Hà Nội, Thứ Năm Ngày 30/11/2023

FLC quyết mua lại trụ sở đã gán nợ cho OCB

NGƯỜI ĐƯA TIN 06:23 05/09/2022

FLC một lần nữa khẳng định quyết tâm cùng với FLCHomes mua lại tòa tháp số 265 Cầu Giấy từ OCB, sau khi dùng tài sản này để cấn trừ nghĩa vụ trả nợ.

Ngày 29/8, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes đã thông qua việc chấm dứt hợp đồng mua bán tài sản giữa công ty, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) và Ngân hàng TMCP Phương Đông (HoSE: OCB).

Cụ thể, hợp đồng sẽ hết hiệu lực khi FLC và FLCHomes đã liên đới hoàn trả toàn bộ khoản tiền đã nhận theo quy định tại Hợp đồng mua bán tài sản cho OCB.

Ngoài ra, HĐQT FLCHomes ủy quyền cho FLC là đơn vị chủ trì tổ chức triển khai thực hiện chấm dứt hợp đồng và chuyển nhượng tài sản. Bà Trần Thị Hương - Tổng Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của FLCHomes sẽ thay mặt ký kết các thỏa thuận, hợp đồng.

Tài sản trong giao dịch nói trên chính là tòa nhà số 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là nơi Tập đoàn FLC và nhiều công ty thành viên đặt trụ sở (Bamboo Airways, FLC Faros...).

Tòa nhà này do FLC xây dựng từ năm 2015, tổng vốn đầu tư 5.200 tỷ đồng và đưa vào sử dụng từ giữa năm 2019; gồm 38 tầng nổi, 4 tầng hầm, diện tích sử dụng hơn 100.000m2. Đây là một trong những tài sản chính được FLC dùng để thế chấp cho các nghĩa vụ trả nợ của các công ty thành viên phát sinh tại OCB trước đó.

Hồ sơ doanh nghiệp - FLC quyết mua lại trụ sở đã gán nợ cho OCB

FLC khẳng định quyết tâm mua lại tòa nhà 265 Cầu Giấy đã được gán nợ cho OCB từ năm 2020. (Ảnh: Hữu Thắng)

Tuy nhiên, đến tháng 11 cùng năm, HĐQT FLC đã đồng ý sử dụng tòa tháp văn phòng này để gán toàn bộ nghĩa vụ trả nợ của FLC, FLC Faros, FLCHomes, Bamboo Airways phát sinh tại OCB. Đến nay, tòa nhà trụ sở chính này đã thuộc sở hữu của OCB khoảng 1,5 năm.

Sau khi chấm dứt hợp đồng, FLC và FLCHomes sẽ có quyền chuyển nhượng cho bên thứ ba với giá trị chuyển nhượng tối thiểu là 2.000 tỷ đồng (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng và không bao gồm giá trị của phần diện tích đã bán).

Trước đó, ngày 29/6/2022, HĐQT FLC cũng thông qua kế hoạch cùng với FLCHomes mua lại tòa nhà 265 Cầu Giấy từ OCB.

Sau khi ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch HĐQT FLC bị bắt vì hành vi thao túng thị trường, ngày 1/6/2022, logo FLC Group đặt phía trước tòa tháp bất ngờ bị tháo dỡ, làm dấy lên những tin đồn về việc chuyển hội sở của FLC và hãng bay trực thuộc Bamboo Airways.

Tuy nhiên đến giờ, tòa tháp trên hiện vẫn là nơi đặt địa chỉ trụ sở chính FLC Group và nhiều công ty thành viên như Bamboo Airways, FLC Faros...

Tại cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường hồi tháng 7/2022, bà Bùi Hải Huyền - Tổng Giám đốc FLC đã giải đáp thắc mắc cổ đông xoay quanh việc logo FLC bị gỡ bỏ tại tòa nhà 265 Cầu Giấy.

Theo đó, bà cho biết, FLC có cải tạo, chỉnh trang lại khu vực sảnh tòa nhà 265 Cầu Giấy, việc thi công cải tạo sảnh văn phòng nhằm cho việc cải thiện tốt hơn việc lưu thông các phương tiện ra vào của tòa nhà, giảm thiểu ùn tắc các giờ cao điểm cũng tạo thêm cây xanh, thông thoáng hơn cho khu vực sảnh.

Bạn đang đọc bài viết FLC quyết mua lại trụ sở đã gán nợ cho OCB tại chuyên mục Góc nhìn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Góc nhìn