Hà Nội, Chủ nhật Ngày 19/05/2024

Chứng khoán APEC kịp chốt lời CEO, CII trước khi thị trường suy giảm

NGƯỜI ĐƯA TIN 14:32 20/01/2022

Lãnh đạo chứng khoán APEC cho biết, năm 2021, công ty đẩy mạnh hoạt động tự doanh nắm giữ CEO, CII... Tuy nhiên, đầu năm 2022, công ty đã chốt lời gần hết danh mục.

Trước những diễn biến phức tạp của thị trường chứng khoán thời gian gần đây, cổ đông của Công ty Cổ phần Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (MCK: APS) đã đặt ra những câu hỏi liên quan tới kết quả kinh doanh 2021, đặc biệt là tình hình tự doanh của APS.

Đứng trước những băn khoăn của cổ đông, ông Nguyễn Đỗ Lăng - Tổng giám đốc APS cho biết: “Trong năm 2021, nắm bắt tình hình khởi sắc của thị trường chứng khoán, APS đã đẩy mạnh hoạt động tự doanh, tập trung vào những cổ phiếu tốt, có quỹ đất lớn và tiềm năng tăng trưởng như DPG, CEO, CII, NBB…

Việc đầu tư được đẩy mạnh vào đầu quý IV khi các cổ phiếu bất động sản chưa tăng nóng và đã chốt lời hơn 90% danh mục trong năm 2021. Đầu năm 2022, công ty cũng tiếp tục chốt lời gần hết danh mục còn lại trước khi thị trường chứng khoán xảy ra suy giảm”.

Hồ sơ doanh nghiệp - Chứng khoán APEC kịp chốt lời CEO, CII trước khi thị trường suy giảm

Ông Nguyễn Đỗ Lăng - Tổng giám đốc Chứng khoán APEC.

Chia sẻ sơ bộ kết quả kinh doanh của APS, ông Lăng cho biết, trong quý IV, công ty dự kiến doanh thu là 542 tỷ, lợi nhuận trước thuế đạt 534 tỷ. Đây là kết quả kinh doanh đột biến nhờ thành công của việc đầu tư và nhanh nhạy chốt lời danh mục đầu tư của công ty, trong đó đặc biệt là cổ phiếu CEO đem lại khoản lợi nhuận hơn 267 tỷ đồng. Đến hết 11/01/2022 công ty đã chốt lời toàn bộ số lượng cổ phiếu CEO nắm giữ.

Hồ sơ doanh nghiệp - Chứng khoán APEC kịp chốt lời CEO, CII trước khi thị trường suy giảm (Hình 2).

Hiện, cổ phiếu APS đang giao dịch quanh mức 27.000 đồng/cổ phiếu. (Ảnh: Tradingview)

Ngoài ra, hoạt động ký quỹ của công ty luôn được kiểm soát chặt chẽ theo quy trình quản trị rủi ro. Công ty chỉ cho vay ký quỹ đối với các cổ phiếu của các tổ chức phát hành có mô hình hoạt động kinh doanh bền vững. Công ty luôn áp dụng quy định giá trần để cho vay theo phương pháp định giá giá trị nhằm kiểm soát rủi ro hoạt động giao dịch ký quỹ.

Bên cạnh đó, các hoạt động kinh doanh khác của công ty vẫn tăng trưởng đều. Công ty đang tập trung triển khai hệ thống giao dịch mới dự kiến Golive vào ngày 24/1/2022 để sẵn sàng hạ tầng công nghệ đón nhận sự bùng nổ khách hàng trong thời gian tới.

Ông Lăng cũng cho biết thêm hiện tại, APS đang gấp rút hoàn thiện báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 để báo cáo các Sở ban ngành, cổ đông và nhà đầu tư trước kỳ nghỉ Tết.

Trên thị trường, cổ phiếu APS đang giao dịch quanh mức 27.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, sau khi lập đỉnh ở mức 59.900 đồng/cổ phiếu vào phiên ngày 18/11, thị giá cổ phiếu APS đã giảm 2,2 lần sau hơn 2 tháng.

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/chung-khoan-apec-kip-chot-loi-ceo-cii-truoc-khi-thi-truong-suy-giam-a540606.html

Bạn đang đọc bài viết Chứng khoán APEC kịp chốt lời CEO, CII trước khi thị trường suy giảm tại chuyên mục Chứng khoán. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Chứng khoán