Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 13/07/2024

Ngân hàng rao bán, thu giữ hàng chục lô đất của một cá nhân sinh năm 1992

DTVN 15:54 06/11/2023

BIDV thông báo thanh lý tài sản thế chấp là 19 thửa đất tại Ninh Bình của bà Vũ Thị Thu Thảo, tổng giá khởi điểm hơn 200 tỷ đồng.

Trước đó, MSB cũng đã thu giữ nhiều bất động sản đứng tên bà Thảo là tài sản đảm bào cho khoản nợ của Công ty TNHH Trung Linh Phát.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) chi nhánh Nam Định mới đây đã rao bán một loạt bất động sản tại Ninh Bình của bà Vũ Thị Thu Thảo để thu hồi nợ.Theo đó, trong thông báo đầu tiên, BIDV chào bán 8 Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại Khu đô thị Xuân Thành, Phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình. Hiện nay, các thửa đất này đã được xây dựng cổng, tường rào, hệ thống nhà khung sắt, tường gạch xây thô, mái lợp tôn. Tổng giá khởi điểm hơn 120 tỷ đồng.

Ở lần thông báo thứ hai, tài sản bán đấu giá là 2 Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại thôn Đông Hạ, xã Ninh Phúc, TP Ninh Bình. Tổng giá khởi điểm hơn 6,3 tỷ đồng.

Ở lần thông báo thứ ba, tài sản bán đấu giá là 6 Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (nhưng chưa có tài sản trên đất) tại phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình. Tổng giá khởi điểm gần 34 tỷ đồng.

Ở lần thông báo thứ 4, tài sản bán đấu giá là 3 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ: Phố Mía Đông, P.Ninh Khánh, TP Ninh Bình. Tài sản gắn liền với đất của các thửa đất này đã được xây dựng tường rào, một nhà bê tông cốt thép đang xây dựng dở dang, chưa có mái. Tổng diện tích xây dựng khoảng 500 m2, xây dựng năm 2021. Tổng giá khởi điểm gần 51 tỷ đồng.

Tính chung 4 lần thông báo bán trên, BIDV đã chào bán tổng cộng 19 thửa đất của bà Vũ Thị Thu Thảo với giá khởi điểm hơn 211 tỷ đồng. Mức giá này không bao gồm VAT, các loại thuế (như thuế thu nhập, ...), phí trước bạ và các loại thuế, phí khác... liên quan đến chuyển quyền sở hữu sẽ do bên đấu giá thành chịu.

Theo tìm hiểu, bà Vũ Thị Thu Thảo sinh năm 1992, từng là Tổng giám đốc kiêm Giám đốc của Công ty TNHH Trung Linh Phát (Trung Linh Phát). Trong đó, bà Thảo là cổ đông sở hữu 6,5% vốn (năm 2016, tỷ lệ sở hữu của bà Thảo là 20%). Hiện trên website của Trung Linh Phát vẫn đang giới thiệu bà Thảo là Giám đốc công ty.

Trung Linh Phát là doanh nghiệp tư nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, bán buôn, bán lẻ xăng dầu và một số lĩnh vực khác. Doanh nghiệp có trụ sở chính tại Ninh Bình với người đại diện theo pháp luật hiện nay là ông Trần Văn Dân (Chủ tịch Hội đồng thành viên và nắm giữ 51% vốn) và bà Nguyễn Tố Quyên là Giám đốc.

Trong lần thay đổi đăng ký doanh nghiệp gần nhất vào tháng 11/2022, công ty này có vốn điều lệ là 500 tỷ đồng. Trên website doanh nghiệp, cho biết có 8 chi nhánh trên 8 tỉnh thành: Hồ Chí Minh, Hòa Bình, Lạng Sơn, Hà Giang, Nam Định, Tuyên Quang, Vũng Tàu, Tây Nguyên; cùng với 15 cây xăng sở hữu và đồng sở hữu.

Ngân hàng rao bán, thu giữ hàng chục lô đất của một cá nhân sinh năm 1992, từng là giám đốc công ty xăng dầu lớn tại Ninh Bình - Ảnh 1.

Trụ sở Công ty TNHH Trung Linh. (Nguồn: Website công ty)

Mới đây, BIDV cũng đã rao bán tài sản Công ty TNHH Trung Linh Phát để thu hồi nợ. Tài sản bán đấu giá là 3 Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại phố Vinh Quang, phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình. Tổng giá khởi điểm là 20,4 tỷ đồng.

Ngoài ra, ngân hàng cũng thông báo bán đấu giá Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại Phố 4, phường Đông Thành, TP Ninh Bình (giá khởi điểm hơn 27 tỷ đồng). Đây là tài sản của ông Trần Văn Dân - Chủ tịch HĐTV Trung Linh Phát.

Không chỉ tại BIDV, hồi tháng 3/2023, Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB) cũng thông báo thu giữ tài sản của Công ty TNHH Trung Linh Phát. Tài sản là 23 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Ninh Bình. Trong đó có một số giấy chứng nhận đứng tên bà Vũ Thị Thu Thảo và ông Trần Văn Dân.

Trước đó, đầu năm 2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã kiểm tra và xác minh dấu hiệu tội phạm "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của Công ty TNHH Trung Linh Phát. Theo đó, Công ty TNHH Trung Linh Phát giao dịch ký kết hợp đồng với Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Ngân Tín, chi nhánh TP HCM và nhận tiền theo đơn hàng mua 2.000.000 lít dầu DO. Tuy nhiên, Công ty TNHH Trung Linh Phát không thực hiện giao hàng theo cam kết.

Mới đây, Cục Thuế Ninh Bình đã công khai thông tin đối với 179 doanh nghiệp nợ đọng hơn 494 tỷ đồng tiền thuế. Đứng đầu danh sách này là Công ty TNHH Trung Linh Phát, nợ trên 178 tỷ đồng.

Ngoài ra, Công ty TNHH Trung Linh Phát - chi nhánh TP HCM cũng vừa bị Chi cục Thuế quận Tân Bình đưa vào diện cảnh có dấu hiệu rủi ro cao về thuế.

Link gốc : https://antt.nguoiduatin.vn/ngan-hang-rao-ban-thu-giu-hang-chuc-lo-dat-cua-mot-ca-nhan-sinh-nam-1992-tung-la-giam-doc-cong-ty-xang-dau-lon-tai-ninh-binh-5327.html

Bạn đang đọc bài viết Ngân hàng rao bán, thu giữ hàng chục lô đất của một cá nhân sinh năm 1992 tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tài chính - Ngân hàng