Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 15/06/2024

Hiếu PC lập nhóm hỗ trợ miễn phí, người dùng Facebook Việt Nam hết nỗi lo bị khóa nick

DTVN 10:52 05/06/2021

Sau khi trở về Việt Nam và trở thành nhân tố nòng cốt trong đội ngũ "hacker mũ trắng", Hiếu PC đã liên tục thực hiện các dự án để bảo vệ người dùng mạng.

Theo bài đăng trên group "7onez - Hỗ trợ miễn phí", nhóm này được lập ra nhằm mục đích tư vấn và chia sẻ các kiến thức cơ bản giúp mọi người nâng cao nhận biết Bảo mật và Khắc phục tài khoản khi bị sự cố dễ thường gặp của tài khoản Online.

Group lập ra để Mở khóa & Khôi phục tài khoản bị mất và các tài khoản không may bị chiếm đoạt gắn mail lạ bởi các đường link lừa mọi người đăng nhập để cấp thông tin Tài khoản.

Bên cạnh đó còn để cảnh báo những Group - Fanpage - Website lừa đảo về mảng dịch vụ Marketing online giúp hạn chế những vụ lừa đảo đáng tiếc xảy ra (Facebook, Instagram; Gmail; Youtube...).

Về tư vấn khắc phục

1. Tư vấn giải đáp các thắc mắc về Tiêu chuẩn cộng đồng_Điều khoản_Nâng cao bảo mật tài khoản hạn chế đi các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

2. Hạn chế tính năng: Đăng bài, like, comment, chia sẻ, livestream......

3. Tài khoản bị tạm khóa:

- Dạng 956: khóa tạm thời do trình duyệt lạ hoặc đổi mật khẩu từ 1 nơi khác

- Dạng 282: Đây là dạng quét thông thường hiện tại Facebook quét chỉ cần quay video hoặc up giấy tờ chuẩn chuẩn sau 26 tiếng về (Trường hợp treo sẽ tư vấn trong khả năng)

- Các dạng thường gặp sẽ được đội ngũ update cập nhật chính sách thay đổi của Facebook giúp mọi người nắm bắt dễ dàng hơn.

Khôi phục và xóa tài khoản

1. Những Tài khoản đang bị lợi dụng sự uy tín của "Chủ tài khoản" lừa đảo người nhà và người thân chuyển khoản chiếm đọat tài sản, tiền bạc.

2. Những Tài khoản đang bị sử dụng để đăng mua bán số đề, bán tiền giả và các loại mặt hàng vi phạm pháp luật ảnh hưởng đến trực tiếp đến Chủ tài khoản.

Hiện tại các tài khoản bị VIA(chiếm đọat) thường khi via xong sẽ "Đổi thông tin" và tạo mã "2FA Authenticator" làm cho tài khoản có tỉ lệ về chiếm 60% nha. Trong trường hợp xấu sẽ chuyển sang "Report account"_"Tố cáo xóa tài khoản" để hạn chế mức độ ảnh hưởng của Chủ tài khoản.

Như vậy, với sản phẩm mới của các "hacker mũ trắng" của Việt Nam, người dùng hiện có thể phần nào yên tâm hơn về mức độ an toàn của môi trường không gian mạng trong nước.

Theo Tạp chí Sở hữu Trí tuệ & Sáng tạo

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/hieu-pc-lap-nhom-ho-tro-mien-phi-nguoi-dung-facebook-viet-nam-het-noi-lo-bi-khoa-nick-d100526.html

Bạn đang đọc bài viết Hiếu PC lập nhóm hỗ trợ miễn phí, người dùng Facebook Việt Nam hết nỗi lo bị khóa nick tại chuyên mục Cuộc sống số. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Cuộc sống số