Hà Nội, Thứ Hai Ngày 04/03/2024

Capital House cam kết 100% các dự án tiếp theo sẽ thiết kế theo hướng xanh

Theo TTXVN 09:36 30/09/2019

Tập đoàn Capital House khẳng định quyết tâm trở thành chủ đầu tư tiên phong trong việc áp dụng chứng chỉ công trình xanh EDGE, góp phần thúc đẩy quá trình xanh hóa ngành xây dựng tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Kiến trúc Xanh Việt Nam 2019, ngày 26/9, tại Hà Nội, Tập đoàn Capital House đã cam kết tham gia vào chương trình EDGE Champion của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) dành cho các chủ đầu tư áp dụng các giải pháp công trình xanh EDGE cho tối thiểu 80% các dự án bất động sản của mình.

Lễ công nhận EDGE Champion cho Tập đoàn Capital House có sự tham dự và chứng kiến của các đại diện đến từ Bộ Xây dựng, IFC và Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO).

Theo tại buổi lễ, ông Đỗ Đức Đạt – Chủ tịch Tập đoàn Capital House khẳng định quyết tâm trở thành chủ đầu tư tiên phong trong việc áp dụng chứng chỉ công trình xanh EDGE, góp phần thúc đẩy quá trình xanh hóa ngành công nghiệp xây dựng tại Việt Nam.

Ông Đỗ Đức Đạt – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Capital House cam kết 100% các dự án cao tầng tiếp theo của tập đoàn sẽ đạt tiêu chuẩn xanh EDGE

Theo đó, Capital House cam kết 100% các dự án tiếp theo của tập đoàn này sẽ thiết kế theo hướng xanh và bền vững, đáp ứng tiêu chuẩn công trình xanh EDGE cũng như các chứng chỉ công trình xanh uy tín khác trên thế giới. Với lộ trình này, Capital House sẽ nâng tổng số dự án đạt chứng chỉ công trình xanh EDGE lên 8 công trình tính đến hết năm 2021.

Cùng đó, IFC và Capital House cam kết sẽ tiếp tục đồng hành trong việc triển khai các hoạt động liên quan đến lĩnh vực xây dựng xanh như đào tạo, tổ chức hội thảo, nghiên cứu…, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng theo hướng hiệu quả năng lượng và giảm phát thải carbon.

Công trình xanh của Tập đoàn Capital House. Ảnh: TTXVN

Cùng ngày, triển lãm và trao giải Kiến trúc Xanh Sinh viên 2019 cũng diễn ra thu hút sự quan tâm của giới trong nghề và xã hội. Cuộc thi này đã thu hút hơn 100 đồ án được lựa chọn từ các cơ sở đào tạo chuyên ngành kiến trúc trên toàn quốc. Đây là dịp để các kiến trúc sư tương lai mạnh dạn đưa ra những ý tưởng sáng tạo góp phần thúc đẩy xu hướng công trình xanh, kiến trúc xanh đang trong giai đoạn đầu phát triển tại Việt Nam.

Tiêu chí xét chọn kỳ này dựa trên hệ thống tiêu chí kiến trúc xanh Việt Nam do Hội Kiến trúc sư Việt Nam đề xuất gồm: địa điểm bền vững, công nghệ xanh, sáng tạo, vật liệu bền vững, cộng đồng – nhân văn – đậm đà bản sắc dân tộc.

Sau quá trình tham gia thẩm định, đánh giá và thống nhất, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn ra những đồ án xuất sắc nhất gồm các thể loại công trình văn hóa cộng đồng, resort, viện bảo tàng hay trung tâm chăm sóc sức khỏe và hệ thống nhà ở chống biến đổi khí hậu, trường tiểu học vùng cao…

Một sự kiện thu hút sự quan tâm trong Tuần lễ Kiến trúc Xanh Việt nam 2019 là hội thảo "Nhà ở cao tầng xanh". Phát triển nhà ở cao tầng xanh trong các đô thị bền vững đang là xu hướng tất yếu, được thúc đẩy tại nhiều quốc gia trên thế giới; trong đó có Việt Nam.

Hội thảo này thu hút sự tham gia của các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực và tập trung làm rõ những vấn đề "nóng" đối với nhà ở cao tầng xanh hiện nay như: phát triển thị trường nhà ở cao tầng xanh tại Việt Nam; các giải pháp thiết kế ứng dụng trong thiết kế nhà ở cao tầng xanh; công nghệ và vật liệu xanh….

Đây cũng là cơ hội để Việt Nam học hỏi kinh nghiệm thực tiễn thiết kế các công trình kiến trúc xanh của các chuyên gia đến từ Singapore; giải pháp công nghệ, vật liệu xanh trong các dự án xanh tại Việt Nam; thay đổi nhận thức về những cơ hội và thách thức trong phát triển kiến trúc xanh; tiếp cận và đề xuất những giải pháp cụ thể cho các công trình nhà ở cao tầng xanh tại Việt Nam.

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/capital-house-cam-ket-100-cac-du-an-tiep-theo-se-thiet-ke-theo-huong-xanh-d62246.html

Bạn đang đọc bài viết Capital House cam kết 100% các dự án tiếp theo sẽ thiết kế theo hướng xanh tại chuyên mục Doanh nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Doanh nghiệp