Hà Nội, Thứ Hai Ngày 04/03/2024

Bình Thuận sẽ sớm tiếp tục thi công Khu nghỉ dưỡng Đồi Hòn Rơm-Mũi Né

người đưa tin 12:46 09/01/2022

UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị theo dõi, đôn đốc, hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện các thủ tục có liên quan đến công trình để sớm triển khai thi công theo quy định.

Ngày 8/1, UBND tỉnh Bình Thuận cho biết vừa có văn bản số 56/UBND-KGVXNV về việc liên quan dự án Khu biệt thự cao cấp và du lịch nghỉ dưỡng Đồi Hòn Rơm tại phường Mũi Né.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 7883/BTNMT-TCMT ngày 24/12/2021 và xét đề nghị của UBND Tp.Phan Thiết tại Công văn số 6990/UBND-QHĐT ngày 21/12/2021 về việc báo cáo dự án Khu biệt thự cao cấp và du lịch nghỉ dưỡng Đồi Hòn Rơm tại phường Mũi Né của Công ty Cổ phần Thiên Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận có ý kiến như sau:

Yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng theo chức năng, nhiệm vụ được giao, các đơn vị chủ động theo dõi, đôn đốc, hỗ trợ Công ty Cổ phần Thiên Hải thực hiện các thủ tục liên quan đến dự án, sớm triển khai thi công theo quy định.

UBND tỉnh đề nghị các đơn vị: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, UBND Tp.Phan Thiết chủ động cung cấp các thông tin liên quan đến dự án, quá trình khắc phục hậu quả vi phạm cho Sở Thông tin và Truyền thông để thông tin cho các cơ quan báo chí và dư luận được biết, không để vì một vụ việc làm ảnh hưởng đến hình ảnh và môi trường đầu tư của tỉnh.

Bên cạnh đó UBND Tp.Phan Thiết tiếp tục theo dõi, kiểm tra chặt chẽ Công ty Cổ phần Thiên Hải trong việc chấp hành ngừng các hoat động trong ̣phạm vi dự án cho đến khi Công ty hoàn tất đầy đủ các thủ tục có liên quan đến dự án, cấp giấy phép xây dựng. Đồng thời đẩy nhanh việc rà soát, câp nhật điều chỉnh Đồ án quy hoạch chung đến năm 2040 trên cơ sở các dự án trọng điểm của thành phố đã được UBND tỉnh thống nhất chủ trương điều chỉnh và câp nhật các dự án đã được chấp thuận đầu tư đến nay có thay đổi, điều chỉnh về quy hoạch theo đúng quy định.

Bất động sản - Bình Thuận sẽ sớm tiếp tục thi công Khu nghỉ dưỡng Đồi Hòn Rơm-Mũi Né

Công trình xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng Đồi Hòn Rơm tại phường Mũi Né (Ảnh: Đắc Phú)

Trước đó, vào tháng 11/2021, Sở Xây dựng Bình Thuận ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Thiên Hải số tiền 50 triệu đồng do Công ty xây dựng 24 khối móng công trình không có giấy phép xây dựng.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đã đề nghị chủ đầu tư trong thời hạn 60 ngày phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Nếu như quá thời gian này mà chủ đầu tư vẫn chưa có giấy phép xây dựng, buộc phải tháo dỡ công trình vi phạm theo quy định.

Vào tháng 5/2021, UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty cổ phần Thiên Hải với số tiền 300 triệu đồng.

Lý do bị xử phạt là công ty này triển khai xây dựng Dự án Khu biệt thự cao cấp và du lịch - nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định đối với hoạt động sản xuất kinh doanh và dịch vụ có quy mô, công suất tương đương với trường hợp phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường trình UBND tỉnh phê duyệt.

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/binh-thuan-se-som-tiep-tuc-thi-cong-khu-nghi-duong-doi-hon-rom-mui-ne-a539448.html

Bạn đang đọc bài viết Bình Thuận sẽ sớm tiếp tục thi công Khu nghỉ dưỡng Đồi Hòn Rơm-Mũi Né tại chuyên mục Đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Đô thị