Hiện trạng khu nhà ở thương mại 90 Nguyễn Tuân từng của Transerco
DTVN 08:05 14/03/2023
Tổ hợp chung cư, văn phòng, dịch vụ nhà ở với tổng mức đầu tư 560 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Sông Đà làm chủ đầu tư, từng là khu vực sửa chữa xe buýt của Transerco.
Khu đất rộng 3,7ha tại số 90 Nguyễn Tuân trước đây do một xí nghiệp xe buýt thuộc Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) quản lý, sử dụng. Năm 2012, UBND Tp.Hà Nội thông báo chấp thuận chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất của Transerco, triển khai thực hiện dự án xây dựng nhà ở cho cán bộ công nhân viên Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco).
Nhưng thực tế, qua quy trình thủ tục và sự cho phép của UBND Tp.Hà Nội, dự án xây dựng nhà ở cho cán bộ công nhân viên Transerco đã trở thành dự án nhà ở thương mại do Công ty Cổ phần Đầu tư đô thị và khu công nghiệp Sông Đà 7 làm chủ đầu tư (gọi tắt là Sông Đà 7).
Đây là dự án có tổng số 89 công trình, gồm 2 khu cao tầng với 832 căn hộ, cao 29 tầng nổi, 3 tầng hầm liên thông, khối đế là 3 tầng văn phòng, dịch vụ thương mại, siêu thị: 26 tầng căn hộ ở; Khu Trung tâm thương mại dịch vụ và 4 dãy nhà liền kề shophouse, 87 khu thấp tầng liền kề.
Phía sau 2 toà chung cư cao 29 tầng số 90 Nguyễn Tuân.
87 khu thấp tầng liền kề.
Tổng mức đầu tư dự án khoảng gần 560 tỷ đồng từ nguồn vốn của chủ đầu tư, vốn vay và vốn huy động.
Như vậy 3,7 ha đất của Hà Nội vốn dùng cho mục đích công cộng - phục vụ sửa chữa xe buýt - đã trở thành đất xây dựng nhà ở thương mại, mà không cần qua bất kỳ khâu đấu giá chuyển mục đích sử dụng đất nào.
Công ty Cổ phần Đầu tư Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà 7 (Urinco7) được thành lập vào tháng 12/2007, hoạt động tích cực trong lĩnh vực xây dựng và mang đậm dấu ấn của một công ty họ "Sông Đà" trong tên gọi và thương hiệu. Doanh nghiệp này cũng gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp của ông Nguyễn Mạnh Thắng trên cương vị Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc.
Thời điểm đó, Công ty Sông Đà 7 do ông Nguyễn Mạnh Thắng làm Chủ tịch HĐQT là chủ đầu tư nhiều dự án bất động sản lớn ở Hà Nội. Hiện nay, chức danh Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc là ông Nguyễn Hữu Doanh đảm nhận.
Thị trường bất động sản được dự đoán sẽ ấm lên vào Quý 3/2023, trong cuộc trò chuyện với Người Đưa Tin, bà Trang Bùi, Tổng Giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam đã đưa ra những nhận định từ góc nhìn c
Nhiều năm thua lỗ từ trăm tỷ, đỉnh điểm âm vốn chủ sở hữu và nợ nần chồng chất nhưng Five Star Group vẫn được làm dự án Khu đô thị Năm Sao rộng 195,88ha tại Long An
Đó là nhận định của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khi góp ý Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 09/2021/TT-BXD.
Chủ tịch GP.INVEST Nguyễn Quốc Hiệp mong muốn, các chính sách tín dụng cần có "dự lệnh" trước khi ra "động lệnh" để tránh những khó khăn đột ngột cho doanh nghiệp.
Tổng tài sản tại Xuân Mai Corp mặc dù có giảm nhẹ nhưng “núi” nợ vẫn cao ngất. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này phải đối diện với các khoản phải thu có nguy cơ mất trắng lên đến hàng trăm tỷ đồng.
Mảng mua bán chứng khoán kinh doanh và đầu tư mang lại lợi nhuận cao cho các ngân hàng trong 9 tháng đầu năm 2025. Tuy nhiên, không phải nhà băng nào cũng ghi nhận kết quả khả quan từ mảng kinh doanh
Đầu tư SCIC là công ty con do Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) nắm giữ toàn bộ vốn điều lệ. Tại Vinamilk, SCIC hiện là cổ đông lớn nhất với gần 752,5 triệu cổ phiếu
Vi phạm quy định về hạn chế đầu tư của công ty chứng khoán, không đảm bảo các thông tin trong hồ sơ phát hành trái phiếu riêng lẻ,...Chứng khoán EVS bị xử phạt tổng cộng 1,135 tỷ đồng.
Không chỉ chậm tiến độ mà Thanh tra chính phủ cũng vừa chỉ ra hàng loạt thiếu sót tại dự án đầu tư Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Hà Giang và dự án Thủy điện Sông Lô 5...
HĐQT Phát Đạt đã thông qua chủ trương triển khai 6 dự án trong năm 2026, đặt mục tiêu doanh thu 44.848 tỷ và lợi nhuận 11.812 tỷ trong 5 năm tiếp theo.
Thanh tra Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo kết luận thanh tra Công ty tài chính Tổng hợp cổ phần Tín Việt (VietCredit). Trong đó, Thanh tra Ngân hàng đã chỉ ra nhiều tồn tại, vi phạm tại doanh nghiệ
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa có thông báo về việc tạm ngừng giao dịch đối với trái phiếu VIB12322 của Ngân hàng thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam - VIB.
Hải Phòng gia hạn thời gian sử dụng đất thêm 24 tháng cho May – Diêm Sài Gòn để thực hiện dự án 2 tòa cao ốc 40 tầng quy mô 6.000 tỷ đồng thay thế chợ Sắt.
Dự án Hạ tầng giao thông kết nối Vùng Thủ đô chậm thu hồi đất, giải ngân vốn đầu tư công hạn chế. Cón dự án xử lý luồng tiêu úng hồ Giếng Hin 16 năm chưa hoàn thành.
Sở Xây dựng TP.HCM vừa chỉ ra một số dự án có dấu hiệu huy động vốn sớm, dù chưa được xác nhận đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai như Cao ốc An Khang (A&T Tower), dự án The Emerald Gard
Novaland vừa thông qua phương án huy động tối đa 2.500 tỷ đồng theo hình thức vay có quyền chuyển đổi thành cổ phiếu, khoản vay có kỳ hạn 3 năm, không có tài sản đảm bảo.
PVcomBank triển khai chương trình mở thẻ tín dụng quốc tế miễn chứng minh thu nhập cùng đặc quyền hoàn tiền tới 5 triệu đồng khi mua vé máy bay dành cho Hội viên Bông Sen Vàng.
Tại DOT Property Southeast Asia Awards 2025 diễn ra tại Thái Lan ngày 11/12/2025, DOJILAND xuất sắc trở thành đại diện tiêu biểu của Việt Nam khi giành chiến thắng ở cả 3 hạng mục quan trọng
Bước sang tháng 12/2025, thời điểm sôi động nhất của thị trường xe trong năm, người mua đang đứng trước cơ hội sở hữu VF 8 - mẫu D-SUV trang bị “không thiếu thứ gì” nhưng lại vô cùng thân thiện