Hà Nội, Thứ Tư Ngày 17/04/2024

Tân Hoàng Minh đã tìm được đối tác để bán dự án Nguyễn Thị Minh Khai

nguoiduatin 06:54 14/07/2022

Phía Tân Hoàng Minh từ chối cung cấp thông tin liên quan đến đối tác nhận chuyển nhượng cũng như lộ trình chuyển nhượng dự án này.

Chiều nay, 13/7, ông Vũ Đình Luyện, Phó Tổng Giám đốc Tân Hoàng Minh đã có buổi làm việc với các nhà đầu tư góp vốn mua trái phiếu và cung cấp thông tin về việc bán dự án của Tân Hoàng Minh để hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư trái phiếu.

Đại diện Tân Hoàng Minh khẳng định đã tìm được đối tác nhận chuyển nhượng dự án Nguyễn Thị Minh Khai. Hiện Tân Hoàng Minh đã trình đến cơ quan thẩm quyền để thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Tuy nhiên, ông Luyện từ chối cung cấp thêm thông tin liên quan đến đối tác nhận chuyển nhượng cũng như lộ trình chuyển nhượng dự án này.

Trước đó, ông Luyện thông tin Tân Hoàng Minh có 5 dự án đủ điều kiện về pháp lý có thể rao bán, nhằm thu xếp nguồn tiền trả nhà đầu tư, gồm 2 dự án ở Phú Quốc, dự án Nguyễn Thị Minh Khai (Tp.HCM), dự án Việt Tiến và dự án Ngọc Hồi (Hà Nội).

Nhà đầu tư trái phiếu thắc mắc về việc dù có đối tác nhận chuyển nhượng, song 4 tháng này Tân Hoàng Minh vẫn chưa có người đại diện theo pháp luật, ông Luyện cho biết, việc chưa có người đại diện theo pháp luật ở thời điểm này chưa ảnh hưởng đến tiến trình chuyển nhượng dự án.

Hồ sơ doanh nghiệp - Tân Hoàng Minh đã tìm được đối tác để bán dự án Nguyễn Thị Minh Khai

Quang cảnh buổi làm việc giữa đại diện Tân Hoàng Minh và các nhà đầu tư. (Ảnh: nhân vật cung cấp)

Về việc Tân Hoàng Minh nộp tiền vào tài khoản C03 song nhà đầu tư trái phiếu vẫn không nhận được tiền, ông Luyện cũng cho biết phía C03 đã nỗ lực và khẩn trương trong dự án này, dù khối lượng công việc nhiều và thiếu nhân sự. "Để không làm ảnh hưởng tới quá trình điều tra, quá trình thu hồi tiền, chúng tôi không có thông tin đầy đủ về tiến trình, tỉ lệ thu hồi, chỉ trả tiền. Các nội dung này nhà đầu tư làm việc trực tiếp với C03 để có thông tin chính xác", ông Luyện nói.

Tập đoàn này khẳng định sẽ tăng cường việc thu hồi các khoản tiền có liên quan đến trái phiếu. Theo kỳ vọng, tổng số tiền thu hồi trên tổng dư nợ của 9 đợt phát hành trái phiếu đã bị hủy bỏ (đã bao gồm các khoản thu hồi trước đó) đến hết tháng 6 dự kiến đạt 15-20% và đến cuối tháng 7 kỳ vọng đạt khoảng 50-60%. Ông Vũ Đình Luyện cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Tân Hoàng Minh vẫn giữ nguyên kế hoạch đặt ra.

Trước đó, Bộ Tài chính cho biết, tại các buổi làm việc, đại diện Bộ Tài chính, Ủy ban chứng khoán đã tiếp nhận đầy đủ các ý kiến, đề xuất của các nhà đầu tư trái phiếu tập đoàn Tân Hoàng Minh. Ngoài ra, các đơn vị cũng nhận được các đơn kiến nghị của các nhà đầu tư liên quan đến việc hoàn trả tiền mua trái phiếu.

Bộ Tài chính thông tin, Ủy ban chứng khoán đã chuyển các đơn này đến Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an để được xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Phía Tân Hoàng Minh hôm 30/6 cũng đã gửi thông báo đến khách hàng về việc tạm ngừng hoạt động kinh doanh tại các chi nhánh ở Tp.HCM và các chi nhánh khác trên cả nước, từ ngày 1/7.

Quyết định trên xuất phát từ ngày 3/4, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định hủy bỏ 9 lô trái phiếu từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 do 3 công ty con thuộc tập đoàn Tân Hoàng Minh phát hành.

Ngày 5/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) cũng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến các lô trái phiếu trên, đồng thời bắt tạm giam ông Đỗ Anh Dũng - Tổng Giám đốc tập đoàn Tân Hoàng Minh và 6 người khác để điều tra.

"Sự việc đáng tiếc xảy ra là một rủi ro lớn ngoài dự kiến của tập đoàn và đã tác động tiêu cực đến mọi mặt hoạt động kinh doanh của tập đoàn, cũng như của khách hàng. Để có thể thích ứng trong hoàn cảnh khó khăn này, tập đoàn buộc phải điều chỉnh hoạt động kinh doanh nhằm hạn chế thấp nhất các chi phí và tổn thất về tài chính.

Đồng thời ưu tiên tập trung tối đa nguồn lực cho việc thu xếp tài chính để sớm hoàn trả tiền cho quý khách hàng", ông Đỗ Hoàng Minh giải thích thêm về lý do tạm đóng cửa các chi nhánh của Tân Hoàng Minh.

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/tan-hoang-minh-da-tim-duoc-doi-tac-de-ban-du-an-nguyen-thi-minh-khai-a559923.html

Bạn đang đọc bài viết Tân Hoàng Minh đã tìm được đối tác để bán dự án Nguyễn Thị Minh Khai tại chuyên mục Thị trường địa ốc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thị trường địa ốc