Hà Nội, Thứ Tư Ngày 26/06/2024

Lùm xùm chuyện 'sân sau' của Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa

Đan Trường 14:32 19/09/2019

Doanh nghiệp ở tỉnh Thanh Hóa đã phản ánh về việc có một đối tượng tự xưng có quan hệ với lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa, có thể chạy thủ tục.

Theo phản ánh của Công ty TNHH Tài Do (thôn 11, xã Đông Hòa, Đông Sơn, Thanh Hóa): Năm 2017, Công ty TNHH Tài Do có đơn đề nghị xin chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu thu mua nông sản và kinh doanh vật liệu xây dựng Tài Do tại xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn trên diện tích đất là 2.674,4m2.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức đoàn khảo sát, thẩm định cùng với các sở, ngành có liên quan và tham mưu UBND tỉnh Thanh Hóa không chấp thuận chủ trương đầu tư dự án này.

Công văn của Công ty Tài Do

Với nguyên nhân là do tính chất dự án Công ty TNHH Tài Do đề xuất thời điểm đó chưa phù hợp với Quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Sơn đến năm 2020, kế hoạch sử đụng đất năm 2019. Nội dung phản ánh của Công ty TNHH Tài Do Ngày 15/5/2019, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 1823/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Đông Sơn.

Theo đó, vị trí khu đất Công ty TNHH Tài Do xin chấp thuận chủ trương đầu tư dự án là phù hợp. Công ty này tiếp tục có văn bản về việc đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án. Tuy nhiên, công văn gửi UBND tỉnh của Sở Kế hoạch và Đầu tư ngày 5/8/2019 lại tiếp tục đề nghị không chấp thuận chủ trương đầu tư dự án.

Nguyên nhân là do tính chất dự án không phù hợp với Quy hoạch xây dựng vùng huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2040 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 564/QĐ-UBND ngày 11/2/2019. Công ty TNHH Tài Do cho biết, thời gian gần đây, có một người đàn ông liên hệ với lãnh đạo công ty tự xưng là “sân sau” của Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, gợi ý lo hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục để được chấp thuận đầu tư dự án với mức giá 700 triệu đồng.

Giám đốc công ty đã ghi âm lại các cuộc trao đổi và làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng. Liên quan đến vấn đề trên, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ cũng đã gửi văn bản đến Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị xác minh, làm rõ, có hay không hành vi gây khó khăn đối với doanh nghiệp và phá hoại môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh.

Đồng thời, Hiệp hội cũng có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo làm rõ và xem xét lại quá trình tham mưu của sở ngành liên quan đối với việc đầu tư Dự án Khu thu mua nông sản và kinh doanh vật liệu xây dựng của Công ty TNHH Tài Do liệu có đúng quy định hay không.

Trả lời báo chí, ông Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa cho biết, ông làm việc dựa trên các quy định của pháp luật. Khi các đơn vị, tổ chức đề nghị dự án phù hợp thì sở sẽ tạo điều kiện.

Ông Hùng cũng phủ nhận việc có "sân sau". “Phía công an cũng đã hỏi tôi về việc này, tôi mong cơ quan điều tra nhanh chóng xác minh, làm rõ và xử lý đúng quy định của pháp luật”, ông Hoàng Văn Hùng khẳng định.

Nguồn: Lương Diễn - antt

Bạn đang đọc bài viết Lùm xùm chuyện 'sân sau' của Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa tại chuyên mục Kinh tế địa phương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]