Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 19/04/2024

Cư dân Sunshine City chung tay giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn vì dịch COVID-19

NGƯỜI ĐƯA TIN PHÁP LUẬT 12:46 21/08/2021

Đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng tới đời sống của người dân, đặc biệt là nhóm đối tượng có hoàn cảnh khó khăn lại mất đi nguồn thu nhập.

Để chia sẻ cùng với người dân, ngày 21/8, cư dân Sunshine City phối hợp với UBND phường Đông Ngạc và UBND phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội) đã tổ chức thăm hỏi, trao quà cho những gia đình nghèo khó trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn An - Bí thư HĐND phường Đông Ngạc Cho biết: “Trên địa bàn phường hiện nay có hơn 20 hộ gia đình chính sách, hơn 50 hộ gia đình cận nghèo và hơn 300 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chưa tính những hộ gia đình tạm trú đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Những món quà của cư dân chung cư Sunshine City đã kịp thời hỗ trợ những người dân trên địa bàn.”

Những phần quà được gửi tới các hộ gia đình nghèo bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, gần 1000 suất quà, mỗi suất quà gồm: Gạo, mỳ tôm, trứng, khẩu trang, dầu ăn, gia vị và nhiều thực phẩm thiết yếu khác đã được gửi đến những hộ nghèo trên địa bàn.

Đại diện cư dân Sunshine phát quà cho người dân tại phường Đông Ngạc.

Anh Đoàn Tiến Hưng – đại diện cư dân Sunshine City chia sẻ: “Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tôi thấy các hộ gia đình khó khăn nay còn khó khăn hơn, thậm chí, nhiều gia đình hiện nay còn cạn kiệt thực phẩm, rơi vào tình trạng khốn đốn. Chúng tôi muốn chia sẻ với bà con theo tinh thần “lá lành đùm lá rách” trong thời điểm này”.

Đại diện cư dân ở Sunshine City trao quà cho người dân trên địa bàn phường Xuân Đỉnh.


Chị Đỗ Thị Cúc, trú tại Đông Ngạc 8, phường Đông Ngạc không giấu nổi xúc động chia sẻ: “Đã nhiều tháng nay tôi không đi làm được do ảnh hưởng của dịch bệnh, nguồn tài chính và thực phẩm dự trữ để chống cự với đại dịch cũng đã cạn kiệt. Trong những lúc khó khăn này, được các đoàn thể, chính quyền quan tâm, hỗ trợ, chúng tôi cảm thấy rất vui mừng”.

Trong thời điểm dịch bệnh, những phần quà thiết thực là gạo, bó rau, thùng mì tôm... có ý nghĩa rất lớn với người dân.


Hiện nay, đã có rất nhiều việc thiết thực và hoạt động nghĩa tình được phát động, thực hiện trên địa bàn TP.Hà Nội. Những hoạt động thiện nguyện thấm đẫm tình người đều xuất phát từ những tấm lòng vàng, thể hiện tình nhân ái. Người trao đi và người được nhận đều cùng nhau nở nụ cười hạnh phúc, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Trước những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, việc giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, chung sức cùng nhau chống dịch đã phát huy sức mạnh tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Chúng ta tin tưởng rằng, Việt Nam nhất định sẽ kiểm soát, đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh để người dân được trở lại cuộc sống bình thường.

Link gốc : https://phapluatnet.nguoiduatin.vn/doi-song/cu-dan-sunshine-city-chung-tay-giup-do-hoan-canh-kho-khan-vi-covid-19-58027.html

Bạn đang đọc bài viết Cư dân Sunshine City chung tay giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn vì dịch COVID-19 tại chuyên mục Đầu tư và Kinh doanh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Đầu tư và Kinh doanh