qua quảng cáo đã mời gọi người tiêu dùng đến cơ sở thẩm mỹ của mình tại đường Đại Lộ Bình Dương, phường Chánh Nghĩa (TP Thủ Dầu Một) để tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ. Bác sĩ và nhân viên tại đây đã nhận cọc của khách hàng và hướng dẫn họ đến cơ sở chính trên đường Ba tháng Hai, Tp.HCM để thực hiện phẫu thuật nâng mũi, thu gọn cằm, thái dương...

Điều đáng nói là cơ sở chính của TMV Ngọc Dung trên đường Ba tháng Hai cũng chỉ được cấp phép là một phòng khám chuyên khoa, tức đơn vị này không được cấp phép thực hiện các phẫu thuật xâm lấn, gây chảy máu lên thân thể khách hàng.

Trả lời Tài chính Doanh nghiệp về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh Văn phòng Sở Y tế Tp.HCM cho hay, đơn vị đã nắm bắt được thông tin và sẽ kiểm tra, xác minh sự việc, xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm.

Ngoài TMV Ngọc Dung, trong ngày 14/11, Thanh tra Sở Y tế cũng công bố danh sách 11 cá nhân và cơ sở thẩm mỹ vi phạm trong công tác khám chữa bệnh.

Điển hình như Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Y tế Shoubikai Việt Nam (230 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3) bị phạt 47 triệu đồng. Phòng khám này vi phạm các lỗi như: Không lập sổ khám, chữa bệnh đầy đủ theo quy định của pháp luật; không bảo đảm đầy đủ thiết bị, dụng cụ y tế và thuốc thiết yếu để kịp thời cấp cứu người bệnh; không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Bên cạnh đó, thanh tra y tế còn tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh của ông Nguyễn Văn Phượng - chịu trách nhiệm chuyên môn của Shoubikai Việt Nam trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh của phòng khám trong thời hạn 3 tháng.

Thanh tra Sở Y tế cũng phạt bà Trương Thúy Diễm - chủ hộ kinh doanh Mai Spa (85 Âu Cơ, quận 11) 80 triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh; quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Đồng thời, đình chỉ hoạt động của cơ sở Mai Spa trong thời hạn 18 tháng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Ngoài ra, ông Phan Văn Quân, cử nhân kỹ thuật hình ảnh y học và bà Lê Thị Hạnh là bác sĩ đa khoa hoạt động tại phòng khám tại địa chỉ 109 Thuận Kiều (phường 4, quận 11) đã thực hiện khám, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Ông Quân bị Thanh tra Sở Y tế phạt 35,5 triệu đồng, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 500.000 đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm. Còn bà Hạnh bị phạt 38,5 triệu đồng, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 3,5 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt ông Nguyễn Hoàng Hưng - chủ hộ kinh doanh Ngọc Anh (170 Ba tháng Hai, quận 10) vì vi phạm các lỗi như: cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Thanh tra Sở đình chỉ hoạt động của cơ sở Ngọc Anh trong thời hạn 18 tháng; tịch thu tang vật vi phạm; buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 2 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Link gốc : https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/tham-my-vien-ngoc-dung-chi-nhanh-nguyen-thai-hoc-bi-tuoc-giay-phep-d34345.html

Bạn đang đọc bài viết Thẩm mỹ viện Ngọc Dung chi nhánh Nguyễn Thái Học bị tước giấy phép tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cảnh báo đến người dùng các dịch vụ trực tuyến về những tên miền mạo danh ngân