Hà Nội, Thứ Hai Ngày 26/02/2024

Những sáng chế ấn tượng của Honda trong năm 2019

DTVN 07:17 10/01/2020

Trong năm 2019, Honda đã công khai nhiều sáng chế ấn tượng. Hãng xe này vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để giữ vững vị trí trên thị trường.

Bằng sáng chế mẫu xe cafe racer mới của Honda

Tháng 5/2019, những hình ảnh bằng sáng chế về xe máy cafe racer của Honda được tiết lộ, chiếc xe trông nhỏ gọn, chắc chắn, với sự pha trộn của thiết kế kiểu xe máy cổ điển Cafe Racer.

Chiếc xe sẽ sở hữu đèn pha tròn nguồn sáng LED, bao gồm đèn báo rẽ độc đáo nằm dưới công tắc và tay cầm, kết hợp với thiết kế cụm công cụ cũng hình tròn. Điều thú vị là thiết kế thanh ba trông hiện đại, có vẻ như xe sẽ sử dụng hệ thống treo phuộc ngược.

Chiếc xe máy Honda mới này được cho là sẽ sử dụng động cơ kích thước khá lớn, chúng ta có thể nhìn thấy đầu xi-lanh vượt quá kích thước chiều rộng của bình nhiên liệu. Có thể chắc chắn rằng động cơ này sẽ sử dụng động cơ 4 xi lanh trở lên. Ngoài ra, xe còn được trang bị két tản nhiệt nhỏ, làm mát động cơ bằng chất lỏng.

Honda sáng chế thiết bị giúp bé ngừng khóc nhờ tiếng xe hơi

Đối mặt với một đứa bé đang khóc, hầu hết mọi người sẽ không muốn tiếp cận với giải pháp là một thiết bị tái tạo âm thanh của hơn 30 động cơ xe. Tuy nhiên Honda cho thấy đó có thể là một giải pháp hữu hiệu. Nhà sản xuất xe này đã tạo ra một đồ chơi nhồi bông có tên là Sound Sitter.

Sound Sitter là một đồ chơi được thiết kế trông giống như chiếc S600 cổ điển của Honda những năm 1960. Bên trong nó có loa Bluetooth kết nối với điện thoại thông minh của bạn. Ứng dụng trên điện thoại sẽ phát các bản ghi âm tiếng động cơ của 37 chiếc xe của Honda nhằm giúp đứa trẻ… dễ chịu hơn.

Trong danh sách tiếng các động cơ có tiếng của những mẫu xe nổi tiếng của Honda như NSX Type R, S2000 và S800, hóa ra tiếng động cơ xe là loại có khả năng khiến trẻ ngừng khóc.

Các kỹ sư đứng sau dự án đã cho Sound Sitter hoạt động cho 12 trẻ sơ sinh trong 2 phút mỗi lần. Thử nghiệm cho thấy 11 trên 12 đứa thực sự ngừng khóc ngay khi tiếng khởi động xe được cất lên, một con số khá ấn tượng. Honda cho biết có thể vì tiếng các động cơ tạo ra âm thanh gần bằng tần số âm thanh mà em bé nghe thấy trong bụng mẹ.

Honda CB150 M và CB150X đã được cấp bằng sáng chế

Việc cấp bằng sáng chế là một trong các yếu tố sẽ mở ra cơ hội để có thể đưa vào sản xuất thương mại. Kiểu dáng giống với các phiên bản cào cào mạnh mẽ chuyên vượt địa hình, kiểu dáng trẻ trung và năng động thích hợp với các bạn trẻ.

Dựa theo mẫu môt phỏng được giới thiệu từ 2018 thì khá “mập mờ” bởi chưa thể hiện được động cơ, các chi tiết phụ tùng kèm hệ thống bên trong. Tuy nhiên, qua kiểu dáng thiết kế thì được nhận định là phát triển dựa trên CB150R và CB125R tại Honda Motor Thailand.

Điểm chung của CB150X và CB150M là dung tích xi lanh, khối động cơ, phuộc trước Upside dơn 41mm, ABS, phanh và kích thước lốp xe. Honda đã không để các khách hàng phải chờ đợi lâu khi vừa xác nhận chính thức về việc cấp bằng sang chế. Điều này góp phần hiện thực hóa ý tưởng về hai mẫu moto CB150X và CB150M.

Theo Hạ Vi/Sở hữu Trí tuệ

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/nhung-sang-che-an-tuong-cua-honda-trong-nam-2019-d68438.html

Bạn đang đọc bài viết Những sáng chế ấn tượng của Honda trong năm 2019 tại chuyên mục Cuộc sống số. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Cuộc sống số