Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 19/04/2024

VINADIC Phú Diễn quyết 'mạnh tay' ngăn chặn tình trạng tự ý làm “chuồng cọp”, gác xép

DTVN 18:08 12/01/2021

Theo đại diện VINADIC Phú Diễn, đơn vị đã phối hợp với chính quyền khắc phục việc người dân xây dựng làm chuồng cọp, gác xép của một số hộ dân tại dự án.

Vừa qua, sau thông tin phản ánh của báo chí, đại diện dự VINADIC Phú Diễn phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã xác minh và phát hiện có duy nhất 1 căn hộ được chủ nhà lắp khung sắt thay lưới an toàn theo thiết kế và vẫn đảm bảo trong chỉ giới xây dựng với lý do: gia đình có con bị tự kỷ nên việc dùng lưới an toàn là không đảm bảo.”

VINADIC Phú Diễn quyết liệt ngăn chặn tình trạng tự ý làm “chuồng cọp”, gác xép

“Ngoài trường hợp trên ra, chúng tôi không phát hiện thêm có bất cứ vi phạm nào về việc xây “chuồng cọp” vượt ra ngoài chỉ giới xây dựng như các báo đã đưa tin. Dự án vẫn giữ nguyên các thiết kế theo quy định: Khu vực đất trồng cây xanh, khu vực giao thông, vỉa hè… vẫn xây dựng đúng mục đích, chiều cao công trình (chiều cao kết cấu cố định của công trình) vẫn được giữ nguyên, các căn hộ xây dựng không vượt ra ngoài chỉ giới xây dựng”, đại diện VINADIC Phú Diễn cho biết.

Cũng theo đại diện VINADIC Phú Diễn, trong quá trình cư dân hoàn thiện căn hộ, có 1 căn hộ cải tạo tầng tum thành nơi giặt phơi có mái che (không phải do chủ đầu tư tự xây dựng).

“Đây chỉ là 1 căn hộ; không phải nhiều căn hộ như báo đã nêu. Với trường hợp này, chủ đầu tư đã cấm và nghiêm khắc yêu cầu dừng ngay thi công. Chúng tôi cũng đã yêu cầu khắc phục lại theo đúng thiết kế”, đại diện VINADIC nhấn mạnh.

Về thông tin phản ánh “cải tạo tầng 1 sai thiết kế”, VINADIC cho biết: “Tầng 1 được thiết kế cao hơn 5m để tạo không gian thoáng, có thể trang trí thành nhiều tầng đèn chùm, thạch cao tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Việc một vài căn hộ có xây dựng gác xép trong nhà là việc mà chủ đầu tư hết sức nghiêm khắc ngăn chặn. Dù hiện nay chưa có một văn bản pháp luật nào quy định cấm người dân cải tạo nội thất bên trong căn nhà của họ nhưng chủ đầu tư đã kết hợp với chính quyền địa phương để yêu cầu chủ căn hộ chấm dứt thi công. Tuy nhiên, khi chủ đầu tư cùng phường vào làm việc, chủ căn hộ viện dẫn Luật Xây dựng 2014 tại điểm g, Khoản 2, Điều 89 về việc nếu việc sửa chữa trong nhà không ảnh hưởng đến thay đổi kết cấu thì thuộc diện không phải xin giấy phép. Ngoài ra họ khóa cửa tự làm gác xép trong nhà là quyền dân sự của họ, VINADIC không thể tự ý vào nhà họ sau khi đã bàn giao cho chủ nhà để cưỡng chế hoặc ngăn chặn. Về nội dung này, VINADIC hoàn toàn không lường trước, không lách luật như một số báo nêu”.

“Là chủ đầu tư, chúng tôi ý thức được trách nhiệm cần làm đúng theo quy định, tuân thủ giấy phép xây dựng, đồng thời hướng dẫn cư dân thực hiện đúng theo quy định. Chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng phối hợp và có báo cáo đầy đủ cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý dứt điểm các vi phạm" - đại diện VINADIC nhấn mạnh.

Theo SHTT

Link gốc : https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/vinadic-phu-dien-quyet-liet-ngan-chan-tinh-trang-tu-y-lam-chuong-cop-gac-xep-704946.html

Bạn đang đọc bài viết VINADIC Phú Diễn quyết 'mạnh tay' ngăn chặn tình trạng tự ý làm “chuồng cọp”, gác xép tại chuyên mục Đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Đô thị
Bộ Xây dựng đang nỗ lực để năm 2021 này sẽ có hành lang pháp lý về cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ. Đây là điều không chỉ các doanh nghiệp đầu tư mà cả những người dân đang thấp thỏm sống trong lo â