| |
| Khu vực có người mắc Covid-19 tại huyện Mê Linh vẫn đang bị cách ly |
Huyện Mê Linh: Cách ly tập trung 66 trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19
Chiều 7/4, UBND huyện Mê Linh có thông tin về kết quả rà soát các trường hợp liên quan đến anh Quách Quang T. (SN 1973) ở xã Mê Linh, bị phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 6/4.
Ngay sau khi phát hiện trường hợp mắc Covid-19, UBND huyện Mê Linh đã cử Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế huyện tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sáchngười tiếp xúc gần (F1), người tiếp xúc với người tiếp gần (F2).
Kết quả đến nay, huyện xác định có 104 trường hợp F1. Hiện, đang phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm 90 mẫu. Có 66 trường hợp chuyển về cách ly tại Bệnh viện đa khoa Mê Linh (30 người), Bệnh viện Bắc Thăng Long (36 người). Các trường hợp F2 đang được điều tra. UBND xã Mê Linh ban hành ngay quyết định cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp này.
Bên cạnh đó, huyện đã thành lập các chốt kiểm soát khoanh vùng cách ly tạm thời toàn bộ khu vực xóm Bàng, thôn Hạ Lôi (457 hộ, 1.825 người). Phun khử khuẩn bằng Cloramin B tại những gia đình mà bệnh nhân đã đến trong xã (30 hộ). Tuyên truyền để người dân bình tĩnh không hoang mang và chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh.
Đáng chú ý, huyện đã thông báo lịch trình di chuyển của bệnh nhân và danh sách F1 cho các đơn vị, địa phương có liên quan để phối hợp điều tra, xử lý kịp thời. Qua điều tra dịch tễ, phát hiện 1 trường hợp nghi ngờ: Quách Trà M. (SN 2016), có tiếp xúc gần với ông Quách Quang T. (bác ở gần nhà). Trà M. hiện có biểu hiện sốt 37,8 độ C; đã chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở 2 để điều trị, theo dõi.
Theo Kinh tế Đô thị
Link gốc : http://kinhtedothi.vn/huyen-me-linh-cach-ly-tap-trung-66-truong-hop-lien-quan-den-ca-mac-covid-19-380301.html
Bạn đang đọc bài viết Huyện Mê Linh: Cách ly tập trung 66 trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19 tại chuyên mục Đời sống – Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: bbt.dautuvietnam@gmail.com
Hầu hết cửa hàng bán buôn bán lẻ trên phố cổ đều đóng cửa, trừ những dịch vụ thiết yếu. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng vẫn bán cho khách quen, giao dịch không cần nhìn mặt và trả tiền qua khe cửa hẹp.
Trạm CSGT Tân Lạc vừa ra quân phối hợp với các lực lượng chức năng, triển khai chốt kiểm soát trên tuyến đường giáp ranh địa bàn tỉnh Hòa Bình để phòng ngừa dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp.
Cảm giác căng thẳng trong thời gian này là phản ứng tâm lý hoàn toàn bình thường. Ngày 6-4, Bộ Y tế, Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam cho ra mắt infographic cách giảm căng thẳng mùa dịch.
Bộ Y tế đưa ra 7 khuyến cáo người dân những thói quen cần thay đổi ngay trong mùa dịch COVID-19.
Tiến sĩ Bùi Quang Tín được xác định rơi từ lầu 14 của một chung cư xuống đất, tử vong.
Nữ MC nổi tiếng của VTV đã chia sẻ loạt ảnh quá khứ 24 năm trước khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng, bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm trong quá khứ.
Sở Tư pháp Hà Nội vừa tổng hợp 13 điểm xử phạt đối với những hành vi làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19 trong thời điểm này.
Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam phối hợp Bộ Y tế xây dựng các infographic về bảo vệ nhóm những người có nguy cơ cao mắc bệnh COVID-19.
Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện KangNam, một Việt kiều Đức đã bị tổn thương dây thần kinh số 7, chữa trị nhiều nơi không khỏi.
“Trời cao nguyên xanh” là bộ phim mới do Trung tâm Phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam) thực hiện, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 – 12/7/2026).
