Hà Nội, Thứ Tư Ngày 29/11/2023

Tân Hoàng Minh đã nộp 2.100 tỷ đồng vào tài khoản C03

nguoiduatin 14:43 22/06/2022

Nhà đầu tư yêu cầu giải ngân 2.100 tỷ đồng song Tân Hoàng Minh cho biết chưa nhận được văn bản hướng dẫn cụ thể từ phía Cơ quan cảnh sát điều tra.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh ngày 22/6 đã có buổi trao đổi với đại diện các nhà đầu tư trái phiếu và cập nhật tình hình xử lý các vấn đề liên quan đến vụ án xảy ra tại đây.

Ông Vũ Đình Luyện, Phó Tổng giám đốc Tân Hoàng Minh cho biết đến ngày 22/6, số tiền tập đoàn nộp vào tài khoản tạm giữ của Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) - C03 mở tại Kho bạc Nhà nước là 2.100 tỷ đồng, hơn 20% tập đoàn mong đợi.

Tại cuộc họp trước đó, phía tập đoàn cho biết đã đề xuất với C03 để lên phương án trả nhanh nhất cho nhà đầu tư theo tỉ lệ, ngay khi thu xếp được 10% đầu tiên. Tuy nhiên, dù đã nộp được 2.100 tỷ đồng, nhà đầu tư trái phiếu vẫn chưa nhận được tiền.

Ông Luyện cho biết Tân Hoàng Minh mong muốn chi trả ngay, song chưa nhận được văn bản hướng dẫn cụ thể liên quan đến vấn đề này từ C03.

Đại diện Tân Hoàng Minh khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực để thực hiện mục tiêu của tháng 7/2022 là thu xếp được 50-60%.

Phó Tổng giám đốc Tân Hoàng Minh trước đó từng khẳng định số tiền liên quan đến vấn đề trái phiếu xảy ra tại tập đoàn không lớn hơn con số 8.500 tỷ đồng. Con số 10.000 tỷ đồng được ghi nhận trên phương tiện truyền thông là không chính xác.

Về vấn đề khó khăn của tập đoàn, ông Luyện cho biết hiện không có sự hiện diện của lãnh đạo cấp cao tập đoàn để cùng giải quyết các công việc hiện tại. Theo đó, các lãnh đạo của tập đoàn hiện vẫn bị bắt giam.

Tài chính - Ngân hàng - Tân Hoàng Minh đã nộp 2.100 tỷ đồng vào tài khoản C03

Quang cảnh buổi làm việc của Tân Hoàng Minh với các nhà đầu tư ngày 22/6. (Ảnh: NVCC)

Riêng đối với vấn đề uỷ quyền, ông Vũ Đình Luyện khẳng định việc uỷ quyền chưa ảnh hưởng đến việc chuyển nhượng dự án ở giai đoạn này. Tân Hoàng Minh có 5 dự án đủ điều kiện về pháp lý có thể rao bán, nhằm thu xếp nguồn tiền trả nhà đầu tư, gồm 2 dự án ở Phú Quốc, dự án Nguyễn Thị Minh Khai (Tp.HCM), dự án Việt Tiến và dự án Ngọc Hồi (Hà Nội).

"Việc chuyển nhượng bất động sản trải qua quá trình dự kiến tìm đối tác, thẩm định năng lực, đàm phán, tiến tới ký kết và thực hiện giao dịch thành công đòi hỏi rất nhiều thời gian", phía Tân Hoàng Minh cho biết.

Cách đây một tuần, Tân Hoàng Minh đã phải tạm dừng mở cửa văn phòng tiếp đón khách hàng tại trụ sở 24 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội do có khách hàng đe dọa sử dụng vũ khí để tấn công cán bộ nhân viên tập đoàn.

Ngoài việc yêu cầu giải ngân 2.100 tỷ đồng và yêu cầu ký văn bản đề nghị các cơ quan liên quan chi trả số tiền đã có, nhà đầu tư trái phiếu đề xuất họp với lãnh đạo tập đoàn vào thứ 4 hàng tuần, thay vì 2 tuần/lần như hiện tại. Phía tập đoàn cho biết việc điều chỉnh lịch họp xuất phát từ nguồn thông tin mới có được. "Tôi khẳng định khi có bất kỳ thông tin mới thì chúng tôi sẽ chủ động báo cáo với các nhà đầu tư. Nếu chưa có thông tin mới mà tổ chức làm việc thì sẽ mất thời gian của các nhà đầu tư", ông Luyện nói

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/tan-hoang-minh-da-nop-2100-ty-dong-vao-tai-khoan-c03-a557310.html

Bạn đang đọc bài viết Tân Hoàng Minh đã nộp 2.100 tỷ đồng vào tài khoản C03 tại chuyên mục Tập đoàn, cổ phần. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tập đoàn, cổ phần