Hà Nội, Thứ Hai Ngày 24/06/2024

Ông Nguyễn Đăng Quang: VinCommerce và VinEco sẽ có lãi từ năm 2021

DTVN 11:42 20/12/2019

Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch HĐQT Masan Group kỳ vọng VinCommerce và VinEco sẽ hòa vốn trong năm 2020 và bắt đầu có lãi từ năm 2021.

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Tập đoàn Masan.

Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Masan vừa gửi thư đến toàn thể nhân viên tại hai thành viên mới sáp nhập là Công ty CP Dịch vụ thương mại tổng hợp VinCommerce (VCM, đơn vị quản lý VinMart & VinMart+) và Công ty CP TNHH Đầu tư sản xuất phát triển nông nghiệp VinEco (VEC), cùng các nhân viên Masan.

Đầu bức thư, ông Quang gửi lời chào mừng tới nhân viên tại VCM và VEC gia nhập Tập đoàn Masan và cho biết thỏa thuận hoán đổi cổ phần giữa Tập đoàn Vingroup và Masan sẽ "giúp cho việc tối ưu hóa thế mạnh hoạt động của mỗi bên, đồng thời tạo ra một tập đoàn hàng tiêu dùng – bán lẻ mới có sức cạnh tranh vượt trội và quy mô hàng đầu Việt Nam".

Với tinh thần này, để tối ưu hóa thế mạnh hoạt động của mỗi bên, ban điều hành sẽ quyết định để các công ty VinCommerce, VinEco và Masan Consumer tiếp tục là các công ty hoạt động độc lập với nhau, nhưng sẽ tương hỗ nhau để cạnh tranh được trên thị trường bán lẻ đầy khốc liệt. VCM sẽ coi Masan Consumer như một đối tác, một nhà cung cấp bình đẳng như các nhà cung cấp khác. Masan Consumer cũng sẽ có các chính sách kinh doanh với VCM hoàn toàn bình đẳng với các chuỗi kinh doanh siêu thị đối tác khác.

Mục tiêu của tập đoàn này muốn biến VinCommerce sẽ trở thành nhà bán lẻ số 1 ở thị trường Việt Nam. VinCommerce tiếp tục tôn trọng các chính sách làm việc, các điều khoản hợp đồng đã thống nhất với các đối tác kinh doanh.

Bên cạnh đó, Masan có tham vọng sau khi về Masan một năm, VinCommerce và VinEco sẽ hòa vốn ngay trong năm 2020 (Ebitda = 0) và bắt đầu có lãi từ năm 2021.

Theo ông Quang, việc sáp nhập này hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến hệ thống quản trị hiện tại của các công ty cũng như các điều khoản của hợp đồng lao động đã ký kết với nhân viên của VinCommerce và VinEco, các nhân viên hai công ty này sẽ tiếp tục hưởng và duy trì quyền lợi cũ như ở Vingroup trong thời gian hiện nay. Ngoài ra, các nhân viên này sẽ được hưởng thêm các chế độ đãi ngộ từ Masan, như được tham gia Chương trình ưu đãi đặc quyền dành cho nhân viên theo giá vốn.

Chốt thư, Chủ tịch Masan mong nhân viên các công ty ổn định công tác, "để cùng nhau có một năm 2019 thật thành công và lấy đà cho năm 2020 đại thắng".

Trước đó vào ngày 3/12/2019, Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Masan đã thoả thuận nguyên tắc về việc hoán đổi cổ phần Công ty VinCommerce và Công ty VinEco. Thoả thuận nhằm tối ưu hóa thế mạnh hoạt động của mỗi bên, đồng thời tạo nên một Tập đoàn Hàng tiêu dùng - Bán lẻ mới có sức cạnh tranh vượt trội và quy mô hàng đầu Việt Nam. Hiện hai bên đang tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để tiến tới việc ký hợp đồng chính thức.

Theo Nhà đầu tư

Link gốc : https://nhadautu.vn/ong-nguyen-dang-quang-vincommerce-va-vineco-se-co-lai-tu-nam-2021-d31609.html

Bạn đang đọc bài viết Ông Nguyễn Đăng Quang: VinCommerce và VinEco sẽ có lãi từ năm 2021 tại chuyên mục Người nổi tiếng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Người nổi tiếng
Thông qua quỹ từ thiện mình sáng lập mang tên The Atlantic Philanthropies, Chuck Feeney đã cho đi hơn 8 tỷ USD làm từ thiện và giờ đây, ở tuổi hơn 86, nhiều người gọi ông là tỷ phú không nhà, không xe