Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 24/02/2024

Xe Rolls-Royce của ông Trịnh Văn Quyết vẫn ế khách mua sau khi hạ giá

NGƯỜI ĐƯA TIN 06:52 10/11/2022

Sau buổi đấu giá lần 2 thất bại do không có người nộp tiền cọc, công ty đấu giá cho biết sẽ đấu giá xe Rolls-Royce Ghost lần 3, giá khởi điểm giảm còn 9,4 tỷ đồng.

Mới đây, đại diện Công ty Đấu giá hợp danh Minh Pháp cho biết, buổi đấu giá chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết sáng 9/11 đã không thể diễn ra vì những cá nhân và đơn vị đăng ký tham gia đấu giá đều không gửi tiền đặt cọc trước đúng thời gian quy định.

Trước đó, buổi đấu giá đầu tiên của chiếc xe này vào ngày 24/10 cũng không thành với cùng lý do trên. Khi đó, chiếc xe có giá khởi điểm 10 tỷ đồng, sau khi đấu giá thất bại, giá đã giảm 300 triệu đồng, hạ xuống 9,7 tỷ đồng trong lần đấu giá thứ hai.

Theo quy định, người tham gia phải nộp tiền đặt trước 20% giá trị tài sản, tức 1,94 tỷ đồng trước 16h ngày 8/11

Trao đổi với Người Đưa Tin, đại diện công ty đấu giá cho cho biết, xe sẽ được tổ chức đấu giá lần ba và giá khởi điểm sẽ tiếp tục bị hạ xuống 3%. Như vậy, giá khởi điểm chiếc xe này tiếp tục giảm xuống còn 9,4 tỷ đồng. Hiện tại, xe và giấy tờ đăng ký được lưu giữ ở Sơn Tùng Auto (Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Chiếc xe trên là tài sản bảo đảm cho hợp đồng tín dụng giữa Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros và BIDV. Tính đến cuối tháng 2, FLC Faros nợ quá hạn gần 186 tỷ đồng, trong đó nợ gốc 177 tỷ đồng. BIDV chi nhánh Quy Nhơn thu giữ chiếc xe này hồi tháng 8 do nhiều lần thông báo quá hạn nhưng FLC Faros và bên sở hữu tài sản bảo đảm là FLCHomes không tự nguyện trả nợ.

Hồ sơ doanh nghiệp - Xe Rolls-Royce của ông Trịnh Văn Quyết vẫn ế khách mua sau khi hạ giá

Chiếc siêu xe được đấu giá.

Tuy nhiên, mức giá khởi điểm của chiếc Rolls-Royce này chỉ tương đương hơn 5% khoản nợ quá hạn của FLC Faros tại BIDV.

Trong một diễn biến mới nhất, buổi đấu giá du thuyền FLC Albatross với mức giá khởi điểm gần 36 tỷ đồng vào ngày 4/11 cũng được tổ chức bất thành do không có khách tham gia. Công ty Đấu giá hợp danh Minh Pháp đã thông báo tổ chức lần thứ hai vào ngày 21/11 với giá khởi điểm giảm về gần 34,7 tỷ đồng.

Sắp tới, một chiếc xe Rolls-Royce khác của ông Trịnh Văn Quyết cũng được bán đấu giá tại Hà Nội vào ngày 15/11. Đây là tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty FLC Land (thuộc Tập đoàn FLC) tại Ngân hàng Phương Đông (OCB).

Theo Công ty Đấu giá Hợp danh Đông Nam, giá khởi điểm của chiếc xe này từ 28 tỷ đồng. Người muốn tham gia đấu giá phải đặt cọc trước 5,6 tỷ đồng.

Bạn đang đọc bài viết Xe Rolls-Royce của ông Trịnh Văn Quyết vẫn ế khách mua sau khi hạ giá tại chuyên mục Xe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Xe