Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 30/09/2022

Hưng Thịnh Land phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu, bảo lãnh thế nào?

Theo SKCĐ 10:28 14/09/2019

Hưng Thịnh Land cam kết thực hiện bảo lãnh thanh toán đầy đủ, toàn bộ, vô điều kiện và không huỷ ngang các nghĩa vụ thanh toán đã phát sinh từ và liên quan đến trái phiếu.

Theo thông tin Đầu tư Chứng khoán, Công ty CP Hưng Thịnh Land (thành viên của CTCP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh - Hưng Thịnh Group) đã phát hành thành công 500 tỷ đồng trái phiếu, chủ yếu là các nhà đầu tư cá nhân trong nước đã mua 496,7 tỷ đồng, chiếm đến 99,34% tổng số trái phiếu phát hành.

Lãi suất đối với 4 kỳ tính đầu tiên là 11%/năm. Lãi suất cho mỗi kỳ tính lãi sau được tính theo lãi suất huy động tiền gửi công bố tại Ngân hàng Tiên Phong cộng với 4%/năm. Trong mọi trường hợp, lãi suất trái phiếu không thấp hơn 11%/năm.

Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo lãnh thanh toán kèm biện pháp đảm bảo bằng tài sản, có lãi suất kết hợp giữa lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Và không phải là nợ thứ cấp của tổ chức phát hành.

Tài sản đảm bảo cho đợt phát hành trên của Hưng Thịnh Land còn bao gồm, toàn bộ quyền tài sản và nguồn thu còn lại của dự án Lavita Charm.

Theo Cafef/Trí thức trẻ, tổng số trái phiếu thực tế phát hành là 5.000 trái phiếu, phương thức phát hành riêng lẻ. Mệnh giá trái phiếu 100 triệu đồng/trái phiếu, kỳ hạn 3 năm, trả lãi 3 tháng/lần, trả gốc vào cuối kỳ. Thời gian thực hiện vào ngày 8/8/2019.

Về cam kết bảo lãnh, Hưng Thịnh Land cam kết thực hiện bảo lãnh thanh toán đầy đủ, toàn bộ, vô điều kiện và không huỷ ngang các nghĩa vụ thanh toán đã phát sinh từ và liên quan đến trái phiếu.

Biện pháp đảm bảo, toàn bộ quyền tài sản và nguồn thu còn lại của dự án Lavita Charm thuộc quyền sở hữu, sử dụng của Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thuận Thành Phát.

Hưng Thịnh Group là đơn vị bảo lãnh thanh toán, cam kết bảo lãnh thanh toán đầy đủ, toàn bộ, vô điều kiện và không hủy ngang các nghĩa vụ thanh toán đã phát sinh từ và liên quan đến trái phiếu.

Bên cạnh đó, tài sản đảm bảo cho đợt phát hành trên còn bao gồm, toàn bộ quyền tài sản và nguồn thu còn lại của dự án Lavita Charm thuộc quyền sở hữu, sử dụng của Công ty TNHH xây dựng thương mại Thuận Thành Phát và toàn bộ phần vốn góp thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land tại Thuận Thành Phát.

Đồng thời, Công ty còn đảm bảo toàn bộ vốn góp thuộc sở hữu Hưng Thịnh Land tại Xây dựng Thương mại Thuận Thành Phát. Trong đó, dự án Lavita Charm là dự án chung cư cao tầng (tên cũ Chung cư cao tầng Chương Dương Goldenland), có tổng diện tích 14.852,6 m2, toạ lạc tại quận Thủ Đức (Tp.HCM).

Kết quả thu về, nhà đầu tư cá nhân trong nước chiếm 99,34% tỷ trọng phát hành, 2 tổ chức mua vào 0,4%. Đại lý phát hành là Công ty Chúng khoán Thiên Phong.

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/hung-thinh-land-phat-hanh-500-ty-dong-trai-phieu-bao-lanh-the-nao-d61861.html

Bạn đang đọc bài viết Hưng Thịnh Land phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu, bảo lãnh thế nào? tại chuyên mục Đầu tư. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Đầu tư
Tỷ giá hối đoái (còn được gọi là tỷ giá trao đổi ngoại tệ hoặc tỷ giá) là tỷ lệ trao đổi giữa hai đồng tiền của hai nước. Thị trường hối đoái là nơi thực hiện việc mua và bán, trao đổi ngoại hối.