Hà Nội, Thứ Tư Ngày 29/03/2023

Tập đoàn Hòa Phát muốn làm dự án 4,3 tỷ USD ở Đắk Nông

DOISONGPHAPLUAT 12:06 12/04/2022

Tập đoàn Hòa Phát đề xuất đầu tư hơn 4,3 tỷ USD để triển khai loạt dự án lớn tại Đắk Nông.

Mới đây, Tập đoàn Hòa Phát đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đắk Nông, liên quan đến những đề xuất khảo sát đầu tư một số dự án trên địa bàn tỉnh này.

hoa phat muon dau tu du an 4 3 ty usd o dak nong dspl
Đại gia Trần Đình Long- Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát.

Cụ thể, các dự án được Hòa Phát đề xuất gồm Dự án Alumin, công suất 2 triệu tấn Alumin/năm; Nhà máy tuyển quặng công suất 5 triệu tấn/năm. Địa điểm xây dựng nhà máy tuyển thuộc địa phận xã Đắk D’rung, Nhà máy Alumin và Nhôm tiếp giáp hai xã Nâm N’Jang và Trường Xuân (huyện Đắk Song).

Ngoài ra, doanh nghiệp của đại gia Trần Đình Long cũng đề xuất dự án điện phân nhôm công suất 0,5 triệu tấn/năm và dự án Nhà máy điện gió Hòa Phát công suất 1.500MW xây dựng tại huyện Đắk Song và Tuy Đức.

Tổng kinh phí đầu tư của tổ hợp các dự án trên khoảng 4,3 tỷ USD.

Nếu được tỉnh Đắk Nông chấp thuận đầu tư, Tập đoàn Hòa Phát cam kết sẽ tập trung nguồn lực mạnh nhất để khởi công xây dựng, sớm đưa các tổ hợp của dự án vào vận hành trong thời gian nhanh nhất.

Theo tính toán của tập đoàn, các dự án nói trên khi đi vào hoạt động sẽ đóng góp cho ngân sách địa phương khoảng 3.000 tỷ đồng/năm và giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương.

Tại buổi làm việc, ông Hồ Văn Mười- Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông khẳng định: Đắk Nông có rất nhiều tiềm năng, nhưng chưa được khai thác xứng tầm.

Quan điểm của Đắk Nông là đồng hành cùng nhà đầu tư, tháo gỡ mọi khó khăn để việc triển khai đầu tư được hiệu quả cao nhất.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông cũng cho biết sẽ phối hợp với các sở, ngành cùng Tập đoàn Hòa Phát bắt tay ngay vào việc xúc tiến các thủ tục đầu tư theo quy định của pháp luật, quyết tâm chính trị cao nhất để khởi công dự án trong thời gian sớm nhất.

Link gốc : https://www.doisongphapluat.com/tap-doan-hoa-phat-muon-lam-du-an-4-3-ty-usd-o-dak-nong-a533945.html

Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn Hòa Phát muốn làm dự án 4,3 tỷ USD ở Đắk Nông tại chuyên mục Người nổi tiếng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Người nổi tiếng