Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 19/04/2024

Công an huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa): Sáng tạo, quyết liệt phòng chống dịch Covid - 19

DTVN 12:48 15/04/2020

Với quyết tâm "chống dịch như chống giặc", Công an huyện Cẩm Thủy đã đồng loạt ra quân, thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng chống đại dịch Covid – 19 trên địa bàn.

Thượng tá Lữ Văn Đồng - Trưởng Công an huyện Cẩm Thủy cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, Công an huyện Cẩm Thủy đã xây dựng kế hoạch cụ thể tuyên truyền và triển khai đồng các biện pháp để quản lý, nắm rõ tình hình trên địa bàn. Qua đó, nắm rõ lượng khách đến và đi trên địa bàn, nhất là đối với khách nước ngoài, những lao động đến và đi từ vùng dịch. Thông qua việc quản lý chặt địa bàn, nhiều trường hợp lao động là người địa phương đi làm việc tại các nước có dịch trở về đã được Công an huyện phối hợp với các ngành chức năng của huyện tổ chức quản lý, giám sát cách ly tại nhà theo đúng quy định với 2660 trường hợp”.

Thượng tá Lữ Văn Đồng - Trưởng Công an huyện Cẩm Thủy (Đứng giữa) chỉ đạo công tác triển khai phòng chống dịch COvid - 19 trên địa bàn.

Theo rà soát của Công an huyện, từ ngày 8/3/2020 toàn huyện có 24 người nước ngoài và 38 người Việt Nam ở nước ngoài nhập cảnh đến địa phương, chủ yếu đến từ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan. Công an huyện đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương có biện pháp quản lý như: Nắm chắc lịch trình của những khách du lịch này đi qua trong vòng 14 ngày, kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế. Đồng thời, thực hiện cách ly tại hộ gia đình đối với số công dân, Việt kiều đến địa phương, đặc biệt từ các vùng có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid - 19 gây ra, Thượng tá Đồng thông tin thêm.

Đồng chí Bùi Ngọc Chuyên, Phó trưởng Công an huyện Cẩm Thủy chia sẻ: “với tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” Công an huyện đã chỉ đạo đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn tiến hành rà soát, lập danh sách, tham mưu cho chính quyền cơ sở quản lý chặt chẽ, yêu cầu tiến hành khai báo y tế; thực hiện cách ly tại nhà đối với các trường hợp công nhân nghi nhiễm Covid-19 hoặc tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19”.

Bên cạnh đó, Công an huyện đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kiểm soát chặt chẽ an ninh thông tin trên mạng internet, các trang thông tin điện tử, mạng xã hội. Qua đó phát hiện, xử lý 01 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin không đúng sự thật gây hoang mang, bức xúc trong một bộ phận quần chúng nhân dân về tình hình dịch bệnh.

Đặc biệt, Công an huyện đã rất sáng tạo khi tự chế 20 chiếc mặt nạ chống giọt bắn, trang bị cho cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ ở tuyến đầu, đảm bảo ANTT ở 2 khu cách ly tập trung của huyện và tuần tra, kiểm soát hằng ngày.

Công an huyện cũng phối hợp với Phòng Y tế, Đội Quản lý thị trường, Chi cục thuế... tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực y tế để ngăn chặn việc sản xuất, mua bán, vận chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng hoặc đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát người và phương tiện, thực hiện đo thân nhiệt và phát khẩu trang cho người tham gia giao thông trên tỉnh lộ 518.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT, tập trung kiểm tra các phương tiện vận tải hành khách, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp chở người nhập cảnh, vận chuyển động vật hoang dã trái phép. Cùng với đó, phối hợp với cơ quan y tế và các lực lượng chức năng kiểm soát, phát hiện kịp thời các trường hợp nghi nhiễm Covid - 19 để có biện pháp xử lý theo quy định; tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra các cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện về việc thực hiện khai báo tạm trú cho người nước ngoài.

Đại úy Phạm Văn Thương, tổ trưởng tổ công tác tỉnh lộ 518 cho biết: “Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, tổ công tác tổ chức đo thân nhiệt, phát khẩu trang cho người dân tham gia giao thông trên các tuyến, tăng cường kiểm tra, giám sát các xe vận tải hành khách công cộng chở từ 10 người trở lên trong thời gian tạm dừng theo quy định Qua triển khai thực hiện, đa phần người dân có ý thức chấp hành tốt, chưa phát hiện vi phạm nào xảy ra”.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát người và phương tiện, thực hiện đo thân nhiệt và phát khẩu trang cho người tham gia giao thông trên tỉnh lộ 518.

Thực hiện cuộc vận động đóng góp ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19, Công an huyện Cẩm Thủy đã tiến hành nhắn tin qua tổng đài 1407 với tổng số tiền 10.520.000 đồng, ủng hộ 10 triệu đồng vào quỹ phòng chống Covid - 19 do UBMTTQ Việt Nam huyện cẩm thủy phát động

Với sự chung tay cùng những biện pháp cụ thể, Công an huyện Cẩm Thủy đang tích cực cùng các đơn vị chức năng trên địa bàn chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân và cộng đồng.

PV/Sở hữu Trí tuệ

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/cong-an-huyen-cam-thuy-thanh-hoa-sang-tao-quyet-liet-phong-chong-dich-covid--19-d73660.html

Bạn đang đọc bài viết Công an huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa): Sáng tạo, quyết liệt phòng chống dịch Covid - 19 tại chuyên mục Kinh tế địa phương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Kinh tế địa phương