Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 02/03/2024

Chủ tịch TP.Thanh Hóa lên tiếng về thông tin 'dùng tiền GPMB mua vàng'

DTVN 10:18 11/11/2022

Ông Trịnh Huy Triều, Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa (Thanh Hóa), khẳng định không có chuyện Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư (GPMB - TĐC) TP.Thanh Hóa sử dụng tiền của doanh nghiệp nộp về Ban để mua

Công ty tố Ban GPMB - TĐC TP.Thanh Hóa dùng tiền giải phóng mặt bằng để... mua vàng

Ngày 10.11, trao đổi với PV, ông Trịnh Huy Triều, Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa cho biết, ông có nhận được văn bản của Công ty CP Hoàng Kỳ (địa chỉ tại TP.Thanh Hóa) phản ánh về việc UBND TP.Thanh Hóa chậm tiến hành giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án Công viên nước Đông Hương (P.Đông Hương, TP.Thanh Hóa).

cong-vien-nuoc-dong-huong-1668071349.jpg Khu vực dự án Công viên nước Đông Hương MINH HẢI

Công ty CP Hoàng Kỳ và Công ty CP đầu tư trung tâm thương mại Bờ Hồ là liên danh nhà đầu tư được UBND tỉnh Thanh Hóa lựa chọn thực hiện dự án Công viên nước Đông Hương.

Trong nội dung văn bản, Công ty CP Hoàng Kỳ cho biết đơn vị này đã chuyển vào tài khoản của Ban GPMB - TĐC TP.Thanh Hóa hơn 81 tỉ đồng tiền GPMB, nhưng đến nay mới quyết toán được hơn 35 tỉ đồng, còn hơn 46 tỉ đồng Ban GPMB - TĐC TP.Thanh Hóa đã sử dụng mua vàng từ năm 2017.

Do đó, Công ty CP Hoàng Kỳ đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo UBND TP.Thanh Hóa làm rõ việc sử dụng tiền để mua vàng từ năm 2017.

'Không có chuyện dùng tiền giải phóng mặt bằng để... mua vàng'

Vấn đề này, ông Trịnh Huy Triều, Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa khẳng định không có chuyện Ban GPMB - TĐC TP.Thanh Hóa sử dụng tiền để mua vàng như phản ánh của Công ty CP Hoàng Kỳ.

“Việc quyết toán GPMB dự án Công viên nước Đông Hương có chậm, và UBND TP.Thanh Hóa đang tập trung GPMB để doanh nghiệp triển khai dự án, còn việc dùng tiền mua vàng là không có, không đúng sự thật”, ông Triều cho hay.

Dự án công viên nước Đông Hương được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt lựa chọn nhà đầu tư dự án là liên danh Công ty CP Hoàng Kỳ và Công ty CP đầu tư trung tâm thương mại Bờ Hồ, rộng gần 20 ha, với tổng mức đầu tư hơn 607 tỉ đồng.

Đến nay, dự án mới hoàn thiện một phần GPMB, san lấp mặt bằng, chưa được Sở TN-MT Thanh Hóa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Dự án này cũng gây nhiều “tai tiếng” ở tỉnh Thanh Hóa, nên tháng 3.2022, UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu các Sở TN-MT, Tài chính, Xây dựng, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa, UBND TP.Thanh Hóa và các đơn vị liên quan làm rõ nguyên nhân chậm trễ trong việc xác định và thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất, chậm trễ trong việc bàn giao đất trên thực địa theo quy định, chậm trễ trong việc GPMB.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã yêu cầu làm rõ tính pháp lý khi liên danh Công ty CP Hoàng Kỳ và Công ty CP đầu tư trung tâm thương mại Bờ Hồ sử dụng đất, đầu tư xây dựng công trình dự án trong khi chưa được bàn giao đất; làm rõ trách nhiệm của đơn vị, cá nhân liên quan.

Link gốc : https://thanhnien.vn/chu-tich-tpthanh-hoa-len-tieng-ve-thong-tin-dung-tien-gpmb-mua-vang-post1519887.html

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch TP.Thanh Hóa lên tiếng về thông tin 'dùng tiền GPMB mua vàng' tại chuyên mục Pháp luật. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Pháp luật