Hà Nội, Thứ Ba Ngày 14/07/2020

Chỉnh trang Hồ Gươm với đá có độ bền vĩnh cửu trước ngày 2/9

Mai Hương(T/H) 10:41 26/06/2020

Vỉa hè Hồ Gươm đang được kè lại bằng các khối bê tông đúc sẵn với độ bền được giới thiệu là vĩnh viễn.

Từ tháng 5, các đơn vị của quận Hoàn Kiếm bắt đầu công việc chỉnh trang, sửa chữa và lát đá toàn bộ vỉa hè quanh hồ Gươm. Bên cạnh đó, hồ cũng được kè lại bằng các khối bê tông đúc sẵn với độ bền được giới thiệu là vĩnh viễn. Loại đá được lựa chọn để lát vỉa hè quanh bờ hồ Hoàn Kiếm là đá tự nhiên được khai thác từ các mỏ đá tại Bình Định và Phú Yên.

UBND quận Hoàn Kiếm đang cho lát đá vỉa hè quanh khu vực Hồ Gươm.

Đá lát vỉa hè phải đảm bảo độ cứng, độ dày, chủng loại là granite. Ông Chung đánh giá việc lát đá vỉa hè Hồ Gươm "đang làm đúng các quy định, tiêu chuẩn của thành phố và sẽ đảm bảo vĩnh cửu, các nước đều lát như vậy".

Tại buổi tiếp xúc với cử tri quận Hoàn Kiếm ngày 19/6, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã thông tin việc lát đá vỉa hè trên quận đang được thực hiện đúng quy định, tiêu chuẩn và sẽ đảm bảo độ bền “vĩnh cửu".

Ông Trịnh Hoàng Tùng, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hoàn Kiếm, cho biết lát đá hè, đường dạo xung quanh là một hạng mục của đề án chỉnh trang khu vực Hồ Gươm. Quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lát lại đá Hồ Gươm từ cuối tháng 5 và dự kiến hoàn thành trước 31/8.

Quận đã nhiều lần tổ chức lấy ý kiến nhân dân, tham vấn nhà khoa học, sau đó thi công điểm trước khi làm đại trà. Đá đạt các tiêu chí thẩm mỹ, an toàn, không trơn trượt khi trời mưa và bền vững.

Loại đá được lựa chọn để lát vỉa hè quanh bờ hồ Hoàn Kiếm là đá tự nhiên được khai thác từ các mỏ đá tại Bình Định và Phú Yên. Ảnh: Zing.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa có văn bản đồng ý cho quận Hoàn Kiếm thi công các hạng mục chỉnh trang Hồ Gươm cả ngày lẫn đêm để kịp chào mừng lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (tháng 102020).

Tại văn bản này, ông Hùng cũng yêu cầu quận Hoàn Kiếm theo dõi, đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự giao thông trong thời gian thi công chỉnh trang Hồ Gươm.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/chinh-trang-ho-guom-voi-da-co-do-ben-vinh-cuu-truoc-ngay-2-9-d78293.html

Bạn đang đọc bài viết Chỉnh trang Hồ Gươm với đá có độ bền vĩnh cửu trước ngày 2/9 tại chuyên mục Đời sống – Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: bbt.dautuvietnam@gmail.com
Loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục Đời sống – Xã hội