Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 11/07/2020

Tỷ giá USD hôm nay ngày 20/5: Tiếp tục giảm mạnh

Mai Hương(T/H) 07:32 20/05/2020

Đầu giờ sáng, đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm khá mạnh, trong khi euro và bảng Anh tăng nhanh. Nền kinh tế Mỹ tiếp tục ghi nhận những số liệu tiêu cực.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay ngày 20/5

Hôm nay ngày 20/5, cập nhật lúc 7h30, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 1 USD = 23.259 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mua vào ở mức 23.175 VND/USD (không đổi) và bán ra ở mức 23.650 VND/USD (không đổi).

Giá USD tự do ở mức: 23.330 đồng (giảm 20 đồng chiều mua vào) và 23.370 đồng (giảm 30 đồng chiều bán ra so với phiên giao dịch sáng qua).

Tỷ giá USD tại các ngân hàng như sau:

Ngân hàng mua ngoại tệ Đô la Mỹ ($) (USD)

+ Ngân hàng SCB đang mua tiền mặt USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 22.950 VND

+ Ngân hàng TPBank đang mua chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 23.174 VND

+ Ngân hàng HSBC đang mua tiền mặt USD với giá cao nhất là: 1 USD = 23.315 VND

+ Ngân hàng HSBC đang mua chuyển khoản USD với giá cao nhất là: 1 USD = 23.315 VND

Ngân hàng bán ngoại tệ Đô la Mỹ ($) (USD)

+ Ngân hàng Đông Á đang bán tiền mặt USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 23.340 VND

+ Ngân hàng Đông Á đang bán chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 23.340 VND

+ Ngân hàng MBBank đang bán tiền mặt USD với giá cao nhất là: 1 USD = 23.430 VND

+ Ngân hàng MBBank đang bán chuyển khoản USD với giá cao nhất là: 1 USD = 23.430 VND

Bảng so sánh tỷ giá USD các ngân hàng trong nước hôm nay ngày 20/5/2020. Nguồn: webgia.com.

Tỷ giá USD thế giới

Đầu giờ sáng, đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm khá mạnh, trong khi euro và bảng Anh tăng nhanh. Nền kinh tế Mỹ tiếp tục ghi nhận những số liệu tiêu cực.

Vào lúc 6 giờ 20 phút sáng (giờ VN) chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đứng ở mức 99,572, rời mức cao nhất trong ba tuần ghi nhận vào thứ Hai.

Theo báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ, số lượng nhà khởi công mới trong tháng 4 sụt giảm 30% so với tháng trước xuống mức thấp nhất kể từ năm 2015.

Tin tức về một công ty Mỹ thành công bước đầu trong việc thử nghiệm vacxin Covid-19 trên người (giai đoạn 1) đã khiến đồng USD và yen Nhật bị bán tháo mạnh và giảm giá khá nhanh trên thị trường tài chính quốc tế.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cũng đã có buổi điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, cùng với Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, để cập nhật cho các quan chức chính phủ về các chương trình kích thích kinh tế được phê duyệt cho đến nay.

Nhà sản xuất thuốc Moderna của Mỹ cho biết vào cuối ngày thứ Hai rằng kết quả lâm sàng cho thấy vắc-xin của hãng có "xác suất cao" để bảo vệ con người trước virus corona. Dữ liệu tích cực đã củng cố hy vọng rằng sớm hay muộn thì vắc-xin cũng sẽ có thể được tìm thấy. Điều này đã khiến các nhà đầu tư rời bỏ đồng Đôla an toàn để mua vào các loại tiền tệ khác có thể có hiệu quả lớn hơn.

Theo nhiều chuyên gia, đồng đô-la Úc đang có dấu hiệu hồi phục sau khi nước này khởi động lại nền kinh tế. Việc thoát khỏi virus sớm hơn so với châu Âu và Hoa Kỳ sẽ rất tích cực đối với tiền Úc.

Sự hồi phục của nhiều đồng tiền gây áp lực giảm giá lên đồng USD.

Tại Anh, vào cuối tuần qua, nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng trung ương Anh, Andy Haldane, cho biết ngân hàng trung ương đang khẩn trương nghiên cứu chính sách lãi suất âm. Trong khi đó, nhà nghiên cứu Silvana Tenreyro, hôm thứ Hai, đã nói về lợi ích của chính sách này, trích dẫn kinh nghiệm của các quốc gia khác ở châu Âu.

Trong tháng 4, số người Anh đăng kí hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng vọt từ 850.500 lên đến hơn 2 triệu người, mức kỷ lục kể từ khi dữ liệu được thu thập.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/ty-gia-usd-hom-nay-ngay-20-5-tiep-tuc-giam-manh-d75971.html

Bạn đang đọc bài viết Tỷ giá USD hôm nay ngày 20/5: Tiếp tục giảm mạnh tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: bbt.dautuvietnam@gmail.com
Loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục Tài chính - Ngân hàng