Hà Nội, Thứ Hai Ngày 24/06/2024

Dự án NƠXH Rice City Tố Hữu: Chưa hoàn thành pháp lý đã sốt bởi 'cò'

nguoiduatin 15:24 29/05/2023

Do chưa có hoạt động xây dựng nhưng mặt bằng Dự án nhà ở xã hội Rice City Tố Hữu đang được một số người dân thuê làm cửa hàng cây cảnh, đồ gốm sứ.

Dự án nhà ở xã hội Rice City Tố Hữu có địa chỉ ô đất thuộc phường Mễ Trì và phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội do Công ty Cổ phần BIC Việt Nam làm chủ đầu tư.

Bất động sản - Dự án NƠXH Rice City Tố Hữu: Chưa hoàn thành pháp lý đã sốt bởi 'cò' (Hình 2).
Ads (0:00)

Khu đất dành để xây nhà ở xã hội tại Dự án Rice City Tố Hữu.

Rice City thuộc Khu đô thị Trung Văn mở rộng trên mặt đường Tố Hữu – Nam Từ Liêm. Tiếp giáp với khu dân cư và các tuyến đường nội bộ quanh dự án. Phía Bắc giáp khu giãn dân phường Trung Văn, phía Đông giáp Trường PTTH Trung Văn, phía Đông Nam giáp phố Tố Hữu, phía Tây và Tây Bắc giáp công viên và đường quy hoạch nội bộ của Khu đô thị Trung Văn.

Bất động sản - Dự án NƠXH Rice City Tố Hữu: Chưa hoàn thành pháp lý đã sốt bởi 'cò' (Hình 3).

Dự án thuộc Khu đô thị Trung Văn mở rộng trên mặt đường Tố Hữu – Nam Từ Liêm.

Bất động sản - Dự án NƠXH Rice City Tố Hữu: Chưa hoàn thành pháp lý đã sốt bởi 'cò' (Hình 4).

Hồ Trung Văn ở mặt sau dự án.

Dự án có tổng diện tích 6.616 m2, trong đó diện tích xây dựng là 5.016 m2 và diện tích cây xanh là 1.600 m2.

Quy mô dự án bao gồm 2 toà chung cư cao 21 tầng và 25 căn liền kề, cung cấp cho thị trường bất động sản 711 căn hộ. Các căn hộ trong dự án có diện tích từ 45 – 70 m2.

Theo ghi nhận của Người Đưa Tin vào cuối tháng 5/2023, dự án này hiện chưa có hoạt động xây dựng. Hiện, mặt bằng dự án đang được một số người dân dùng làm cửa hàng cây cảnh, đồ gốm sứ.

Bất động sản - Dự án NƠXH Rice City Tố Hữu: Chưa hoàn thành pháp lý đã sốt bởi 'cò' (Hình 5).

Các cửa hàng hoa, cây cảnh, gốm sứ mọc lên trong dự án.

Bất động sản - Dự án NƠXH Rice City Tố Hữu: Chưa hoàn thành pháp lý đã sốt bởi 'cò' (Hình 6).

Mặt trước các cửa hàng cây xanh, gốm sứ trong dự án.

“Chúng tôi thuê mỗi ô từ 8-10m2 để bán hàng. Nếu cơ quan chức năng đến kiểm tra, xử lý sẽ phải dọn đi”, chị Hà – một người bán gốm sứ tại đây cho biết.

Dù chưa có hoạt động xây dựng nhưng dự án nhà ở xã hội Rice City Tố Hữu được “cò mồi” rao bán với mức giá 19 triệu đồng/m2.

Bất động sản - Dự án NƠXH Rice City Tố Hữu: Chưa hoàn thành pháp lý đã sốt bởi 'cò' (Hình 7).

Môi giới rao bán căn hộ Dự án Rice City Tố Hữu trên mạng xã hội.

Theo thông tin trên mạng xã hội, Người Đưa Tin liên hệ với môi giới đăng bài, người này đang rao bán căn hộ tại Dự án Rice City Tố Hữu. Theo lời của môi giới, thời gian dự kiến bàn giao vào quý I/2025.

Môi giới Toàn cho biết, căn hộ diện tích khoảng 62 m2 có giá là 19 triệu đồng/m2. Theo lời giới thiệu, sau khi dự án hoàn thiện thì sẽ có nhiều tiện ích như siêu thị, gym, spa, cafe và khu vui chơi trẻ em, khu thư giãn cho người cao tuổi.

Tuy nhiên, theo thông tin trên trang web của công ty này, hiện chủ đầu tư đang hoàn thiện pháp lý và hạ tầng để tiến hành nhận hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật.

Dự án sẽ bắt đầu tiến hành nhận và đánh giá hồ sơ vào quý II/2023, giá bán dự kiến của căn hộ Rice City Tố Hữu là 19,2tr/m2

Bạn đang đọc bài viết Dự án NƠXH Rice City Tố Hữu: Chưa hoàn thành pháp lý đã sốt bởi 'cò' tại chuyên mục Thị trường địa ốc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thị trường địa ốc