Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 19/04/2024

Công ty chứng khoán của Bầu Hiển muốn tăng gấp đôi vốn điều lệ

NGƯỜI ĐƯA TIN 14:17 11/02/2022

Ông Đỗ Quang Hiển cũng cho biết SHS dự kiến chia cổ tức năm 2021 với tổng tỉ lệ là 50%, bao gồm cả tiền mặt và cổ phiếu.

Công ty Cổ phần Chứng Khoán Sài Gòn Hà Nội (mã chứng khoán: SHS) đã tổ chức thành công ĐHĐCĐ bất thường năm 2022 với nội dung đáng chú ý là tờ trình về phương án chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ.

Cụ thể, SHS sẽ phát hành 325,3 triệu cổ phiếu với tỉ lệ 1:1 (cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được mua 1 cổ phiếu mới) với giá phát hành 12.000 đồng/cổ phiếu. Sau khi tăng vốn thành công, vốn điều lệ của SHS sẽ tăng gấp đôi lên mức 6.505 tỷ đồng.

Cũng tại phiên họp bất thường, HĐQT và cổ đông SHS đã thống nhất với kế hoạch hoạt động kinh doanh năm 2022 với doanh thu và lợi nhuận tăng tối thiểu 20%. Những con số cụ thể sẽ được công bố trong phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên tới đây.

Về tình hình kinh doanh năm 2021, cùng với sự bùng nổ của thị trường chứng khoán, SHS cũng ghi nhận kết quả kinh doanh tăng đột biến. Công ty chúng khoán này ghi nhận gần 2.900 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động kinh doanh, tăng 60% so với năm trước và lãi ròng sau thuế 1.396 tỷ đồng, tăng 85% so với năm 2020.

Tại đại hội, ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) - Chủ tịch Hội đồng quản trị SHS đã có những chia sẻ về quan điểm thị trường chứng khoán trong năm 2022.

Theo vị Chủ tịch SHS, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức từ đại dịch Covid-19 nhưng với sự quyết tâm của Chính phủ và người dân trong việc phòng, chống dịch, Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia có tỉ lệ tăng trưởng cao trên thế giới.

"Thị trường chứng khoán năm 2021 ghi nhận những con số kỷ lục mà ngay cả giới chuyên môn trước đó chưa hề nghĩ tới. Bước sang năm 2022 với niềm tin kinh tế Việt Nam sẽ phát triển nhờ những chính sách mở cửa linh hoạt của Chính phủ, thị trường chứng khoán cũng sẽ tiếp tục tăng trưởng. Trong những phiên giao dịch vừa qua, thị trường đã có những phiên điều chỉnh để quay về với giá trị tương đối thực của các doanh nghiệp trên sàn, cũng như các ngành kinh doanh" – ông Đỗ Quang Hiển cho hay.

Ông Đỗ Quang Hiển còn cho biết, với những kết quả đã hoàn thành năm 2021, SHS dự kiến chia cổ tức với tổng tỉ lệ là 50%. Hình thức cổ tức bằng tiền mặt, cổ phiếu hay kết hợp sẽ được ban lãnh đạo thống nhất căn cứ vào chiến lược phát triển và lợi ích của cổ đông.

Tài chính - Ngân hàng - Công ty chứng khoán của Bầu Hiển muốn tăng gấp đôi vốn điều lệ

Toàn cảnh đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022 của SHS.

Cũng chia sẻ tại đại hội, ông Vũ Đức Tiến - Tổng Giám đốc SHS cho biết, trong hai năm qua, nhờ đánh giá sát diễn biến của thị trường và duy trì chiến lược phù hợp, mảng đầu tư của công ty đều tăng trưởng mạnh mẽ. Riêng năm 2021, mảng đầu tư tự doanh đạt lợi nhuận 1.200 tỷ đồng. Trong thời gian tới, mảng tự doanh vẫn là vấn đề mũi nhọn nhưng trên quan điểm thận trọng, không tạo áp lực và sẽ cố gắng nắm bắt tốt nhất những cơ hội trên thị trường.

Điểm nhấn trong năm 2022 là SHS đặt trọng tâm tăng cường đẩy mạnh mảng dịch vụ liên quan đến môi giới, số lượng tài khoản mới và giá trị tài sản ròng của khách hàng phải tăng nhiều hơn. SHS cũng dự kiến đưa vào sản phẩm phái sinh trong năm 2022.

Bên cạnh đó, mảng kinh doanh cần phát triển hơn trong năm 2022 là dịch vụ, đặc biệt SHS đặt mục tiêu lấy lại vị thế của mình trong trong top 6 hoặc 7 thị phần môi giới trên HoSE. "Doanh số môi giới của SHS năm 2021 đạt 580 tỷ đồng, năm nay đang dự kiến trình hội đồng quản trị thông qua khoảng 1.100 - 1.200 tỷ đồng, cho vay ký quỹ (margin) cũng dự kiến gấp đôi năm 2021" - ông Tiến thông tin thêm.

Tính đến thời điểm cuối năm 2021, danh mục tự doanh của SHS chiếm tới 47% là cổ phiếu TCB, GEX, SSI. Ông Tiến cho biết đây không phải danh mục đầu tư mới của SHS mà đã trong thời gian dài, do đó giá vốn thấp và mang lại lợi nhuận cao về dài hạn. "Bản thân Chứng khoán SHS cũng đi theo con đường đầu tư giá trị và lâu dài" - ông Tiến cho hay.

"Năm 2022, SHS sẽ tiếp tục đầu tư vào các cổ phiếu SHB và TCB, nếu giá trị thị trường GEX thay đổi thì công ty sẽ xem xét đầu tư. SHS ưu tiên đánh giá thận trọng hiệu quả của các loại cổ phiếu trên nếu như có hành động bán ra, mua vào" - Tổng Giám đốc SHS nhấn mạnh

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/cong-ty-chung-khoan-cua-bau-hien-muon-tang-gap-doi-von-dieu-le-d129173.html

Bạn đang đọc bài viết Công ty chứng khoán của Bầu Hiển muốn tăng gấp đôi vốn điều lệ tại chuyên mục Chứng khoán. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Chứng khoán