|
Nguyên liệu làm bánh mì chảo
Để có được một món ăn hoàn hảo thì trước tiên bạn cần chọn nguyên liệu làm bánh mì chảo chất lượng nhất. Trước tiên, bạn chọn bánh mì ăn kèm chính là những chiếc bánh mới ra lò, còn nóng hổi luôn thì càng tốt nhé. Bánh mì nên chọn loại thô sơ nhất, đặc ruột và không có đường thì khi chấm sốt mới thực sự hấp dẫn.
Ngoài ra, bạn còn cần các nguyên liệu khác như:
- Pate gan
- Xúc xích
- Trứng gà
- Thịt nguội, thịt xông khói
- Hành tây, tỏi, khoai tây, dưa chuột
- Gia vị: hạt tiêu, xì dầu, sốt cà chua…
Vậy là bạn đã chuẩn bị tương đối các nguyên liệu rồi nhé. Giờ thì bắt tay vào thực hiện làm bánh mì chảo với vô số công thức đơn giản dưới đây.
|
Cách làm bánh mì chảo tại nhà
Chẳng cần phải cầu kỳ, chị em có thể học ngay cách làm bánh mì chảo tại nhà để chiêu đãi các thành viên trong gia đình. Những nguyên liệu đơn giản và quen thuộc nhưng hương vị thì tuyệt vời không kém bất kì đồ ăn vặt nào nhé.
Nguyên liệu
- 2 cây xúc xích
- 50g pate
- 1 quả trứng gà
- 1 miếng phô mai
- 2 quả cà chua
- 20g hành lá
- 50g hành tây
- 20g bơ lạt
- 3 muỗng canh tương cà
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh nước lọc
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh đường trắng
- ½ muỗng canh tiêu xay
- Chảo gang nhỏ hoặc chảo chống dính nhỏ
|
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Trước tiên với xúc xích, bạn dùng dao khía nhẹ lên thân xúc xích theo đường chéo song song cho đẹp mắt. Tiếp theo bạn đem xúc xích chiên sơ cho vừa chín tới.
|
– Với cà chua bạn rửa sạch rồi thái hạt lựu.
– Với hành tây, bạn bóc vỏ, thái múi cau mỏng.
|
Bước 2: Làm sốt cà chua
– Bạn bắc chảo lên bếp. Sau đó cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho 20g tỏi băm vào, phi đến khi tỏi ngả vàng.
– Tiếp theo bạn cho cà chua vào cùng với 3 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muống canh nước tương, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt tiêu.
– Sau đó bạn đảo đều trên bếp cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, tạo thành 1 hỗn hợp sánh mịn, vừa ăn.
|
Bước 3: Hoàn thiện cách làm bánh mì chảo
– Bạn cho chảo khác lên bếp. Sau đó cho 20g bơ lạt. Đợi bơ chảy hết thì phi thơm với 50g hành tây rồi cho 50g pate cùng xúc xích đã chiên vào.
|
– Sau đó bạn đập thêm trứng vào bên cạnh, để ốp la cùng với miếng phô mai để tăng vị béo.
|
– Bạn rưới đều nước sốt cà chua lên trên mặt để món ăn đậm vị. Cuối cùng rắc chút tiêu cho thơm, trang trí vài cọng ngò rí là món bánh mì chảo đã hoàn thiện rồi nhé. Giờ thì thưởng thức ngay thôi.
|
H.Hà (TH)/SHTT