Hà Nội, Thứ Năm Ngày 13/06/2024

Vietnam Airlines cắt giảm các chuyến bay nội địa chống lây nhiễm dịch Covid-19

Minh Anh 10:44 30/03/2020

Thực hiện các giải pháp phòng chống nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 và yêu cầu của nhà chức trách, từ ngày 30/3 - ngày 15/4, Vietnam Airlines cắt giảm tần suất khai thác các chuyến bay nội địa.

Cụ thể, Vietnam Airlines chỉ khai thác 1 chuyến bay từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh và ngược lại; 1 chuyến bay từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng, Phú Quốc và ngược lại, các đường bay khác tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Vietnam Airlines cắt giảm các chuyến bay nội địa chống lây nhiễm dịch Covid-19.

Các chuyến bay trên được duy trì để phục vụ nhu cầu đi lại đặc biệt cấp thiết. Lịch bay trong giai đoạn này sẽ được Vietnam Airlines điều hành linh hoạt theo tình hình khai thác thực tế và sẽ hỗ trợ khách bay nội địa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đổi chuyến bay, đổi hành trình theo quy định hiện hành của Hãng.

Đại diện Vietnam Airlines cho hay, tổ bay gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật trên tất cả chuyến bay này đều được trang bị đồ bảo hộ y tế bao gồm áo mặc toàn thân, găng tay, khẩu trang và kính mắt. Đồng thời, Vietnam Airlines sẽ triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ phi công, tiếp viên của Hãng. Bộ tiêu chuẩn ứng phó với dịch bệnh được Hãng siết chặt hơn nữa trên toàn hệ thống.

Trước đó, từ 0h ngày 25/3, toàn bộ chuyến bay nội địa cũng được phun khử trùng ngay khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và tất cả tàu bay khai thác trong ngày lại được khử trùng một lần nữa vào cuối ngày.

Tất cả hành khách, tổ bay đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, khai báo tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu, bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay. Đây là những nỗ lực của Vietnam Airlines để hành khách có hành trình bay thoải mái, trọn vẹn và yên tâm nhất. Hãng yêu cầu tất cả hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19.

Minh Anh/ Sở hữu Trí yuệ

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/vietnam-airlines-cat-giam-cac-chuyen-bay-noi-dia-chong-lay-nhiem-dich-covid-19-d72622.html

Bạn đang đọc bài viết Vietnam Airlines cắt giảm các chuyến bay nội địa chống lây nhiễm dịch Covid-19 tại chuyên mục Tin tức trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức trong nước