Hà Nội, Thứ Tư Ngày 19/06/2024

Hàng chục căn shophouse cơi nới sai phép tại khu đô thị Gamuda

DTVN 11:07 09/12/2022

29 căn shophouse tại khu đô thị Gamuda (phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) được xác định đã cơi nới, vi phạm trật tự xây dựng

Ngày 7-12, các đơn vị liên quan đang phối hợp với Ban quản lý khu đô thị Gamuda (phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) xác minh, xử lý vụ nhiều căn shophouse (nhà ở kết hợp kinh doanh) tại khu đô thị này bị phản ánh cơi nới, vi phạm trật tự xây dựng.

Tại đường 2.2, đa phần các căn shophouse đều đã được cơi nới, chỉ có số ít căn vẫn giữ nguyên thiết kế ban đầu của chủ đầu tư

Tại đường 2.2, đa phần các căn shophouse đều đã được cơi nới, chỉ có số ít căn vẫn giữ nguyên thiết kế ban đầu của chủ đầu tư

Theo nguồn tin, qua rà soát, đã xác định có đến 29 căn shophouse tại đường 2.2, 2.3, 2.4 trong khu đô thị Gamuda đã thực hiện cơi nới, vi phạm trật tự xây dựng. Nhiều vi phạm nhất là các căn shophouse tại đường 2.2.

Lãnh đạo Đội quản lý trật tự xây dựng và đô thị quận Hoàng Mai và lãnh đạo UBND phường Trần Phú cho biết đang chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh, xử lý các thông tin liên quan đến các vi phạm này.

Phóng viên đã nhiều lần liên lạc qua điện thoại với ông Đỗ Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai (phụ trách lĩnh vực quản lý đô thị, xây dựng), để tìm hiểu thông tin và phương án xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng này nhưng chưa nhận được phản hồi.

Chiều 7-12, theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, tại khu vực đường 2.2, 2.3, 2.4 trong khu đô thị Gamuda, nhiều căn shophouse đã cơi nới, xây dựng kiên cố thêm hàng chục m2 ngoài thiết kế. Phần lớn các diện tích cơi nới đã được sử dụng vào mục đích kinh doanh hoặc đang đặt biển cho thuê.

Điển hình của vi phạm trật tự xây dựng tại đây là căn shophouse số 5 đường 2.2, hiện đang được kinh doanh cửa hàng chăm sóc và cung cấp dịch vụ chăm sóc thú cưng.

Một căn shophouse trên đường 2.2 khu đô thị Gamuda đã được cơi nới hàng chục m2, hiện đang được sử dụng để kinh doanh

Một căn shophouse trên đường 2.2 khu đô thị Gamuda đã được cơi nới hàng chục m2, hiện đang được sử dụng để kinh doanh

Theo báo cáo của UBND TP Hà Nội, hiện nay, trên địa bàn thành phố có khoảng 266 dự án khu đô thị, khu nhà ở có quy mô diện tích từ 2 ha trở lên, trong đó có 98 dự án đã cơ bản hoàn thành, đưa vào khai thác, sử dụng; 168 dự án đang triển khai đầu tư và đầu tư chưa hoàn chỉnh. Một số khu đô thị, khu nhà ở được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại, đã góp phần thay đổi diện mạo đô thị, giải quyết nhu cầu về nhà ở, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Tuy nhiên, qua giám sát của Thường trực HĐND TP, các ban HĐND TP và qua ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh với đại biểu HĐND TP, bên cạnh những kết quả đã đạt được, còn một số tồn tại, hạn chế, bất cập, thậm chí có những hạng mục dự án đã được kiểm tra, giám sát, tồn tại nhiều năm nhưng xử lý chưa hiệu quả, chậm chuyển biến.

Tại phiên họp giải trình về việc quản lý, đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong các khu đô thị, khu nhà ở trên địa bàn thành phố do Thường trực HĐND TP Hà Nội tổ chức ngày 14-10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết ông và Giám đốc Sở Xây dựng (ông Võ Nguyên Phong - PV), Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc (ông Nguyễn Trúc Anh - PV) đều ở trong khu đô thị Gamuda.

Phát biểu tại phiên họp giải trình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định vấn đề quản lý, đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong các khu đô thị, khu nhà "rất nóng bỏng", liên quan đến cuộc sống hàng ngày của nhân dân thủ đô.

Theo Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh, thông qua giám sát của HĐND TP, chúng ta đã có một bức tranh khách quan, trung thực, khá đầy đủ về thực trạng quá trình phát triển đô thị của thủ đô trong vài thập kỷ, không chỉ là trong thời gian gần đây. "Khách quan là vì HĐND giám sát rất đầy đủ, rất trung thực. Phản ánh hết chưa? Chắc chắn là chưa hết đâu nhưng là những vấn đề mà chúng ta phải đối mặt, sẽ đối mặt, sẽ giải quyết" - Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói

Link gốc : https://nld.com.vn/thoi-su/hang-chuc-can-shophouse-coi-noi-sai-phep-tai-khu-do-thi-gamuda-20221207170552876.htm

Bạn đang đọc bài viết Hàng chục căn shophouse cơi nới sai phép tại khu đô thị Gamuda tại chuyên mục Kiến trúc – Phong thủy. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Kiến trúc – Phong thủy