Hermod – thương hiệu thời trang và phụ kiện thể thao thuần Việt đồng hành tại Giải Pickleball Tạp chí Kinh tế Môi trường Open 2026 tranh cúp VIỆT NAM XANH...
Thương hiệu Wika Pickleball mang tới những dòng sản phẩm vợt đỉnh cao trong giải Pickleball Kinh tế Môi trường Open 2026 tranh cúp "Việt Nam Xanh".
Hiện nay, viêm não Nhật Bản vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Các biện pháp điều trị chủ yếu là hồi sức tích cực, kiểm soát triệu chứng và hạn chế biến chứng.
Doanh nghiệp trong hệ sinh thái của THACO là Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế THISO vừa gửi báo cáo công bố tình hình tài chính của mình trong năm 2025 (kỳ báo cáo từ 01/01/2025 đến 31/12
Cơ quan Thuế tỉnh Quảng Ninh cho biết có 286 người nộp thuế còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước với tổng số tiền hơn 3.418 tỷ đồng.
Liên tiếp được vinh danh tại các bảng xếp hạng uy tín cùng giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế, SHB tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín và năng lực cạnh tranh của một định chế tài chính hàng đầu
Tỉnh Cao Bằng và Tập đoàn T&T Group vừa có buổi làm việc trao đổi về định hướng quy hoạch, phát triển kinh tế cửa khẩu Trà Lĩnh, mở rộng hợp tác đầu tư, thương mại, logistics và các lĩnh vực có tiềm n
Khu dân cư Phú Quốc Housing rộng hơn 49 ha, được đầu tư bởi CTCP Phát triển Nhà Phú Quốc.
Ông Nguyễn Minh Cương, Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc được giao tạm thời phụ trách HĐQT của Hancorp.
Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư và công bố Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm, Tập đoàn Công nghệ G-Group được trao chứng nhận đăng ký đầu tư dự án G-Campus Hòa Lạc -
Trong bối cảnh lãi suất bất động sản neo cao và thanh khoản thị trường chậm lại, báo cáo của Chứng khoán MB dự báo kết quả kinh doanh quý 2 của nhóm địa ốc sẽ có sự phân hóa rõ nét.
CTCP Chứng khoán VNDirect vừa thông qua chủ trương sử dụng vốn vay và bảo lãnh tại VietinBank với tổng giới hạn tín dụng lên tới 10.000 tỷ đồng, nhằm bổ sung nguồn lực tài chính trong bối cảnh
CTCP Đô thị Du lịch Cần Giờ vừa huy động thành công 2.500 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ với kỳ hạn 36 tháng, lãi suất cố định 12,5%/năm.
Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã: PDR) sẽ vay tối đa 8.835 tỷ đồng từ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) nhằm chuẩn bị nguồn lực tài chính để tham gia phát triển siêu dự án
Tại cuối 2025, tổng nợ phải trả của công ty gắn với tên tuổi Shark Liên đã nhảy vọt lên mức 6.646 tỷ đồng, tăng gần 1.000 tỷ đồng chỉ sau một năm. Con số này gấp gần 4 lần vốn chủ sở hữu
Doanh thu chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25 liên tục tăng mạnh kể từ khi về Việt Nam nhưng chưa năm nào có lãi. Bất chấp điều này, doanh nghiệp tiếp tục gia tăng số lượng cửa hàng, tăng quy mô hoạt động.
Quy mô vốn điều lệ NCB đã vượt Tpbank, Sacombank và sánh ngang bằng LPBank. NCB là ngân hàng có tốc độ tăng vốn 'thần tốc' nhất trong những năm gần đây.
HDBank vừa ban hành nghị quyết thông qua việc mua khoản nợ của CTCP Skyfun Travel từ Vikki Bank.
Công ty nhóm Bamboo Capital (BCG) lỗ hơn 1.400 tỷ đồng sau kiểm toán, hé lộ loạt vấn đề nghiêm trọng
Kiểm toán từ chối đưa ra ý kiến đối với báo cáo tài chính của Tracodi (TCD) sau khi không thu thập được đầy đủ bằng chứng kiểm toán, đồng thời lưu ý doanh nghiệp tồn tại yếu tố không chắc chắn trọng y