Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 02/03/2024

Nữ doanh nhân quyền lực nhất chấu Á 2019 - CEO NutiFood Trần Thị Lệ là ai?

Theo Tài chính Doanh nghiệp 07:37 25/09/2019

CEO NutiFood Trần Thị Lệ vừa được Tạp chí Forbes bầu là một trong 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á 2019. CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo cũng có tên trong danh sách này.

Trên Vietnamfinance thông tin, bà Trần Thị Lệ tốt nghiệp Đại học Y (Tây Nguyên) rồi vào TP. HCM làm trợ lý Giám đốc điều hành của cơ sở thực phẩm Đồng Tâm. Đến năm 2000, cơ sở này phát triển thành Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Đồng Tâm (NutiFood) và bà được cất nhắc lên làm Giám đốc.

Năm 2007, khi đang là một ngôi sao trên thị trường sữa Việt Nam, NutiFood nuôi một tham vọng lớn hơn. Hãng này nổi lên nhờ hiệu quả từ sản phẩm sữa đặc trị và việc quảng cáo truyền miệng của các mẹ "bỉm sữa".

Chỉ sau 1 năm, theo yêu cầu của HĐQT, bà Trần Thị Lệ quay trở lại với vai trò Tổng giám đốc điều hành và NutiFood bắt đầu có lãi năm 2009, nhưng vẫn chưa bù đắp được khoản lỗ luỹ kế trong nhiều năm sau.

Đến năm 2011, các cổ đông lớn dần dần thoái vốn, ông Trần Thanh Hải (chồng bà Lệ - lúc đó vẫn là Chủ tịch HĐQT Công ty đầu tư Đất Thắng) mua lại phần vốn góp, trở thành Chủ tịch HĐQT NutiFood.

Năm 2018, doanh thu của công ty đạt 9.500 tỷ đồng (408 triệu USD), lợi nhuận trước thuế là 828 tỷ đồng.

CEO NutiFood Trần Thị Lệ lọt top 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á.

Theo Người đưa tin, NutriFood hiện đang vận hành 4 nhà máy ở Việt Nam, sản xuất các sản phẩm như sữa bột trẻ em, thực phẩm bổ sung. Trong khi ông Hải là Chủ tịch thì bà Lệ chính là CEO. Họ nuôi tham vọng mở rộng, đưa NutriFood vươn tầm quốc gia bằng cách đầu tư ra nước ngoài, liên doanh, sát nhập và mua lại.

Nữ tướng này đã đưa NutriFood từ một công ty startup đời đầu, không có dấu ấn trong ngành sữa Việt Nam trở thành thương hiệu số một khi nhắc đến dòng sữa đặc trị biếng ăn hay sữa công thức.

Bà Lệ còn để lại dấu ấn ở những hoạt động đóng góp cho cộng đồng. Bà thường xuyên hỗ trợ phụ nữ, trẻ em, bệnh nhân nghèo, ngươi dân ở vùng sâu vùng xa, thiếu thốn cơ sở vật chất. Mới đây nhất, công ty của bà tham gia vào đề án 641 của Chính phủ, góp phần nâng cao thể trạng của trẻ em Việt Nam.

Còn theo NDH, đầu năm 2019, doanh nghiệp này cùng Tập đoàn Asahi của Nhật Bản công bố thành lập một liên doanh hợp tác giữa 2 bên để đưa các sản phẩm dinh dưỡng trẻ em chuẩn Nhật Bản vào thị trường Việt Nam.

Năm 2012, Forbes châu Á bắt đầu công bố danh sách 50 nhà lãnh đạo xuất sắc của khu vực. Kể từ đó, danh sách có một số lần thay đổi tên gọi và tiêu chí: năm 2013, đổi tên thành Women In the Mix và năm ngoái là Emergent 25.

Được biết, top 25 nữ doanh nhân quyền lực của châu Á năm nay còn có Tan Hooi Ling – đồng sáng lập và COO (giám đốc vận hành) startup kỳ lân Grab; Jenny Lee – nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng của GGV Capital… Và đặc biệt trong danh sách này có tên của CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo.

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/nu-doanh-nhan-quyen-luc-nhat-chau-a-2019--ceo-nutifood-tran-thi-le-la-ai-d62085.html

Bạn đang đọc bài viết Nữ doanh nhân quyền lực nhất chấu Á 2019 - CEO NutiFood Trần Thị Lệ là ai? tại chuyên mục Doanh nhân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Doanh nhân