Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 19/04/2024

Thái Nguyên: Dân tố cán bộ địa chính xã Nga My nhận tiền khi làm thủ tục cho tặng đất?

ĐTVN 12:37 27/03/2021

Người dân có đơn tố cáo nữ cán bộ địa chính xã Nga My có hành vi nhận tiền khi người dân lên trụ sở UBND xã để làm thủ tục cho, tặng đất.

Vừa qua, ông Nguyễn Văn Hợi trú tại xóm Kén, xã Nga My, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên có đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng với nội dung tố cáo bà Đ.T.B.H. là cán bộ địa chính xã Nga My (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) có hành vi nhận 6,5 triệu đồng khi người dân lên trụ sở UBND xã để làm thủ tục cho, tặng đất.

Đơn tố cáo cán bộ địa chính xã Nga My.

Ông Hợi trình bày trong đơn: Năm 2020 gia đình cháu ông (anh Nguyễn Văn Xuân, trú tại xóm Thái Hòa, xã Nga My) được bố mẹ cho, tặng Quyền sử dụng đất trên địa bàn xã. Quá trình đi làm thủ tục tại UBND xã Nga My, anh Xuân có ra gặp bà H. là cán bộ địa chính và được bà H. hướng dẫn cầm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cũ lên Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Thái Nguyên (VPĐKĐĐ) để đổi mới thì mới có thể làm thủ tục tặng, cho đất.

Làm theo lời hướng dẫn nhưng không đổi được, anh Xuân đã quay về trụ sở xã gặp bà H.. Tại đây, bà H. bảo muốn đổi mới thì phải đưa bà H. tiền, tổng cả hai lần là 6.500.000 đồng. Trong đó lần đầu bà H. nhận 1.500.000 đồng để đổi sổ mới và 5.000.000 đồng là phía mà bà H. nói để làm thủ tục cho tặng đất và cam kết cam kết trước khi đến Tết Nguyên đán 2021 sẽ làm xong và giao sổ đỏ mới cho gia đình.

Trao đổi với anh Nguyễn Văn Xuân (cháu ông Hợi), anh Xuân xác nhận nội dung ông Hợi tố cáo là đúng. Ngoài ra, anh Xuân cho biết dù gia đình hoàn cảnh khó khăn, bản thân cũng đang mắc bệnh và hàng tháng phải đi bệnh viện để “chạy” bệnh nhưng với mong muốn việc gia đình sớm giải quyết, anh bất đắc dĩ phải đi vay lãi số tiền hơn 6 triệu đồng để đưa cho cán bộ địa chính xã.

Anh Nguyễn Văn Xuân kể lại, để có số tiền đưa cho cán bộ địa chính anh phải đi vay lãi mới có được.

Về phía ông Hợi sau đó đã làm đơn gửi đến cơ quan chức năng đề nghị làm rõ nội dung tố cáo bà H. cán bộ địa chính xã Nga My có hành vi nhận tiền của ông Nguyễn Văn Xuân (là cháu) cũng như có biện pháp xử lý nghiêm đối với hành vi của bà H.

Tố cáo sai?

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Hoành, Chủ tịch UBND xã Nga My từ chối bình luận vụ việc vì cho rằng phải làm rõ bản chất việc người dân đưa tiền cho cán bộ địa chính là tiền công hay phí làm dịch vụ?

UBND xã Nga My (huyện Phú Bình, Thái Nguyên).

Qua điện thoại, bà Đ.T.B.H. cán bộ địa chính xã Nga My bị tố có hành vi nhận tiền đã phủ nhận nội dung đơn tố cáo và từ chối bình luận, trả lời vì lý do cơ quan công an huyện Phú Bình đang thụ lý nên sẽ chờ kết quả cuối cùng từ cơ quan chức năng.

“Tôi không nhận tiền, nội dung đơn tố cáo là sai hoàn toàn. Hiện Công an huyện Phú Bình đang giải quyết”, bà H. nói.

Mặc dù khẳng định nội dung người dân tố cáo là sai sự thật và không có hành vi nhận tiền. Nhưng theo ghi nhận, bà H. sau đó đã tìm đến nhà người dân viết biên bản và hoàn trả lại số tiền 6,5 triệu đồng.

Nhóm PV/SHTT

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/thai-nguyen-dan-to-can-bo-dia-chinh-xa-nga-my-nhan-tien-khi-lam-thu-tuc-cho-tang-dat-d92384.html

Bạn đang đọc bài viết Thái Nguyên: Dân tố cán bộ địa chính xã Nga My nhận tiền khi làm thủ tục cho tặng đất? tại chuyên mục Đời sống – Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Đời sống – Xã hội