Hà Nội, Chủ nhật Ngày 16/06/2024

Những lưu ý trong phong thủy phòng ăn tránh xui rủi, tăng may mắn

DTVN 15:15 10/01/2021

Trang trí phong thủy trong phòng ăn, vị trí đặt phòng ăn để có sức khỏe tốt, màu sắc phòng ăn theo phong thủy hút tiền tài, tránh kiêng kỵ.

Phòng ăn là nơi gia đình quây quần ăn uống sau một ngày bận rộn. Phong thủy còn cho rằng phòng ăn có tác động đến mối quan hệ và sự gắn kết của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, phong thủy làm phòng ăn khá quan trọng trong gia đình.

Phong thủy phòng ăn ngoài tạo cảm giác ấm cúng, hài hòa còn cần biết cách bố trí và sắp xếp hợp lý mới có thể đem lại vận khí tốt cho gia đình. Nếu bạn chưa biết rõ phong thủy đặt phòng ăn và trang trí sao cho hợp phong thủy, tránh kiêng kỵ, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài sau:

Vị trí đặt phòng ăn

Thông thường, phòng ăn cũng là không gian sinh hoạt chung của gia đình và chủ yếu là để ăn uống. Vì vậy, nó có thể nằm trong bếp hoặc là không gian chung thông giữa phòng khách và bếp.

Tuy ở gần trung tâm nhà nhưng phòng ăn không nên thẳng ra cửa chính hoặc cửa sau, điều này cũng giúp tạo được sự riêng tư, ăn uống được thoải mái, không bị mất tự nhiên khi có khách đến chơi. Hướng phòng ăn tốt nhất hướng Nam, tiếp nhận nhiều ánh sáng mỗi ngày, khiến gia đình thêm thịnh vượng hơn.

Vị trí phong thủy phòng ăn đảm bảo thông thoáng, riêng tư

Có một số điều nên lưu ý về vị trí phong thủy phòng ăn:

- Không để phòng ăn dưới phòng vệ sinh tầng trên vì dễ khiến vận khí của phòng ăn bị áp chế.

- Tránh đặt bàn ăn dưới xà nhà tạo cảm giác bị áp lực khi ngồi, không thoải mái khi ăn uống, nếu không thể dời bàn ăn thì hóa giải bằng việc treo hồ lô lên xà ngang.

Hình dạng, màu sắc phòng ăn theo phong thủy

Cũng như các phòng khác trong nhà, phòng ăn nên hình vuông hoặc hình chữ nhật, không nên có các góc lồi lõm, khiếm khuyết.

Theo phong thủy, phòng ăn thuộc hành Mộc, vì Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc, Mộc khắc Thổ và bị Kim khắc nên khi trang trí phòng ăn theo phong thủy tránh hành Kim và tăng hành Thủy.

Màu sắc phòng ăn nên sử dụng màu thuộc Thủy hoặc Mộc như xanh biển, xanh lá, trắng,... rất phù hợp trong phòng ăn. Tránh dùng nhiều màu nóng như đỏ, vàng, cam,.... vốn thuộc Hỏa, khiến phòng tăng thêm nóng bức, gây cảm giác không thoải mái khi ngồi.

Ánh sáng tại phòng ăn ở mức độ vừa phải, không quá sáng hay quá ảm đạm, có được ánh sáng tự nhiên chiếu vào là tốt nhất, trang trí thêm đèn treo bên trên bàn ăn để thuận tiện khi ăn uống.

Bố trí nội thất phòng ăn

Phong thuỷ trong phòng ăn nên có sự cân bằng âm dương, âm quá nhiều ảnh hưởng đến vận khí gia đình, dương quá mạnh khiến gia đình mâu thuẫn. Không treo hình tổ tiên hay đồ cổ ở phòng ăn vì sẽ khiến phòng ăn thêm âm khí. Nhưng có thể đặt những bức tượng Phúc - Lộc - Thọ để tăng sức khỏe và giàu sang.

Treo những loại tranh hoa quả, đồ ăn tươi ngon để tạo cảm giác ngon miệng hơn và mang ý nghĩa phong thủy tốt. Một số hình ảnh mang ý nghĩa tốt như quýt tượng trưng sự phú quý, lựu ý nghĩa con cháu đầy nhà, đào tượng trưng trường thọ.

Phong thủy phòng ăn để có sức khỏe tốt là tránh đặt các đồ thiết bị điện tử như tivi, máy tính, dàn âm thanh,... để ăn uống không bị mất tập trung, ảnh hưởng sức khỏe.

Trang trí phòng ăn thêm sinh động với cây cảnh cùng đèn

Trang trí thêm bình hoa, cây phong thủy phòng ăn để thúc đẩy dưỡng khí, từ đó gia tăng tài lộc. Hơn nữa, treo một chiếc gương phản chiếu các món ăn trên bàn với ý nghĩa tăng tiền tài gấp đôi.

Thường phòng ăn không chỉ được dùng để ăn uống mà đôi khi còn là nơi để các vật dụng khi không biết phải để đâu trong nhà như túi đồ, đồ chơi, quần áo chưa giặt,.... Nhưng việc đặt những đồ ăn không liên quan đến phòng ăn sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy, hạn chế dòng chảy năng lượng tốt, nhất là những đồ bẩn được đặt tại đây.

Những lưu ý khác trong phong thủy phòng ăn

- Bồn rửa bát nên được đặt ở phía Bắc hoặc phía Đông nơi ngồi ăn uống

- Phòng ăn càng gần bếp càng tốt

- Phong thủy nhà bếp và phòng ăn nên trên cùng một tầng

- Nếu phòng ăn chung không gian với phòng khách thì nên có thêm vách ngăn hoặc cây trang trí phân cách ở giữa

- Cửa sổ hai bên tường phòng ăn không đối diện nhau vì khí trong phòng sẽ dễ dàng thoát ra ngoài, không giữ lại lâu trong nhà

- Phòng ăn không đối diện với cửa nhà vệ sinh

Cửa phòng ăn không nên đối mặt với cửa ra vào nhà

Cửa phòng ăn không nên đối mặt với cửa ra vào nhà

- Bàn ăn không dưới xà nhà

- Trần phòng ăn không nên thấp

- Tránh treo đồng hồ trong phòng ăn để mọi người ăn uống thoải mái, không quá vội vàng

- Không nên dùng ghế đá trong phòng ăn

- Không nhìn về phía Nam khi ngồi ăn

- Không nên giữ các đồ dùng bị sứt mẻ, bị vỡ

Trên đây là thông tin về phong thủy phòng ăn để bạn tham khảo nắm được cách bố trí không gian sống thúc đẩy vận khí, tránh được những điều kiêng kỵ.

*Thông tin bài viết mang tính chất tham khảo

T.Trần/SHTT

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/nhung-luu-y-trong-phong-thuy-phong-an-tranh-xui-rui-tang-may-man-d87568.html

Bạn đang đọc bài viết Những lưu ý trong phong thủy phòng ăn tránh xui rủi, tăng may mắn tại chuyên mục Kiến trúc – Phong thủy. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Kiến trúc – Phong thủy