Hà Nội, Thứ Hai Ngày 24/06/2024

ISO 21902 - cải thiện khả năng tiếp cận trong chuỗi giá trị du lịch

CHẤT LƯỢNG VIỆT NAM ONLINE 06:49 15/07/2021

Với hơn 1 tỷ người bị khuyết tật, đi du lịch là việc đầy thách thức. Để bỏ các rào cản du lịch, ISO đã xuất bản tiêu chuẩn giúp tiếp cận được tất cả mọi người

ISO 21902, Du lịch và các dịch vụ liên quan - Du lịch có thể tiếp cận cho mọi người - Các yêu cầu và khuyến nghị, đưa ra hướng dẫn nhằm cung cấp khả năng tiếp cận bình đẳng cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

Theo bà Marina Diotallevi của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) cũng là người điều hành nhóm công tác chịu trách nhiệm phát triển tiêu chuẩn này, sự thiếu nhất quán và rõ ràng từ quốc gia này sang quốc gia khác về phương thức đảm bảo khả năng tiếp cận của dịch vụ và cơ sở du lịch tiếp tục tạo ra các rào cản.

Bà giải thích: “Những trở ngại này thường do thiếu kiến thức và đào tạo trong ngành, những nỗ lực được thực hiện với mục đích tốt thường vô ích. Ngành du lịch còn thiếu hướng dẫn rõ rệt về cách áp dụng các tiêu chuẩn phù hợp liên quan đến khả năng tiếp cận và các tiêu chuẩn áp dụng thường khác nhau giữa các quốc gia, thậm chí trong cùng quốc gia”.

Như ông Jesús Hernández, Trưởng dự án ISO 21902, Giám đốc Tiếp cận Toàn cầu và Đổi mới tại Fundación ONCE giải thích, “ở một số quốc gia, việc không có tiêu chuẩn phù hợp khiến các nhà cung cấp du lịch không có hướng dẫn về cách điều chỉnh cơ sở vật chất và dịch vụ của họ để phục vụ mọi người. ISO 21902 là Tiêu chuẩn Quốc tế đầu tiên nhằm lấp đầy khoảng cách đó, cải thiện khả năng tiếp cận trong chuỗi giá trị du lịch”.

Tiêu chuẩn mới nhằm phục vụ cho bất kỳ ai tham gia hoặc tiếp xúc với ngành du lịch, bao gồm cơ quan quản lý du lịch quốc gia và hội đồng du lịch, các tổ chức công chịu trách nhiệm về chính sách cơ sở hạ tầng, phát triển và khuôn khổ lập pháp/quy định. Nó cũng sẽ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, chẳng hạn như công ty lữ hành và đại lý du lịch, nhà cung cấp vận tải, cơ sở lưu trú, khách sạn và dịch vụ ăn uống, cũng như hỗ trợ những người như kiến trúc sư, nhà phát triển CNTT-TT và tất nhiên chính khách du lịch.

Theo Chất lượng Việt Nam Online

Link gốc : http://vietq.vn/iso-21902---tieu-chuan-quoc-te-dau-tien-ve-du-lich-d188935.html

Bạn đang đọc bài viết ISO 21902 - cải thiện khả năng tiếp cận trong chuỗi giá trị du lịch tại chuyên mục Đời sống – Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Đời sống – Xã hội