Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 11/07/2020

Cùng phân khúc hạng B, nên chọn mua xe Toyota Vios hay xe KIA Soluto?

DTVN 11:11 29/05/2020

Hai mẫu xe đều khoảng 500 triệu, nên mua xe Toyota Vios 2020 bản G hay xe KIA Soluto bản Luxury?

Toyota Vios 2020 bản G có giá bán cao hơn 71 triệu đồng nhưng xe KIA Soluto bản Luxury mới ra mắt vẫn được xem là đối thủ của Toyota Vios G 2020 trong cùng phân khúc sedan hạng B.

Giới thiệu Kia Soluto và Toyota Vios

Xe KIA Soluto 2020 Luxury

KIA Soluto 2020 Luxury là bản cao cấp nhất của hãng KIA tại thị trường xe Việt Nam hiện nay (có giá bán 499 triệu đồng). KIA Soluto 2020 cũng là dòng xe có giá bán tốt nhất trong phân khúc sedan hạng B tại thị trường xe ô tô Việt Nam. Các đối thủ của xe KIA Soluto trong phân khúc này là Honda City, Toyota Vios, Hyundai Accent, xe Mazda2, Nissan Sunny hay Mitsubishi Attrage.

Tuy nhiên, Toyota Vios 2020 vẫn đang là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc sedan hạng B và top 1 doanh số bán xe tại Việt Nam hiện nay. Với giá bán 499 triệu VND, KIA Soluto 2020 bản Luxury liệu có đủ sức hấp dẫn để canh tranh với Toyota Vios G (giá bán 570 triệu đồng) hay không?

Ngoại thất của Toyota Vios và Kia Soluto

Kích thước tổng thể của Toyota Vios bản G vượt trội hơn KIA Soluto bản Luxury. Tuy nhiên, KIA Soluto bản Luxury có chiều dài cơ sở và khoảng sáng gầm xe tốt hơn.

Toyota Vios bản G

Nội thất và trang bị tiện nghi

KIA Soluto Luxury nổi bật nhất phân khúc với tính năng khởi động xe từ xa bằng chìa khoá thông minh.

Toyota Vios G có một số trang bị an toàn cao cấp hơn. Ngoài ra, những trang bị tiêu chuẩn trên 2 mẫu xe đều có.

Trang bị an toàn

Trang bị ngoại thất của hai mẫu xe dường như tương đương nhau, tuy nhiên xe Toyota Vios bản G được trang bị hệ thống đèn pha tự động.

Động cơ vận hành

Toyota Vios G có động cơ mạnh hơn 13 mã lực so với KIA Soluto Luxury.

Kết luận

KIA Soluto 2020 Luxury sẽ phù hợp hơn với những khách hàng ưa chuộng một mẫu xe với giá bán phải chăng và mua xe lần đầu. Trong khi Toyota Vios 2020 G sẽ phù hợp hơn với những khách hàng muốn sở hữu một mẫu xe bền bỉ, khả năng bán lại với mức giá cao hơn và trang bị an toàn đầy đủ hơn.

Theo Minh Phương/KTCK

Bạn đang đọc bài viết Cùng phân khúc hạng B, nên chọn mua xe Toyota Vios hay xe KIA Soluto? tại chuyên mục Xe & Công nghệ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: bbt.dautuvietnam@gmail.com
Loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục Xe & Công nghệ