Hà Nội, Thứ Hai Ngày 24/06/2024

Agribank rao bán hàng loạt lô đất tại Tp.HCM để xử lý nợ

nguoiduatin 15:44 02/03/2023

Trong nửa đầu tháng 2, Agribank đăng khoảng 70 thông báo bán đấu giá khoản nợ và tài sản thế chấp, trong đó, tài sản được mang ra đấu giá chủ yếu là bất động sản.

Mới đây, ngân hàng Nộng nghiệp và Phát triển nông (Agribank) đã thông báo bán một loạt tài sản đảm bảo là các lô đất diện tích lớn tại Tp.HCM để xử lý nợ.

Cụ thể, Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn vừa thông báo bán đấu giá tài sản bảo đảm là 8 mảnh đất có tổng diện tích 13.035m2 tại xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, Tp.HCM.

Đây là dạng đất vườn, được Agribank bán nguyên trạng và theo phương thức có sao bán vậy. Ngân hàng chào giá khởi điểm cho 8 lô đất này là hơn 24,3 tỷ đồng.

Đồng thời, Chi nhánh này cũng chào bán 5.000m2 đất ruộng tại xã Phước Lộc, Huyện Nhà Bè, Tp.HCM. Giá khởi điểm là 7 tỷ đồng.

Ngoài ra, Agribank Trung tâm Sài Gòn cũng đăng bán đấu giá 12 quyền sử dụng đất vườn tại xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, Tp.HCM. Các lô đất này có tổng diện tích 12.523m2, được Agribank chào bán với giá khởi điểm 92,8 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Chi nhánh này cũng rao bán 7.000m2 đất trồng lúa và trồng cây lâu lâu năm tại xã Phước Lộc, Huyện Nhà Bè, Tp.HCM. Giá khởi điểm được đưa ra 14 tỷ đồng.

Tại xã Nhơn Đức, Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn đăng bán 3 lô đất trồng lúa nước có tổng diện tích gần 3.288m2, với giá khởi điểm 6,4 tỷ đồng.

Trước đó, Agribank cũng rao bán nhiều khu đất có diện tích lớn để xử lý nợ. Mới đây, Agribank Chi nhánh Nhà Bè thông báo bán đấu giá quyền sử dụng lô đất thương mại, dịch vụ rộng 1.052m2 tại số 38 đường Dương Đức Hiền, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp.HCM.

Tài chính - Ngân hàng - Agribank rao bán hàng loạt lô đất tại Tp.HCM để xử lý nợ

Agribank rao bán nhiều khu đất có diện tích lớn để xử lý nợ.

Giá khởi điểm cho lô đất này là gần 65,9 tỷ đồng, chưa bao gồm các loại thuế, phí và các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.

Agribank cũng đang rao bán nhiều lô đất lớn tại các tỉnh thành khác. Cụ thể, Agribank Chi nhánh Nhà Bè đã thông báo rao bán khu đất rộng 12.187m2 tại xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

Đây là đất rừng sản xuất có thời hạn sử dụng 50 năm, đến ngày 10/5/2054. Agribank đưa ra giá khởi điểm cho lô đất rừng này là gần 131,9 tỷ đồng.

Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản Agribank (Agribank AMC) cũng vừa thông báo bán lô đất rộng 5.500 m2, trong đó diện tích đất ở đô thị 4.800 m2, đất trồng cây lâu năm 700,9 m2 tại Tp.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Giá khởi điểm hơn 86,1 tỷ đồng.

Đây là tài sản bảo đảm cho khoản vay của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Lộc Phan tại Agribank Chi nhánh Tân Bình theo Hợp đồng thế chấp ký giữa Agribank Chi nhánh Tân Bình (Bên nhận thế chấp), ông Nguyễn Hữu Tuấn (Bên thế chấp) và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Lộc Phan (Bên vay vốn).

Cũng tại Khánh Hòa, Agribank AMC thông báo bán đấu giá 8 lô đất ở tại nông thôn tại xã Cam Thành Bắc và Cam Phước Tây thuộc huyện Cam Lâm. Các lô đất này có tổng diện tích 7.740m2, được Agribank chào bán với giá khởi điểm hơn 71 tỷ đồng.

Đây là tài sản bảo đảm cho khoản vay của Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Hưng Phát tại Agribank Chi nhánh Tân Bình.

Chỉ trong nửa đầu tháng 2, hàng loạt ngân hàng như Agribank, VietinBank, BIDV, NCB, Sacombank... liên tục rao bán các khoản nợ, tài sản đảm bảo để thu hồi và xử lý nợ xấu.

Trong khoảng thời gian này, Agribank là một trong những ngân hàng thực hiện tích cực nhất, trên website Agribank đã đăng khoảng 70 thông báo bán đấu giá khoản nợ và tài sản thế chấp.

Trong đó, tài sản được mang ra đấu giá chủ yếu là bất động sản. Đáng chú ý, bên cạnh các khoản nợ có giá trị lớn từ vài trăm tỷ cho tới cả nghìn tỷ đồng, các nhà băng còn rao bán cả những khoản vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo với giá trị chỉ từ vài chục nghìn đồng.

Đáng chú ý, về thông tin “Ngân hàng rao bán nợ, tài sản đảm bảo” này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mới đây đã yêu cầu Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kiểm tra

Bạn đang đọc bài viết Agribank rao bán hàng loạt lô đất tại Tp.HCM để xử lý nợ tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tài chính - Ngân hàng
MB chính thức nâng cấp và chuyển đổi chi nhánh MB Campuchia thành ngân hàng thương mại với tên gọi MBCambodia, bao gồm một hội sở chính và hai chi nhánh tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia.