Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 24/02/2024

Vì sao Hưng Yên trở thành điểm hấp dẫn của thị trường bất động sản?

VIETQ 06:23 10/10/2022

Nhờ kế cận Hà Nội, hạ tầng hiện đại, kết nối thuận tiện giữa Thủ đô và các tỉnh xung quanh, Hưng Yên là lựa chọn lâu dài của các doanh nghiệp BĐS lớn như Vinhomes; nhằm kiến tạo những siêu quần thể đô

Sức hút phía Đông Thủ đô

Khu vực phía Đông Thủ đô, đặc biệt là Gia Lâm, Long Biên hay các địa phương kế cận như Hưng Yên đang thay da đổi thịt một cách đáng kinh ngạc. Ngoài hạ tầng rộng mở, động lực mang tới sự thay đổi này là các chuỗi đô thị quy mô lớn với tiêu chuẩn sống vượt trội như Vinhomes, Ecopark.

Đặc biệt, Hưng Yên đã nhanh chóng trở thành điểm sáng mới của thị trường bất động sản Thủ đô với sự ra mắt của Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire. Và sắp tới là Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown dự kiến ra mắt trong tháng 10/2022. Tích hợp Ocean Park 1-2-3, Vinhomes đang từng bước kiến tạo siêu quần thể đô thị biển quy mô 1.200ha với với hệ thống hạ tầng, tiện ích đẳng cấp quốc tế, mang tới chuẩn mực sống chưa từng có cho thị trường.

Siêu quần thể "đô thị biển" của Vinhomes quy mô gần 1.200ha ở phía Đông, trong đó, Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire và Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown nằm trên địa bàn Hưng Yên

Chia sẻ về việc chọn Hưng Yên, ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vinhomes cho hay: “Chúng tôi xác định các dự án đang được triển khai tại Hưng Yên nằm trong chiến lược kiến tạo các siêu quần thể đô thị quy mô, với nhiều công trình trọng điểm tầm cỡ quốc tế, nhằm kéo giãn dân, giảm áp lực quá tải cho Hà Nội. Đặc biệt, Hưng Yên đang tạo điều kiện rất tốt cho các doanh nghiệp phát triển. Vì thế, Vinhomes quyết định sẽ đầu tư lâu dài tại Hưng Yên”.

Trước đó, Hưng Yên đã được coi là “nơi ước đến chốn mong về” của cư dân Thủ đô yêu cuộc sống xanh với đại đô thị Ecopark, nhưng phải tới khi Vinhomes xuất hiện mang tới nhịp sống sôi động thì Hưng Yên mới thực sự là “nơi ước đến chốn mong về” của cả cư dân lẫn các nhà đầu tư.

Việc mở đường của những doanh nghiệp lớn như Vinhomes hay Ecopark và tới đây là nhiều doanh nghiệp khác cùng những cam kết mạnh mẽ đã tạo nên làn sóng “sang sông”, chuyển từ phố cũ về các trung tâm mới. Nhìn vào con số gần 50.000 cư dân tại Vinhomes Ocean Park 1 được hình thành chóng vánh chỉ sau một vài năm bàn giao có thể chắc chắn về sự sầm uất của Vinhomes Ocean Park 2 và 3 trong tương lai.

Sức lan tỏa của siêu đô thị kiểu mẫu

Nói về Hưng Yên, chuyên gia kinh tế, TS. Vũ Đình Ánh cho rằng, các dự án lớn như Vinhomes chính là nhân tố quan trọng đưa địa phương lọt top 10 tỉnh có số thu ngân sách lớn nhất nước.

Tuy nhiên, không chỉ về ngân sách, điều vị chuyên gia nhìn thấy ở những quần thể đô thị như Vinhomes Ocean Park chính là khả năng giải quyết những vấn đề cấp thiết của xã hội, đó là giãn dân nhanh chóng. Không ít chung cư ra đời với mục đích này nhưng kết quả không như mong muốn, thậm chí có đại đô thị đã triển khai hàng chục năm, dân cư vẫn thưa thớt nhưng Vinhomes Ocean Park thì hoàn toàn khác biệt. Nhà phát triển bất động sản này đi đến đâu là mang lại sinh khí sôi động đến đó, với chiến lược hệ thống hạ tầng đi trước, để bất cứ lúc nào cư dân dọn về đều đã có mạng lưới tiện ích sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của cuộc sống.

Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown sắp chính thức ra mắt thị trường, hứa hẹn tạo nên đột phá cho thị trường bất động sản. Ảnh phối cảnh

Điều đáng mừng theo ông Ánh là mọi thứ đang diễn ra nhanh chóng với năng lực tài chính mạnh mẽ của Vinhomes. Là một cư dân của Vinhomes Ocean Park 1, ông đã chứng kiến tốc độ hoàn thiện đáng kinh ngạc mà nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam đang triển khai tại đây. Điều đó được lặp lại ở Vinhomes Ocean Park 2 với kỷ lục bàn giao gần 1.000 căn nhà đầu tiên cho khách hàng chỉ sau hơn 4 tháng ra mắt.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM Lê Hoàng Châu, mô hình chuỗi đô thị như Vinhomes Ocean Park chính là tương lai của quy hoạch đô thị, bởi đó là con đường tốt nhất để tiết kiệm nguồn tài nguyên đất đai, tiết kiệm nguồn lực xã hội dành cho hạ tầng giao thông hay hạ tầng xã hội.

“Chuỗi đô thị Vinhomes Ocean Park với hàng trăm ngàn cư dân sẽ tạo ra nhu cầu lớn về chuỗi tiện ích phục vụ cuộc sống như các hình thức vui chơi, giải trí, học tập, khám chữa bệnh… ngay trong nội khu. Và khi đã có cầu đủ lớn, cung chất lượng sẽ tự nhiên xuất hiện một cách rất bền vững mà không cần một cú huých hành chính nào cả”, ông Châu phân tích.

Ở góc nhìn quy hoạch, phía Đông Hà Nội theo KTS Nguyễn Xuân Anh (Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn quốc gia) giữ địa lợi là cửa trước của Thủ đô, từ đó mở rộng ra toàn bộ tam giác châu thổ sông Hồng - nơi có dư địa lớn cho công nghiệp hóa. Đây cũng là nơi chiếm lĩnh cả 3 mũi hành lang kinh tế Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Lạng Sơn và Hà Nội đi các tỉnh phía Nam.

Nhìn từ bài học tại New Delhi (Ấn Độ), La Defense (Paris), vị chuyên gia thấy tương lai “lõi nội đô 2” ngay tại phía Đông Hà Nội. Nơi đây có thể trở thành trung tâm hoạt động của doanh nghiệp, trung tâm thương mại, tài chính lớn cấp vùng, quốc gia và quốc tế, với sự hội tụ của giới tri thức, các tập đoàn kinh tế, tài chính lớn. “Từ đây, sức lan tỏa của khu vực lõi nội đô thứ 2 này sẽ tạo thành tâm chấn, lan tỏa ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển kinh tế tới các địa phương lân cận”, ông nói.

Bạn đang đọc bài viết Vì sao Hưng Yên trở thành điểm hấp dẫn của thị trường bất động sản? tại chuyên mục Kiến trúc – Phong thủy. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Kiến trúc – Phong thủy