Hà Nội, Thứ Năm Ngày 13/06/2024

Rắn trong khoang hành khách máy bay của Vietjet Air: Xử lý ra sao?

DTVN 14:17 08/06/2020

Chiều ngày 7/6, khi máy bay của Hãng hàng không Vietjet Air chuẩn bị cất cánh từ TP.HCM đi Hà Nội, thì xuất hiện một con rắn trong khoang hành khách, khiến chuyến bay bị tạm hoãn.

Tờ ngày nay cho biết, khoảng 17g cùng ngày, máy bay A321-VNA542 của Vietjet Air thực hiện chuyến bay VJ162 từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Nội Bài, Hà Nội đang bắt đầu lăn bánh từ bến 88. Khi đang lăn bánh trên đường lăn E8, tiếp viên của hãng hàng không này đã phát hiện một con rắn tại vị trí ngăn đựng hành lý xách tay trên đỉnh hàng ghế số 15.

Con rắn xuất hiện trong khoang hành khách khiến máy bay phải quay đầu, tạm hoãn chuyến bay để xử lý.
Nhận được tin báo, Trực ban trưởng của Đài chỉ huy Trung tâm Điều hành sân bay Tân Sơn Nhất đã yêu cầu máy bay A321-VNA542 phải quay lại để các đơn vị xử lý. Ngay lập tức, thợ máy của Vietjet Air đã được điều lên máy bay để bắt rắn và kiểm tra toàn bộ máy bay. Các hành khách nhanh chóng được đưa vào nhà ga để đảm bảo an toàn.
Trước đó, chiếc máy bay nói trên đã thực hiện chuyến bay mang số hiệu VJ141 đi từ sân bay Nội Bài đến Tân Sơn Nhất vào lúc 15g cùng ngày. Khi đang ở bến 88, thuộc Cảng hàng không Tân Sơn Nhất để chuẩn bị chuyến bay tiếp theo thì xảy ra vụ việc nói trên.
Liên lạc với Vietjet Air, đại diện hãng hàng không này cho biết đã ghi nhận vụ việc “rắn xuất hiện trong khoang hành khách” trên chuyến bay VJ162 vào chiều 7/6 vừa qua. Hiện, Vietjet Air đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ việc, tiến hành rà soát lại tất cả các khâu an ninh.
“Rắn có thể bò ra từ ngăn đựng hành lý xách tay, vốn là nơi camera không hướng tới được. Chúng tôi đã xử lý rất nhanh chóng và bảo đảm an toàn cho hành khách. Đây là một vụ việc rất hi hữu, chúng tôi đang đưa ra nhiều phương án để không xảy ra những vụ việc tương tự” - đại diện Hãng hàng không Vietjet Air nói.

Trao đổi với PV Dân trí về sự việc này, ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - đã xác nhận sự việc có rắn xuất hiện trên máy bay của Vietjet.

Cục trưởng Đinh Việt Thắng thông tin: “Đây là 1 con rắn con, dài khoảng 20cm, là loại rắn cảnh, không phải rắn độc. Con rắn do 1 nam hành khách để trong hành lý xách tay đưa lên máy bay, khi máy bay nổ máy để chuẩn bị cất cánh thì con rắn chui ra từ hành lý trong hộc của khách nam”.

“Tất cả các loại động vật đều bị cấm đưa lên máy bay” - ông Đinh Việt Thắng nói và cho biết đang yêu cầu các bên liên quan báo cáo, làm rõ sự việc, lập tổ xác minh để đưa ra hình thức xử lý.

Lê Nhân (TH)/ Sở hữu trí tuệ

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/ran-trong-khoang-hanh-khach-may-bay-cua-vietjet-air-xu-ly-ra-sao-d77301.html

Bạn đang đọc bài viết Rắn trong khoang hành khách máy bay của Vietjet Air: Xử lý ra sao? tại chuyên mục Tin tức 24h. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức 24h