Hà Nội, Thứ Tư Ngày 29/11/2023

Cục hàng không yêu cầu tạm dừng chuyến bay nội địa đến các tỉnh, thành phố phía Nam

DOANH NHÂN VIỆT NAM 07:43 19/07/2021

Cục Hàng không VN quyết định dừng các đường bay đi, đến các cảng hàng không thuộc phía Nam áp dụng giãn cách xã hội theo Văn bản số 969/TTg-KGVS.

Một số đường bay được khai thác ở tần suất tối thiểu, bao gồm: Đường bay Phú Quốc - Hà Nội một chuyến/ngày; Cần Thơ - Hà Nội một chuyến/ngày bay bằng máy bay A321, giao Vietnam Airlines khai thác.

Riêng ngày 19-7-2021, Vietnam Airlines không có kế hoạch, giao Bamboo Airways khai thác 2 đường bay này.

Chặng bay thành phố Hồ Chí Minh - Hà Nội, các hãng tổ chức khai thác với tần suất và tải cung ứng (giới hạn 1.700 ghế/chiều/ngày).

Với đường bay thành phố Hồ Chí Minh - Đà Nẵng/Quy Nhơn/Cam Ranh/Buôn Ma Thuột, các hãng tổ chức khai thác với tần suất và tải cung ứng theo kế hoạch khai thác của các hãng.

Theo Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Võ Huy Cường, các chuyến bay chở hàng sẽ không hạn chế. Tuy nhiên, các chuyến bay ngoài kế hoạch trên, các chuyến bay phục vụ mục đích y tế sẽ được xem xét trên cơ sở đề nghị của các UBND các tỉnh, thành phố liên quan. Thời gian áp dụng quyết định trên từ 0h ngày 19-7-2021 đến hết ngày 1-8-2021 (14 ngày).

Tất cả hành khách trên các chuyến bay nội địa khai thác ở tần suất tối thiểu bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định hiện hành của Bộ Y tế, theo quy định tại Công điện số 08/CĐ-BGTVT ngày 8-7-2021 của Bộ Giao thông - Vận tải về việc áp dụng các biện pháp khẩn cấp trong phòng, chống dịch Covid-19 của ngành Giao thông - Vận tải và các quy định cập nhật khác về phòng, chống dịch.

Cục Hàng không Việt Nam sẽ tổ chức thống kê, giám sát hoạt động vận chuyển nội địa đi, đến các tỉnh, thành phố phía Nam từ 0h ngày 19-7-2021 đến hết ngày 1-8-2021. Trong trường hợp phát hiện hãng hàng không vi phạm các nội dung nêu trên, Cục sẽ dừng cấp phép bay cho các chuyến bay của ngày kế tiếp.

Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo dừng tất cả đường bay chở khách đi, đến các tỉnh, thành phố phía Nam từ 0h ngày 19-7-2021.

Ở diễn biến khác, Hà Nội đang đang kiểm soát nghiêm ngặt các phương tiện ra vào. Tại các cửa ngõ Thủ đô, lực lượng chức năng cũng làm việc với cường độ cao.

Theo đó, tại các chốt kiểm soát ra vào Thủ đô cho thấy, các lực lượng chức năng làm việc với cường độ cao để giảm thiểu nguy cơ dịch xâm nhập. Cụ thể, tại chốt phòng, chống dịch Covid-19 số 8 nút giao quốc lộ 5B Cổ Linh (quận Long Biên), Thượng úy Vũ Xuân Khánh, Đội Cảnh sát Giao thông số 5 (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, một ngày có 3 ca trực 24/24 giờ tại chốt kiểm soát. Trung bình mỗi ca trực có 300 phương tiện dừng, khai báo y tế.

Tương tự, tại chốt phòng, chống dịch Covid-19 số 9 đường Đặng Phúc Thông (huyện Gia Lâm), lực lượng chức năng liên tục dừng xe chiều từ Bắc Ninh vào Hà Nội để kiểm tra, yêu cầu khai báo y tế. Ông Đinh Gia Lợi, cán bộ y tế xã Yên Viên (huyện Gia Lâm) cho biết, mỗi ngày hàng trăm lượt người được đo thân nhiệt, khai báo y tế đúng quy định.

Thượng tá Phạm Văn Hậu, Trưởng Công an huyện Gia Lâm cung cấp thêm, Công an huyện phối hợp với các lực lượng chức năng thành phố triển khai 4 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ lớn vào thành phố, đó là: Cầu Phù Đổng, đê Bát Tràng, quốc lộ 5, đường Đặng Phúc Thông. Huyện cũng tăng cường kiểm soát, người dân từ các vùng dịch trở về phải khai báo với chính quyền địa phương, tự theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày.

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố, Công an huyện Chương Mỹ đã thành lập 3 chốt kiểm soát, giám sát 24/24/7 tại các đường nhánh, đường ngang, ngõ tắt. Theo Thượng tá Trần Trí Dũng, Trưởng Công an huyện Chương Mỹ, các chốt kiểm soát đó tại các bến đò ngang từ Hòa Bình đến Ngã 3 Miếu Môn - đường Hồ Chí Minh, thuộc địa phận thôn Miếu Môn, xã Trần Phú; chốt từ Hòa Bình đến lối rẽ vào Hữu Văn (đường Nguyễn Văn Trỗi) từ đường Hồ Chí Minh thuộc thôn Núi Sáo, xã Mỹ Lương; chốt từ Hòa Bình đến ngã tư chợ Cá từ đường Hồ Chí Minh thuộc xã Nam Phương Tiến. Các chốt đã triển khai hoạt động và bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm soát dịch cửa ngõ phía Tây Nam Thủ đô.

Theo Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam

Link gốc : https://doanhnhanvn.vn/cuc-hang-khong-yeu-cau-tam-dung-chuyen-bay-noi-dia-phia-nam-35773.html

Bạn đang đọc bài viết Cục hàng không yêu cầu tạm dừng chuyến bay nội địa đến các tỉnh, thành phố phía Nam tại chuyên mục Đời sống – Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Đời sống – Xã hội