Hà Nội, Chủ nhật Ngày 16/06/2024

AIC Group tổ chức khám bệnh miễn phí cho người nghèo ở Gia Lai

DTVN 10:54 18/09/2019

Được sự tài trợ của AIC Group, Tỉnh đoàn Gia Lai đã phối hợp với Hội LHTNVN tỉnh Gia Lai, CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Gia Lai tổ chức Chương trình Ngày hội thầy thuốc trẻ tình nguyện 2019.

Ngày 5/5, được sự tài trợ của Cty Cổ phần (CP) Tiến bộ Quốc tế AIC (AIC Group), cũng là nhà sáng lập app "9999 Tết", Tỉnh đoàn Gia Lai đã phối hợp với Hội LHTNVN tỉnh Gia Lai, CLB thầy thuốc trẻ tỉnh Gia Lai tổ chức Chương trình “Ngày hội thầy thuốc trẻ tình nguyện năm 2019”.

Chương trình được tổ chức với mục đích khám chữa bệnh và cấp thuốc, sữa miễn phí cho 500 người dân xã Đak Tpang và các xã lân cận thuộc huyện Kông Chro (Gia Lai).

Được biết, đây là chương trình tiếp nối giải thưởng của Chương trình "9999 Tết" mà tỉnh Gia Lai đã đạt được trong tháng 3/2019.

Trước đó, ngày 25/4, tại trường tiểu học thị trấn Phú Hòa (thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Păh), Công ty CP Tiến bộ Quốc tế AIC phối hợp với Sở GD&ĐT Gia Lai đã tiến hành trao 100 suất học bổng học bổng đợt đầu tiên cho 100 học sinh nghèo hiếu học ở địa bàn tỉnh Gia Lai.

Rất đông người dân đã tập trung tại trụ sở UBND huyện Đak Tpang từ rất sớm. Ảnh: Bảo Trung.

500 người được khám bệnh miễn phí và tặng quà trong ngày 5.5 đều là những người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở xã Đak Tang và các xã lân cận huyện Kông Chro.

Bà Hà Thị Giang Thảo – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh Gia Lai, cho biết: Đây là hoạt động rất ý nghĩa mà Cty CP Tiến bộ Quốc tế AIC tổ chức. Khu vực Xã Đak Tpang và những xã lân cận đều là những nơi nằm ở vùng sâu, vùng xa của huyện Kông Chro, người dân ở khu vực này chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Đỗ Trần Cư, đại diện Cty Cổ phần (CP) Tiến bộ Quốc tế AIC (AIC Group) phát biểu tại Chương trình. Ảnh: Bảo Trung.

Bà Hà Thị Giang Thảo – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh Gia Lai gửi lời chúc sức khỏe đến người dân. Ảnh: Bảo Trung.

Những buổi khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí như thế này có tác dụng động viên tinh thần, giúp bà con nông dân an tâm yên tâm lao động sản xuất. Trong thời gian đến, chúng tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều hơn những cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp đồng hành với các hoạt động thiện nguyện của các cấp bộ Đoàn – Hội trong tỉnh, bà Thảo cho biết thêm.

Người dân được các bác sĩ tận tình khám bệnh. Ảnh: Bảo Trung.

Bà Hà Thị Giang Thảo – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh Gia Lai và ông Đỗ Trần Cư, đại diện AIC Group đến thăm hỏi tình hình sức khỏe của người dân. Ảnh: Bảo Trung.

Ông Đinh Kinh – Phó Chủ tịch UBND huyện Kông Chro cũng tâm sự: Việc tập đoàn AIC, tỉnh Đoàn Gia Lai và Hội LHTN Việt Nam chọn xã này để khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con nông dân làm chúng tôi hết sức vui mừng.

Nói như vậy vì một lẽ, đường đi đến xã Đak Tpang và các xã lân cận có vị trí địa lý khá xa trung tâm huyện, đồi núi quanh co nên việc lựa chọn nơi này làm điểm khám, cấp thuốc là hết sức đúng đắn.

Các cơ số thuốc được trao tận tay những người dân nghèo... Ảnh: Bảo Trung.

Ông Đinh Văn Chên (ngụ xã Đak Tpang, huyện Kông Chro), phấn khởi nói: Lâu lắm rồi bà con nông dân ở xã chúng tôi mới được cấp phát thuốc và khám chữa bệnh miễn phí như thế này. Xã chúng tôi ở cách trung tâm huyện khá xa, mỗi lần đi mua thuốc và khám chữa bệnh cũng mất khá nhiều thời gian vả lại bà con ở đây rất nghèo khổ. Nghe thông tin được khám bệnh, cấp thuốc thì bà con trong xã rất vui mừng và phấn khởi, nhiều người mắc bệnh được các y, bác sĩ tận tình khám và cấp thuốc chữa trị.

Trong khuôn khổ Chương trình "9999 Tết" của Cty CP Tiến bộ Quốc tế AIC tổ chức, ngoài hệ thống các giải thưởng cá nhân thì những địa phương có số người tải ứng dụng nhiều nhất và đóng góp nhiều ý kiến nhất đã được tặng thưởng bằng các suất học bổng, khám bệnh miễn phí tương ứng cho hàng chục ngàn người (cụ thể, hơn 3.000 suất học bổng và 17.500 người được khám bệnh miễn phí). Gia Lai là 1 trong 19 tỉnh thành phố nhận được các giải:

Giải Đặc biệt: 300 suất học bổng cho học sinh nghèo và 2.000 lượt khám bệnh cho người nghèo miễn phí.

3 giải Nhất bao gồm: 250 suất học bổng học sinh nghèo và 1.500 lượt khám bệnh cho người nghèo miễn phí.

3 giải Nhì bao gồm: 200 suất học bổng cho học sinh nghèo 1.000 lượt khám bệnh cho người nghèo miễn phí.

6 giải Ba 150 suất học bổng cho học sinh nghèo và 800 lượt khám bệnh cho người nghèo miễn phí.

6 giải Khuyến khích bao gồm: 100 suất 500 lượt khám bệnh cho người nghèo miễn phí.

“9999 Tết” là ứng dụng phi lợi nhuận, với 9 chuyên mục, gồm: Văn hóa và thể thao; du lịch và lễ hội; giao thông; giải trí; mua sắm; sức khỏe và đời sống; trợ lý ảo thông minh; giải thưởng và góp ý, đã cung cấp những kiến thức quan trọng liên quan tới ngày Tết cổ truyền của dân tộc giúp người dân trong nước, kiều bào và du khách quốc tế.

Theo Môi trường và Đô thị

Bạn đang đọc bài viết AIC Group tổ chức khám bệnh miễn phí cho người nghèo ở Gia Lai tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Đời sống
Đồ ăn chay hiện đã trở thành thực đơn được ưa chuộng trong văn hóa ẩm thực của người Việt, và cũng được xem là một trong những sự lựa chọn cho sức khỏe khi mà thực phẩm bẩn đang tràn lan tại các chợ.