Hà Nội, Thứ Hai Ngày 26/02/2024

Nhu cầu BĐS tại Đồng Nai tăng cao, thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu 'ế ẩm

người đưa tin 13:45 27/06/2022

Thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu xuất hiện nghịch lý: mức độ quan tâm giảm nhưng giá đất vẫn tăng trưởng tốt, có nơi tăng tới 20%.

Nguồn cung tại Tp.Hồ Chí Minh khan hiếm, quỹ đất ngày càng hạn hẹp khiến các nhà đầu tư, doanh nghiệp có xu hướng đổ về các thị trường vệ tinh, trong đó nổi bật lên là thị trường Đồng Nai.

Theo báo cáo thị trường BĐS Đồng Nai trong 5 tháng đầu năm 2022 của Batdongsan.com.vn cho biết, cơ cấu khách hàng quan tâm BĐS ở địa phương này chủ yếu đến từ Tp.Hồ Chí Minh (chiếm 52%) và các tỉnh miền Nam (chiếm 31%). Tỉ lệ người tìm kiếm đến từ thị trường Hà Nội cũng ghi nhận tăng 5% so với 5 tháng đầu năm 2021.

Loại hình BĐS được tìm kiếm nhiều nhất ở Đồng Nai là đất và đất nền dự án. Đối với đất nền dự án, phân khúc được quan tâm nhất là đất nền dự án có diện tích 100 - 200 m2 với mức giá từ 20-30 triệu đồng/m2.

Thu hút sự quan tâm lớn hơn so với nhiều loại hình BĐS khác, đất nền dự án tại nhiều địa phương của Đồng Nai có giá rao bán trung bình trong 5 tháng đầu năm 2022 gia tăng so với năm 2021. Trong đó, đất nền dự án ở Nhơn Trạch tăng mạnh nhất, ở mức 17%, Long Thành tăng 14%, Trảng Bom tăng 7% và Biên Hòa tăng 3%. Ở thời điểm hiện tại, giá rao bán trung bình đất nền dự án Nhơn Trạch và Trảng Bom là 13 - 14 triệu đồng/m2, tại Long Thành và Biên Hòa là 20 triệu đồng/m2.

Bên cạnh đó, BĐS cho thuê tại Đồng Nai có nhu cầu tìm kiếm tăng mạnh ở nhiều loại hình, cụ thể chung cư tăng 45%, nhà mặt phố tăng 12%, kho, nhà xưởng, đất tăng 11%, so với 5 tháng đầu năm 2021.

Diễn biến này theo Batdongsan.com.vn nhận xét là do sau đại dịch, người lao động tại các khu công nghiệp đã quay trở lại làm việc dẫn đến nhu cầu thuê nhà ở tăng mạnh. Bên cạnh đó, các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp cũng dần ổn định khiến nhu cầu thuê kho, nhà xưởng tăng lên.

Nhận định về xu hướng của thị trường BĐS Đồng Nai trong 6 tháng cuối năm 2022, ông Đinh Hoàng Thắng, Quản lý kinh doanh cấp cao của Batdongsan.com.vn cho rằng đất nền dự án sẽ tiếp tục là loại hình chiếm tỷ trọng lớn trong tìm kiếm và giao dịch BĐS tại Đồng Nai do nguồn cung còn dồi dào và tâm lý nhà đầu tư chuyên nghiệp vẫn ưu chuộng loại hình này. Bên cạnh đó, đất nền trong dân cũng sẽ được quan tâm.

Đất nền dự án Bà Rịa – Vũng Tàu: nhu cầu giảm nhưng giá vẫn tăng

Trong 5 tháng đầu năm 2022, báo cáo của Batdongsan.com.vn cho thấy lượng quan tâm đến bất động sản ở cả phân khúc bán và cho thuê tại Bà Rịa - Vũng Tàu đồng thời giảm. Trong đó, đất nền dự án tại Bà Rịa - Vũng Tàu giảm 34% so với cùng kỳ năm 2021. Đây là mức giảm sâu nhất trong số các loại hình BĐS chính ở tỉnh này.

Tuy nhiên, mức giá rao bán đất nền của nhiều địa phương của Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn ghi nhận tăng trưởng tốt. So với mặt bằng giá rao bán trung bình năm 2021, đất nền dự án thị xã Phú Mỹ đã tăng 22% trong 5 tháng đầu năm nay. Đất nền dự án ở Vũng Tàu, Long Điền, Bà Rịa cũng tăng lần lượt ở mức 13%, 10% và 6%.

Hiện tại, mặt bằng giá rao bán trung bình đất nền dự án Phú Mỹ là 35 triệu đồng/m2, tại Bà Rịa là 15 triệu đồng/m2 và tại Vũng Tàu là gần 60 triệu đồng/m2.

Biệt thự và chung cư cho thuê được đánh giá là những điểm sáng của thị trường BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu. Mặc cho thị trường BĐS bán và cho thuê tại Bà Rịa - Vũng Tàu nhìn chung có dấu hiệu giảm nhu cầu tìm kiếm trong 5 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, phân khúc bán biệt thự liền kề và cho thuê chung cư vẫn ghi nhận mức độ quan tâm tăng nhẹ, lần lượt ở mức 8% và 1%.

Mức độ quan tâm biệt thự, liền kề Bà Rịa - Vũng Tàu đã liên tục tăng trong những tháng gần đây. Cụ thể, nhu cầu tìm mua biệt thự, liền kề trong tháng 3, 4, 5 tăng lần lượt 21%, 12% và 9% so với tháng liền trước.

Nhu cầu tìm thuê chung cư Bà Rịa - Vũng Tàu cũng duy trì mức độ quan tâm ổn định trong những tháng qua. Liên tục trong tháng 4 và tháng 5, lượng quan tâm chung cư cho thuê tại địa phương này đều tăng 5% so với tháng liền trước.

Bất động sản - Nhu cầu BĐS tại Đồng Nai tăng cao, thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu 'ế ẩm'

Mức độ quan tâm bất động sản giảm tại thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu giảm đều.

Bất chấp việc nhu cầu tìm kiếm giảm, trong 5 tháng đầu năm nay, đất nền dự án Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn tăng giá rao bán trung bình so với năm 2021, có nơi tăng hơn 20%, theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn.

Báo cáo thị trường BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu của Batdongsan.com.vn tiết lộ người tìm kiếm BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu trong 5 tháng đầu năm 2022 chủ yếu đến từ Tp.Hồ Chí Minh (49%), và các tỉnh miền Nam khác (28%). Tuy chiếm phần nhỏ hơn nhưng tỉ lệ khách hàng từ Hà Nội tìm kiếm BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, từ mức 8% lên 16%.

Người tìm kiếm BĐS ở tỉnh này quan tâm nhiều nhất đến loại hình đất, chung cư và đất nền dự án. Đối với đất nền dự án, phân khúc được tìm kiếm nhiều nhất là đất nền dự án có diện tích từ 100-120 m2 với mức giá 10-30 triệu đồng/m2.

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/nhu-cau-bds-tai-dong-nai-tang-cao-thi-truong-ba-ria-vung-tau-e-am-a557537.html

Bạn đang đọc bài viết Nhu cầu BĐS tại Đồng Nai tăng cao, thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu 'ế ẩm tại chuyên mục Thị trường địa ốc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thị trường địa ốc