Hà Nội, Thứ Tư Ngày 24/04/2024

Đây là mẫu xe ô tô điện Vinfast VF7 được trưng bay tại Pháp

VIETQ 21:19 24/10/2022

- Bên cạnh mẫu xe VF6 mẫu xe VF7 cũng được đánh giá cao tại triển lãm Paris Motor Show 2022.

VinFast VF7 được xem là mẫu xe ô tô điện tương đương kích thước với Vinfast e34 tại Việt Nam. Xe được chú ý lớn khi có thiết kế bắt mắt, màu sơn nội ngoại thất ấn tượng. Theo Carscoops, nhà sản xuất ô tô tham vọng của Việt Nam là VinFast đã trưng bày 4 trong số 5 mẫu xe SUV và crossover của mình tại Paris Motor Show năm nay.

Hãng xe non trẻ thậm chí đang chuẩn bị "thách thức các thương hiệu lớn của Châu Âu ngay trên sân nhà của họ". Không có VF5, VinFast mang đến Paris Motor Show 2022 4 mẫu xe VF 6, VF 7, VF 8, VF 9. Trong đó, VF 7 là các mẫu SUV hạng C được VinFast và Torino Design hợp tác thiết kế. VF7 sẽ có chính sách bảo hành 10 năm cùng chính sách thuê pin độc đáo.

Vinfast VF7 - được VinFast định vị là SUV hạng C tương đương kích thước với mẫu xe Vinfast e34 tại Việt Nam. Tuy nhiên, mẫu xe tại Mỹ có thiết kế bắt mắt hơn hẳn. Điểm nổi bật chính là cụm đèn pha cầu kỳ nằm bên trong hốc thiết kế góc cạnh, kết hợp đẹp mắt với dải đèn định vị chữ V đặc trưng.

Thân xe cũng có đường dập góc cạnh, phản ứng đẹp mắt dưới các góc ánh sáng. Nóc xe dạng trôi, chung ngôn ngữ thiết kế với VF9 (e36), tạo cảm giác rộng rãi và thời trang hơn. Dàn mâm của VF7 dạng 5 chấu kép với kích thước mâm lớn hơn bản Việt. Đuôi xe VF7 cũng đẹp mắt và hầm hố hơn nhờ vào dải đèn hậu đặt trên chi tiết gồ và khe thoát gió trang trí phía sau.

Bên trong khoan nội thất xe VF7 nổi bật bởi màn hình cảm ứng trung tâm lớn được thiết kế hướng về phía người lái. Tương tự VF6, xe cũng không có màn hình cụm đồng hồ. Nhưng may mắn là VinFast đã trang bị một số phím cứng tiện dụng cho các chức năng chính ở phía dưới bảng điều khiển.

Hiện vẫn chưa rõ các trang bị trên VinFast VF7 về Việt Nam do mẫu xe này chưa phải là bản thương mại chính thức Tuy nhiên, dự kiến VF7 cũng sẽ có các các tính năng tự hành cấp độ 2+ tương tự như 2 mẫu VF8 và VF9. Ngoài ra, VF7 cùng cỡ với dòng VF e34 đang bán tại Việt Nam nên khó có khả năng VinFast phân phối 2 mẫu xe này cùng lúc.

Trong khuôn khổ triển lãm Paris Motor Show 2022, VinFast công bố kế hoạch kinh doanh tại châu Âu và mở trụ sở chính ở Pháp, Đức và Hà Lan. Việc VinFast mở cùng lúc 3 trụ sở tại châu Âu nhằm tăng cường hoạt động kinh doanh tại thị trường, phát triển mạng lưới bán lẻ và dịch vụ trực tiếp, đồng thời triển khai Dịch vụ Di động, đảm bảo mang tới các giải pháp hoàn chỉnh và trải nghiệm khách hàng.

3 trụ sở chính của VinFast sẽ đặt tại Frankfurt (Đức), Paris (Pháp) và Amsterdam (Hà Lan). Trong kế hoạch kinh doanh, VinFast cũng cập nhật tiến độ phát triển hệ thống bán lẻ tại các thị trường châu Âu với trung tâm bán hàng đầu tiên tại Cologne (Đức) dự kiến sẽ khai trương trong tháng 11/2022.

Tiếp đó là các trung tâm bán hàng tại Paris và Nice (Pháp), tại Amsterdam (Hà Lan) và tại Berlin, Munich, Frankfurt, Hamburg (Đức) trong năm 2022. Vào đầu năm 2023, VinFast dự kiến khai trương các trung tâm bán hàng ở Oberhausen (Đức), Marseille, Rennes, Montpellier, Metz (Pháp) và Den Haag, Rotterdam (Hà Lan).
Bạn đang đọc bài viết Đây là mẫu xe ô tô điện Vinfast VF7 được trưng bay tại Pháp tại chuyên mục Xe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Xe
Mẫu sedan hạng B của Hyundai tạo ưu thế nhờ giá dễ tiếp cận nhất phân khúc, thiết kế trẻ trung, nhiều trang bị và vận hành ổn định.