Hà Nội, Thứ Năm Ngày 30/05/2024

Xử phạt Công ty Cổ phần Tập đoàn liên kết Việt Nam và Công ty TNHH Seacret

DTVN 09:25 15/11/2023

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) đã xử phạt vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp đa cấp là Công ty Cổ phần Tập đoàn Liên kết Việt Nam và Công ty TNHH Seacret với tổng số tiền là 340 triệ

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cho biết, qua công tác kiểm tra việc chấp hành pháp luật về kinh doanh theo phương thức đa cấp, đơn vị đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 doanh nghiệp bán hàng đa cấp là Công ty Cổ phần Tập đoàn liên kết Việt Nam và Công ty TNHH Seacret.

Công ty cổ phần Tập đoàn liên kết Việt Nam bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền số tiền 185 triệu đồng. Ảnh minh họa

Theo đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn liên kết Việt Nam (Vinalink Group) bị phạt 185 triệu đồng về các hành vi vi phạm: Không thực hiện đúng quy tắc hoạt động đã đăng ký; không thực hiện đúng trách nhiệm đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định pháp luật; chỉ định đào tạo viên không đáp ứng điều kiện viên để thực hiện đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp; không giám sát hoạt động của người tham gia bán hàng đa cấp để đảm bảo người tham gia bán hàng đa cấp thực hiện đúng quy tắc hoạt động của Công ty.

Còn Công ty TNHH Seacret bị phạt 155 triệu đồng về các hành vi vi phạm: Không thực hiện đúng trách nhiệm sửa đổi bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp; không thực hiện đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp; không thực hiện đúng trách nhiệm báo cáo của doanh nghiệp.

Đặc biệt, hồi tháng 5 năm nay Công ty Cổ phần Tập đoàn liên kết Việt Nam - Vinalink đã có tên trong danh sách thanh tra của Ủy ban Cạnh tranh quốc gia (Bộ Công Thương) do có nhiều dấu hiệu vi phạm. Đặc biệt là có nhiều tranh cãi sau khi công ty này kêu gọi sinh viên tham gia đa cấp. Thời điểm đó, công ty này thừa nhận thiếu giám sát để các nhà phân phối hoạt động sai tại chi nhánh Vinalink Group.

Link gốc : https://vietq.vn/xu-phat-cong-ty-co-phan-tap-doan-lien-ket-viet-nam-va-cong-ty-tnhh-seacret-d216012.html

Bạn đang đọc bài viết Xử phạt Công ty Cổ phần Tập đoàn liên kết Việt Nam và Công ty TNHH Seacret tại chuyên mục Tin tức 24h. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức 24h