| |
| Nhân viên CDC Điện Biên xét nghiệm mẫu bệnh phẩm trong đêm. Ảnh: Nguyễn Anh Thái |
Ghi nhận 6 ca dương tính COVID-19, Điện Biên yêu cầu chi viện chống dịch
Sở Y tế tỉnh Điện Biên xác định 6 người vừa có kết quả dương tính COVID-19 và yêu cầu bộ chi viện gấp để chống dịch. Chính quyền đã phong tỏa gấp 2 bản nơi có ca dương tính.
Ngày 5/2, ông Vừ A Bằng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, cho biết tỉnh này ghi nhận 6 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.
Trong đó có 4 từ huyện Cẩm Giàng, Thanh Hà (Hải Dương) về, 2 từ quận Nam Từ Liêm và Cầu Giấy (Hà Nội) về. Các ca này hiện chưa được Bộ Y tế ghi nhận.
Được biết trong số 6 ca thì có 2 trường hợp ở xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng, 2 trường hợp ở trung tâm huyện lỵ, một ở bản Cang, xã Nà Tấu, và một ở xã Nà Nhạn, đều thuộc thành phố Điện Biên Phủ.
Các trường hợp này được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Điện Biên xét nghiệm bằng phương pháp Realtime - PCR mang tính khẳng định. Các mẫu xét nghiệm đã được gửi tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định (lần 2).
Điều tra dịch tễ ban đầu đã truy vết được 414 người tiếp xúc gần (F1). Truy vết 2 ca dương tính ở Mường Nhé, có 172 F1, nguồn lây từ Trường THPT Trí Đức, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Truy vết 2 ca từ thành phố Điện Biên Phủ, có 271 F1, nguồn lây từ xã Đại An, Cẩm Giàng và một đi từ huyện Thanh Hà, Hải Dương.
Đây là lần đầu tiên trong đợt dịch liên quan Hải Dương - Quảng Ninh, Điện Biên ghi nhận ca dương tính. Ngay trong đêm 4/2, lãnh đạo tỉnh Điện Biên đã họp khẩn bàn phương án ứng phó, yêu cầu các lực lượng chức năng triển khai thực hiện ngay truy vết thần tốc, triệt để.
Ông Bằng nhận định: "Đây là tình huống rất nghiêm trọng, cấp bách và dễ có nguy cơ lây lan rất cao nếu không có giải pháp kiểm soát tình hình. Do đó, đề nghị cả hệ thống từ tỉnh đến cơ sở phải quyết tâm chống dịch cao nhất".
Theo ông Lê Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP Điện Biên, tỉnh đã phong tỏa tạm thời hai bản bắt đầu từ 0h ngày 5/2 nhằm mục đích khoanh vùng, truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca nhiễm. "Chúng tôi đang đợi kết quả xét nghiệm khẳng định của các ca nghi nhiễm để xem xét ra quyết định phong tỏa hai bản trong vòng 21 ngày", ông Dũng nói.
Về tình hình điều trị, xét nghiệm, tỉnh Điện Biên có 88 máy thở, một máy xét nghiệm có công suất 250 mẫu mỗi ngày. Sở Y tế dự đoán số lượng sinh phẩm còn lại của Điện Biên không đủ để tiếp tục xét nghiệm các ca nghi ngờ.
Vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán, số lượng người lao động, sinh viên trở về tỉnh sẽ rất lớn. Lãnh đạo ngành y tế của tỉnh nhận định diễn biến dịch phức tạp, công tác phòng dịch khó khăn.
Bên cạnh đó, diện tích tỉnh Điện Biên rộng, đồng bào dân tộc nhiều, năng lực xét nghiệm không đáp ứng được nhu cầu. Vì vậy, Sở Y tế đề nghị Bộ chi viện.
Trước tình hình này, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nói: "Điện Biên cần đẩy nhanh xét nghiệm với tất cả F1. Trong khi đó, F2 phải tự cách ly tại nhà. Về việc tỉnh đề nghị hỗ trợ, Bộ Y tế sẽ cử ngay đội chi viện xét nghiệm", ông Long cho biết.
Theo Doanh nhân Việt Nam
Link gốc : https://doanhnhanvn.vn/6-ca-duong-tinh-covid-19-o-dien-bien-la-ai-28204.html
Bạn đang đọc bài viết Ghi nhận 6 ca dương tính COVID-19, Điện Biên yêu cầu chi viện chống dịch tại chuyên mục Tin tức 24h. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: bbt.dautuvietnam@gmail.com
Lo ngại dịch COVID-19 diễn biến khó lường, Hà Nội đã thay đổi kế hoạch chỉ bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Tân Sửu tại một điểm duy nhất thay vì 30 điểm tại các quận huyện.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND huyện Mỹ Đức sẽ không tổ chức Lễ Khai hội Chùa Hương. Trong khi đó, quận Hoàn Kiếm đề xuất đóng cửa phố đi bộ từ 5/2.
Đến thời điểm hiện tại có thể yên tâm với tình hình các ổ dịch ở Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, song các địa phương cần tiếp tục tiến hành truy vết triệt để ngăn chặn dịch trong thời gian tới.
Không tổ chức bắn pháo hoa tại 30 quận, huyện, thị xã như dự kiến; nghiên cứu phương án tổ chức bắn pháo hoa tầm cao đêm giao thừa tại 1 địa điểm thích hợp với yêu cầu nghiêm ngặt phòng chống dịch...
