Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 19/04/2024

Hà Nội: Tạm đóng cửa các điểm di tích, quán bar, karaoke, vũ trường

Mai Hương(T/H) 10:17 14/03/2020

UBND các quận, huyện, thị xã thông báo đến tất cả các chủ kinh doanh quán bar, vũ trường, karaoke về việc tạm ngừng hoạt động. Thời gian dừng từ nay đến hết tháng 3/2020.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành công văn số 645/SVHTT-NSVH gửi UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn về việc tạm dừng hoạt động của các di tích, quán bar, vũ trường, karaoke trên địa bàn.

Trước đó, tại cuộc họp khẩn Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 vào 10h30 ngày 13/03 vừa qua, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết có trường hợp dương tính lần 1, đây là trường hợp ở Hà Nội dù chưa được công bố nhưng phải hành động rà soát ngay.

Với ca dương tính lần 1 nhưng chưa công bố tại Hà Nội, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh "Tôi đề nghị không chờ công bố, khi dịch tễ Hà Nội xác định dương tính là phải hành động" - ông Chung nói.

Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo đóng cửa đến hết tháng 3 đối với các quán bar, quán karaoke, quán ca nhạc, chương trình ca nhạc, các di tích trên địa bàn thành phố, kể cả ngoại thành.

Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo đóng cửa đến hết tháng 3 đối với các quán bar, quán karaoke, quán ca nhạc, chương trình ca nhạc, các di tích trên địa bàn thành phố, kể cả ngoại thành, thực hiện phun khử trùng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) Thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống việc lây lan của dịch bệnh tại các cơ sở văn hóa.

UBND các quận, huyện, thị xã thông báo đến tất cả các chủ kinh doanh quán bar, vũ trường, karaoke về việc tạm ngừng hoạt động; các điểm di tich, danh lam trên địa bàn cũng dừng đón khách tham quan. Thời gian dừng từ nay đến hết tháng 3/2020.

Sau khi dừng hoạt động, lực lượng chức năng thực hiện việc phun thuốc khử trùng toàn bộ các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar, các diểm di tích lịch sử danh lam, thắng cảnh trên địa bàn.

Đồng thời, các quận, huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thường xuyên theo dõi cập nhật tình hình dịch bệnh, thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác đến người dân để chủ động phòng dịch.

Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao sẽ chủ trì phối hợp Phòng Xây dựng Nếp sống văn hóa và Gia đình, Phòng Quản lý văn hóa, Phòng Quản lý di sản, Ban quản lý Di tích và danh thắng kiểm tra, giám sát việc phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở văn hóa.

Theo thống kê, dịch đã giảm ở các "trung tâm" cũ như thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), Daegu và Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) nhưng có xu hướng tăng dần và lan rộng ở châu Âu, các nước Trung Đông, Mỹ, một số nước châu Phi và Đông Nam Á (như Thái Lan, Philippines).
Đến thời điểm này, Hà Nội đã thay đổi mục tiêu, từ phấn đấu không có người nhiễm sang “hạn chế đến mức thấp nhất người bị lây nhiễm trên địa bàn thành phố”, “phấn đấu không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn”.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/ha-noi-tam-dong-cua-cac-diem-di-tich-quan-bar-karaoke-vu-truong-d71747.html

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Tạm đóng cửa các điểm di tích, quán bar, karaoke, vũ trường tại chuyên mục Thời sự. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thời sự