Tin tức dịch Covid-19 mới nhất, nóng nhất hôm nay 3/2/2021, cập nhật tin tức nóng nhất, mới nhất dịch Covid-19 ngày 3/2 tổng hợp đầy đủ, nhanh nhất hôm nay 3/2/2021.
Cập nhật tin tức tai nạn giao thông mới nhất, nóng nhất hôm nay 3/2/2021. Cập nhật tin tức TNGT mới nhất, tin TNGT ở các vùng miền trên cả nước mới nhất, nóng 24h qua
Các hãng bay trong nước thông báo cho hành khách đổi, hoàn vé máy bay Tết Nguyên đán Tân Sửu với một số đường bay tới nơi chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Liên quan trường hợp bệnh nhân 1843 (sinh viên trường đại học Bình Dương) mắc COVID-19, sáng 3/2, TrT KSBT TP Hồ Chí Minh cho biết đã có 46 trường hợp âm tính, 3 trường hợp đang chờ kết quả.
Đêm 2/2, thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã phong tỏa tạm thời chợ Hà Khẩu để dừng người dân ra vào chợ vì liên quan đến ca 3 ca mắc COVID-19.
Với thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 5 sẽ diễn ra ngày 4/10/2026, dự kiến thu hút 14.000 vận động viên trong nước và quốc tế.
KOS chính thức là nhà phân phối độc quyền LEGO® Bags tại Việt Nam, mang đến thêm lựa chọn balo và túi đeo chính hãng cho mùa Back to School, mở rộng danh mục phụ kiện quốc tế cho người tiêu dùng Việt.
Hoa hậu Du lịch Quốc tế Việt Nam Emily Hồng Nhung tiếp tục kết nối với siêu sao đầu bếp Martin Yan – Yan Can Cook, hướng đến mục tiêu quảng bá văn hóa, ẩm thực và du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Thống kê tại 12 ngân hàng cho thấy dư nợ cho vay kinh doanh bất động sản đã vượt 1,14 triệu tỷ đồng, tăng 21% so với đầu năm, tương đương gần 200.000 đồng được bơm thêm sau 6 tháng.
Theo Quyết định số 1134/QĐ-CT ngày 7/8/2026 của Cục Thuế, Ngân hàng TMCP Việt Á phải nộp bổ sung hơn 4,56 tỷ đồng vào ngân sách.
Huali bị phạt 320 triệu đồng do triển khai xây dựng dự án sản xuất sàn nhựa PVC tại Khu công nghiệp Sông Công II - giai đoạn 2 khi chưa có giấy phép môi trường. Dự án có vốn đầu tư gần 100 triệu USD,
Với hơn 97% doanh thu đến từ xuất khẩu, doanh nghiệp này phụ thuộc lớn vào diễn biến của các thị trường quốc tế.
F88 đang tăng trưởng mạnh với lợi nhuận quý II tăng gấp đôi, nhưng đợt IPO chỉ huy động được khoảng một nửa kế hoạch. Trong bối cảnh nhà sáng lập Mekong Capital rời HĐQT, bài toán vốn cho chặng tăng
Đợt thanh tra này kéo dài từ ngày 5/5 đến 18/6/2026.
Cơ quan Thuế TPHCM vừa công khai danh sách 7.195 người nộp thuế không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký hoặc đã ngừng hoạt động nhưng chưa hoàn tất thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế.
Với T&T Group – nhà đầu tư góp 60% vốn tại doanh nghiệp dự án – đây là bước tiếp theo trong quá trình hoàn thiện cấu trúc tài chính để đưa tuyến cao tốc trọng điểm của Lâm Đồng tăng tốc triển khai.
Công ty Cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam (HoSE: BAF) đang liên tục có những động thái huy động vốn trong bối cảnh lợi nhuận của doanh nghiệp "đi lùi" so với cùng kỳ năm 2025.
Chủ tịch cho biết, Nasu là một trong những nhà máy đường lớn tại Việt Nam, thuộc hệ sinh thái Tập đoàn TH và có nguồn lực lớn, qua đó có thể hỗ trợ giải quyết tình trạng tranh mua nguyên liệu mía.
Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences - mô hình "điểm đến trải nghiệm" tạo sức hút khác biệt trên thị trường.
Đang làm việc tại công trình lọc dầu ở Quảng Ngãi, anh Đỗ Cao Thức bất ngờ nhận cuộc gọi thông báo trúng giải Đặc biệt trị giá 100 triệu đồng từ chương trình “Xé ngay trúng liền”.
Thanh tra NHNN Khu vực 13 nêu một số vi phạm, hạn chế, rủi ro tại SeABank Tiền Giang và SeABank Long An.
Sau kết luận của Thanh tra Chính phủ về các sai phạm trong kinh doanh và thuế, bức tranh tài chính của những tên tuổi lớn như SJC, PNJ, Bảo Tín Mạnh Hải và Mi Hồng lộ diện với những gam màu trái
Chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép đưa bất động sản hình thành trong tương lai vào kinh doanh, dự án Lynn Times Onsen Retreat Nam Hà Nội vẫn được quảng bá rộng rãi,
Liên danh Công ty cổ phần Công trình Cầu Phà TP.HCM - Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vận tải Xây dựng Giao thông T&T trúng gói thầu trị giá hơn 128 tỷ đồng từ năm 2022 nhưng mới đạt 61,98%